Cô gái Cao Bằng mua tặng cụ bà nghèo đôi dép trong ngày giá lạnh

Câu chuyện giản dị, đời thường này khiến nhiều dân mạng tin rằng lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người vẫn luôn tồn tại.

Câu chuyện giản dị, đời thường này khiến nhiều dân mạng tin rằng lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người vẫn luôn tồn tại.

Chúng ta thường nói nhiều về sự vô cảm trong xã hội hiện đại, nhưng đó không phải tất cả. Ở đâu đó vẫn còn có những người tốt, thầm lặng giúp đỡ người kém may mắn hơn mình.

Cách đây không lâu, một chàng trai Bắc Giang từng mua cho ông cụ xa lạ tấm chăn ấm giữa trời đông, một tài xế xe tải đã kiên nhẫn lái thật chậm để cản gió cho người đi xe đạp lên cầu giữa hôm trời rét mướt, gió giật mạnh...

Ngày 16/1, câu chuyện cô gái sẵn sàng dừng xe, mua tặng một bà cụ ở ngoài đường đôi dép lại lay động dân mạng.

Co gai Cao Bang mua tang cu ba ngheo doi dep trong ngay gia lanh hinh anh 1
Hành động của cô gái khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Ảnh chụp màn hình.

Tài khoản Trần An Hà cho hay cô không có ý định khoe khoang, song cảm thấy khá vui khi chia sẻ việc này đến mọi người.

Có thể thấy món quà của chủ nhân bài đăng không lớn nhưng rất có ý nghĩa với bà cụ. Nhờ đôi dép này, bà sẽ đi lại dễ dàng và đỡ lạnh hơn trong tiết trời lạnh giá ở miền Bắc. Đôi tay run run, vuốt nhẹ lên áo cô gái như lời thầm cảm ơn của bà cụ.

Phần lớn dân mạng cảm thấy ấm lòng, chia sẻ niềm vui nhỏ với tài khoản Trần An Hà. Họ cũng không quên chúc cho cụ bà sống thật lâu và khỏe mạnh.

"Thích đọc mấy bài an yên như này. Hành động nhỏ mà ý nghĩa to", Hương Giang bình luận.

"Thương lắm, nhất là người già! Mình bớt ăn chút là được. Mong rằng xã hội này có nhiều người như cháu gái", thành viên Hiền Thái bày tỏ.

Co gai Cao Bang mua tang cu ba ngheo doi dep trong ngay gia lanh hinh anh 2
Cụ bà vui mừng khi được tặng đôi dép mới trong ngày đông lạnh giá. Ảnh: NVCC.

Cô gái tốt bụng trong câu chuyện trên là Trần An Hà, hiện sinh sống tại Cao Bằng.

An Hà tâm sự: "Đó là buổi sáng trời lạnh, trong khi mình đang mặc ấm, đi giày. Thấy bà cụ đi giữa lòng thành phố với đôi chân trần nên thương cảm và thúc giục mình đi mua dép cho cụ, cũng không có gì to tát. Mình không ngờ bài viết của mình được mọi người quan tâm đến vậy".

Co gai Cao Bang mua tang cu ba ngheo doi dep trong ngay gia lanh hinh anh 3
Trần An Hà với hành động đẹp của mình hiện được cộng đồng mạng khen ngợi. Ảnh: NVCC.

An Hà cho hay hoàn cảnh của cụ bà rất khó khăn. "Mình theo một câu lạc bộ từ thiện và có thời gian từng tiếp phẩm cho cụ. Cụ có nhà tranh, vách đất, nhưng ở trên đồi xa lắm", cô kể.

Cô gái Cao Bằng từng tham gia khá nhiều chuyến thiện nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn.

Theo Zingvô cảm

hành động đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.