Cô nàng đăng đàn hỏi cách chia tay êm thấm để đến với người mới có điều kiện hơn, nhưng dân mạng chỉ chú ý người hiến kế

Hiến kế này tuy hài hước nhưng lại hợp lý đến nỗi nhận được hơn 2k lượt like của cộng đồng người dùng mạng.

Hiến kế này tuy hài hước nhưng lại hợp lý đến nỗi nhận được hơn 2k lượt like của cộng đồng người dùng mạng.

Tình cảm là một thứ không nói trước được điều gì, khi đầy, khi vơi rất khó đoán, thế nên hôm nay chúng ta có thể yêu một người nồng nàn nhưng sang ngày mai, vì vài lý do gì đó chúng ta có thể bắt đầu muốn chối bỏ họ. Lý do đó có khi là phát hiện đối phương không thật lòng, hoặc cũng có thể là do chính chúng ta thay lòng đổi dạ bởi tình cảm ngày nay không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào con tim, mà nó còn chịu sự chi phối của của cải vật chất đấy chị em ạ.

Minh chứng là câu chuyện của một cô nàng sinh viên nào đó dưới đây. Cô ấy đăng đàn lên mạng để hỏi cách chia tay người yêu 4 năm của mình chỉ vì phát hiện ra được một anh chàng khác có điều kiện hơn và có thể lo lắng cho cô ấy đủ đầy trong tương lai hơn bạn trai hiện tại. Cô ấy viết như sau:

“Cho mình hỏi, giờ mình đang có người yêu từ năm nhất đến giờ là 4 năm. Chúng mình mới ra trường, nhưng khi đi làm mình gặp 1 anh nói chung là có điều kiện, bảo đảm tương lai cho mình hơn thì làm thế nào để mình chia tay người yêu cũ mà không làm họ tổn thương để đến với người yêu mới được? Mình lo cho tương lai nên vậy thôi, mình hỏi thật”.

Quả thật, chuyện tình cảm phụ thuộc vào lòng người, mà một khi lòng người đổi thay thì không khác gì đôi bàn tay cả, đổi trắng thay đen chỉ qua một cú lật. Vậy nên, khó tránh khỏi người ta có thể đối xử bội bạc với nhau dù trải qua nhiều năm tháng yêu đương gắn bó, như trong câu chuyện trên là 4 năm ở giảng đường sinh viên đầy hoài niệm. Lý do thì cũng đã quá rõ ràng, chỉ tội cho anh chàng bạn trai hiện tại vì suốt 4 năm qua, anh ta vẫn chưa nhận ra bạn gái mình hết mực thương yêu lại là một cô nàng thực dụng.

Và để đòi lại công bằng cho anh chàng bạn trai đáng thương sắp bị bỏ rơi nọ, rất đông cư dân mạng đã ném đá tả tơi cô nàng bên trên. Trách sao được, đã bội bạc còn đăng đàn hỏi han thì khó tránh khỏi bị mọi người dạy cho một bài học: “xấu tính”, “con gái thời nay vô tình nhỉ”, “chúc em sớm gặp quả báo”, “khi thấy tiền, thấy điều kiện thì con tim dễ dàng cay độc vậy sao”, “cũng mừng bạn trai hiện tại vì đã thoát khỏi người như em”...

Đăng đàn hỏi làm cách nào chia tay người cũ để đến với người mới có điều kiện hơn, cô nàng liền được hiến kế một cách có 1-0-2 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngoài những bình luận ném đá tơi bời ấy, cũng có một số bình luận thuận theo lời khẩn cầu giúp đỡ của cô nàng nhân vật chính, giúp cô ấy đưa ra những cách tốt nhất để chia tay mà không làm bạn trai hiện tại tổn thương. Tất nhiên, những bình luận giúp đỡ này toàn mang tính mỉa mai hài hước. Đơn cử là bình luận của anh chàng có tên Lâm Thái Vũ:

“Giờ nói với người yêu cũ em có thai rồi:

1. Nếu nó không chịu cưới thì chia tay đến với người yêu mới.

2. Nếu nó chịu cưới thì nói không phải con nó, thế là cũng tới với người yêu mới.

3. Nếu mà nó biết không phải con nó mà nó vẫn chịu cưới thì cũng nên chia tay, vì không thể lấy người khờ như vậy”.

Bình luận này, tuy hài hước nhưng lại hợp lý, vẹn mọi nẻo đường đến nỗi nhận được hơn 2k lượt like của cộng đồng người dùng mạng. Ai ai cũng cho rằng anh chàng trên quá có kinh nghiệm trong chuyện tình trường nên có thể đứng dưới góc nhìn từ cả hai phía để liệt kê ra những trường hợp có thể xảy ra và phải giải quyết chúng thế nào. Cao thủ chia tay là đây, chứ còn đâu chị em nhỉ?
Theo Helino

lý do chia tay

người yêu phụ bạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.