Cô gái độc thân lương 7 triệu, chi tiêu hết 3 triệu/tháng gây tranh cãi

Bình luận5

Mức chi tiêu của cô gái trẻ này đã gây nên một cuộc tranh luận khá sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Mức chi tiêu của cô gái trẻ này đã gây nên một cuộc tranh luận khá sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Dù được chia sẻ cách đây không lâu trên các diễn đàn thế nhưng câu chuyện chi tiêu của cô gái trẻ có mức lương 7 triệu đồng/tháng ở Hà Nội đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm, tranh luận từ dân mạng. 

Với mức lương trên, cô gái tên Hoa đã dành 3 triệu đồng cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm được gần 4 triệu đồng mỗi tháng. 

Kế hoạch chi tiêu mỗi tháng được cô gái độc thân chia sẻ thế này:

"Đang độc thân, mình cũng chưa muốn kết hôn sớm vì thu nhập thấp, mới ra trường chưa giúp gì được cho gia đình nên đành phải tiết kiệm thôi. Nói thật, bây giờ có tháng mình tiêu chưa đến 3 triệu.

Tiền phòng trọ: 500 nghìn đồng/tháng

Cô gái cùng hai người bạn nữa đang thuê trọ tại khu vực làng Phú Đô, Từ Liêm, Hà Nội. Phòng trọ khép kín rộng khoảng 15m2 có giá 1 triệu rưỡi mỗi tháng. Như vậy, chia đều ra, mỗi tháng Hoa chỉ mất 500 nghìn đồng cho tiền thuê phòng trọ.

Tiền ăn: 1 triệu đồng /tháng

Hàng ngày, Hoa chỉ ăn sáng và ăn tối tại nhà vì bữa trưa đã có cơm ở văn phòng làm việc.

Tiền ăn sáng: 200 nghìn/tháng

Về khoản ăn sáng, cô gái thường dậy cắm cơm ăn với thức ăn hôm trước hoặc rán thêm quả trứng, hôm lại rang cơm với trứng và dưa muối. Đôi lúc có thể pha gói mì tôm, mua cái bánh mì, hoặc gói xôi 10 nghìn đồng ở chợ để ăn thay đổi. 

Tiền ăn trưa mỗi cuối tuần: 200 nghìn đồng/tháng

Tiền ăn tối: 600 nghìn đồng/tháng

Ở chung với hai cô bạn nữa nên tiền ăn khá tiết kiệm. Gạo và rau cả ba chia nhau lấy từ quê mang xuống, còn tiền thức ăn chia đều mỗi người 600 nghìn đồng.

Như vậy, mỗi tháng cô gái chỉ tốn khoảng 1 triệu đồng tiền ăn.

Tiền sinh hoạt: 1 triệu 500 nghìn đồng/tháng

Tiền dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, xà phòng, đồ dùng… chia đều 3 người mỗi tháng hết 100 nghìn đồng.

Tiền xăng xe: Vì công ty ở cách chỗ Hoa trọ chưa tới 3km nên mỗi tháng tiền xăng xe của cô khá ít ỏi. 

Tiền điện thoại: 150 nghìn đồng.

Tiền quần áo: 400 nghìn đồng. Hoa cho biết, dù tiết kiệm nhưng tháng nào cô cũng mua một món đồ gì đó để thưởng cho mình. Với tiêu chí dùng hàng vừa tiền nên cô chỉ mua trong khoảng 400 nghìn đồng.

Tiền điện, nước, internet, đổ rác: 100 nghìn đồng.

Tiền đám cưới, sinh nhật: 500 nghìn đồng/tháng.

Tiền dự phòng thuốc: 300 nghìn đồng/tháng

Như vậy, cô gái trẻ còn độc thân chỉ tiêu hết 3 triệu đồng mỗi tháng với tất cả các khoản tiền, bao gồm tiền phòng trọ, tiền ăn, tiền sinh hoạt phí và tiền thuốc."

Cô gái độc thân lương 7 triệu, chi tiêu hết 3 triệu/tháng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Cô gái trẻ độc thân với mức chi tiêu tiết kiệm. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ của cô gái này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo nên một cuộc tranh luận khá sôi nổi trên các diễn đàn, fanpage. 

Nhiều ý kiến nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện và cho rằng việc chi tiêu 3 triệu đồng/tháng cho cuộc sống ở thành phố là gần như không thể thực hiện được, nhất là khi cô gái phải tự trang trải mọi chi phí từ thuê nhà, ăn, đi lại và nhiều khoản khác.

Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến đáp trả lại rằng mức chi tiêu đó hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần phải quá thắt chặt như nhiều người tưởng.

"Tôi đã từng chi tiêu 1 tháng hết 2.5 triệu đồng. Việc đó hoàn toàn có thể làm được. Tôi rất nghiêm túc", thành viên Mai Trà bình luận.

"Tôi sống ở Sài Gòn, đi thuê trọ và cũng với mức chi tiêu đó hàng tháng mà không cần phải quá chi li, chắt bóp. Chỉ cần vạch rõ kế hoạch và các khoản chi cần thiết thì việc bạn lương không cao nhưng vẫn để được một khoản hàng tháng là chuyện có thể thực hiện được", thành viên Linh Nguyễn bình luận.

"Sao mọi người nghĩ tiêu 3 triệu một tháng bao gồm tiền thuê nhà là chuyện khó thực hiện? Trước khi còn sống một mình ở thành phố, tôi cũng đã làm thế được. Nói chung để tiết kiệm được tiền thì mỗi người cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, tránh lãng phí những khoản không cần thiết", thành viên Kim Chi bình luận.

Dù chia sẻ của cô gái trẻ còn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, thế nhưng đây hẳn cũng là một ví dụ tham khảo dành cho mọi người trong vấn đề chi tiêu hàng tháng, đặc biệt là đối với những người độc thân, sống một mình ở thành phố.

Theo Thời đại


độc thân

chi tiêu

tiền bạc

bí kíp

tiền lương

Bình luận(5)
Lúm đồng tiền
17/03/2017 | 19:42
Bình thường mà. Mình cả tiền ăn ở tiêu linh tinh tháng cao nhất là 1 triệu có khi còn không đến. Còn gửi lương về cho mẹ hàng tháng để mẹ tiêu gì thì tiêu. Tranh thủ buổi tối làm thêm lấy tiền mua sữa cho mẹ nữa.
Với chi phí như vậy cô gái này cũng không phải là tiết kiệm quá vì gạo và rau đã lấy từ ở nhà rồi như thế cũng hợp lý chứ sao. Phải phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình mà.
Chung
17/03/2017 | 13:10
Tiêu thế là nhiều. Nhà mình 4 người. hai con đi học lớp 3 và lớp 8 mà mỗi tháng chỉ 3 tr nhé.
sôcola
17/03/2017 | 10:29
bạn này ai lấy được có phước cả đời đó
Vietcuong
17/03/2017 | 09:28
Hơp ly