Cô gái liều mình cứu chó khiến dân mạng cảm động: 'Bọn trộm chó không xong với tôi đâu!'

Cản trộm, cứu chó không phải là chuyện lạ nhưng việc nữ nhi không sợ hiểm nguy xông vào giữa đám trộm cầm theo hung khí để đòi lại "con cưng" thì đúng là hiếm có khó tìm.

Cản trộm, cứu chó không phải là chuyện lạ nhưng việc nữ nhi không sợ hiểm nguy xông vào giữa đám trộm cầm theo hung khí để đòi lại "con cưng" thì đúng là hiếm có khó tìm.

"Là con gái thật nhưng ai cướp chó, mình sẽ không để yên!"

Cô gái dũng cảm có tên Vũ Hải Yến, sinh năm 1992, hiện sống tại Hà Nội. Chia sẻ về chuyện cứu chó tối qua (10/2), Hải Yến vẫn còn bức xúc:

"Lúc đó, trong đầu mình chỉ nghĩ: ‘À, trộm chó à? Chúng mày không xong với tao đâu" rồi phi vào xử lý bọn nó. Cảm thấy mình phi thường như một anh hùng. Mình trầy xước khuỷu tay, tím đùi, bị "khuyến mại" thêm một phát dí điện tê tái vào lưng, đến giờ mới thấy đau nhức".

Cô gái liều mình cứu chó khiến dân mạng cảm động: Bọn trộm chó không xong với tôi đâu!
Thương tích trên người cô gái sau khi đối đầu với nhóm trộm chó

Khoảng 19h tối qua, khi đang đưa đồ cho người giao hàng, Yến bất ngờ nghe tiếng mẹ kêu cướp, cửa mở toang còn 2 tên trộm chó đi xe máy tiến lại gần.

"Lúc đó mình bình tĩnh lắm, không hề sợ. Mình không còn là mình nữa. Vẫn cười tươi để chúng đến sát rồi quật đầu xe máy xuống khiến cả hai thằng ngã song xoài. Thằng lái xe chạy nhanh để thoát thân trước, thằng sau bị mình đấm vào mặt nhưng vẫn kịp dúi điện vào người mình", cô gái kể lại cuộc đối đầu kịch tính.

Qua camera an ninh, Yến biết được hai thanh niên trộm chó từng theo dõi và nhiều lần lảng vảng quanh khu vực nhà cô. Đây cũng chính là nhóm trộm chú chó Cogri của cô cách đây 2 tháng. Hôm qua chúng chuẩn bị kĩ hơn với thòng lọng và dùi cui điện. Lần này, chú chó của Yến may mắn được chủ cứu thoát. 

Cô gái liều mình cứu chó khiến dân mạng cảm động: Bọn trộm chó không xong với tôi đâu!
Hình ảnh tên trộm chó.

Có lẽ vì hai tên trộm cầm theo hung khí nên hàng xóm xung quanh dù xúm đông nhưng không dám manh động. Thanh niên giao hàng cũng ngồi im trên xe, không nhúc nhích. Duy chỉ có anh hàng xóm lúc sau xông tới hỗ trợ. Gần như chỉ có một mình nhưng cô gái vẫn quyết tâm "chiến đấu" với nhóm trộm.

"Mình dồn tất cả giận dữ từ lần trước để lao vào. Thiếu nước cầm hung khí để đánh trả thôi", Hải Yến nhớ lại. 9x chia sẻ chưa bao giờ hành xử như vậy.

Cô gái liều mình cứu chó khiến dân mạng cảm động: Bọn trộm chó không xong với tôi đâu!
Hải Yến chụp cùng chú chó bị hai tên trộm trên bắt đi hồi cuối năm ngoái

"Mình vẫn ổn. Chỉ thấy căm tức bọn nó. Có thể mọi người thấy mình liều nhưng đặt trong hoàn cảnh đó, ai cũng làm vậy thôi. Mình là con gái thật nhưng nếu cướp chó hay động vào gia đình, mình sẽ không để yên"!

Câu chuyện của Yến nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người tỏ ý khâm phục hành động của cô gái trẻ. Bên cạnh những ý kiến cho rằng Yến là cô gái dũng cảm, mạnh mẽ thì cũng có người khuyên cô nên thận trọng và đề phòng nhiều hơn. 

Theo Trí thức trẻ

trộm chó

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.