Cô nàng hồn nhiên khoe món "ngô luộc bóng đêm" xong còn hỏi: Em lấy chồng được chưa?

"Ngô luộc bóng đêm trong truyền thuyết là có thật chị em ơi!".

"Ngô luộc bóng đêm trong truyền thuyết là có thật chị em ơi!".

Năm cũ đã trôi qua nhưng dường như những chủ đề về chuyện bếp núc của "500 chị em" vẫn chưa bao giờ có hồi kết. Nếu giai đoạn cuối năm trước, nhiều chị em đã đăng đàn khoe tài vén khéo, đảm đang của mình khi mua sắm, nấu nướng và bày soạn những mâm cơm "nhìn là thấy ngon" với số tiền ít ỏi, được cả cộng đồng phụ nữ ghen tị. Thì mới đây, đập tan những mâm cơm hào nhoáng đó, có một cô nàng đã đăng đàn hỏi khó mọi người rằng: "Em luộc ngô thế này lấy chồng được chưa các mẹ?".

Chị em phì cười với cô nàng khoe món ngô luộc bóng đêm xong còn hỏi: Em chồng được chưa? - Ảnh 1.

Đi kèm với câu hỏi trên, tất nhiên là hai hình ảnh về nồi ngô luộc của cô nàng với những quả ngô một nửa vàng nâu, một nửa đen xì lì, trông có phần hơi... kinh dị. Khiến nhiều người phải hoảng hốt và thốt lên: "Ngô luộc bóng đêm trong truyền thuyết là có thật chị em ơi!".

Quả thật, hai từ "truyền thuyết" đã đủ nói lên, dù không còn ăn được, đúng hơn là không ai còn muốn ăn nhưng để luộc được một quả ngô đen tuyền bí ẩn thế kia là cả một quá trình mài mò, vận dụng tinh hoa mà rất hiếm ai có thể làm được. Nó đích thị là một tác phẩm nghệ thuật để người ta ngắm nhìn chiêm ngưỡng, với "thần thái" của những quả ngô vượt trên cả cái nhu cầu ẩm thực tầm thường của nhân loại, phải không?

Chị em phì cười với cô nàng khoe món ngô luộc bóng đêm xong còn hỏi: Em chồng được chưa? - Ảnh 2.
Chị em phì cười với cô nàng khoe món ngô luộc bóng đêm xong còn hỏi: Em chồng được chưa? - Ảnh 3.

Chính vì điều đó, nên câu hỏi "lấy chồng được chưa?" của cô nàng đã được phần lớn chị em hài hước đáp lời là "được rồi". Cô bạn Hòa Nhã cười nói: "Được rồi em, lấy liền cho chị, tài năng thế này phải vận dụng phục vụ cả nhà chồng chứ không là thui chột đấy nhé!".

Hay như chị gái Thanh Nga bình luận như cười mỉm bảo: "Này, chị nói không phải khen chứ nhà nào quý hóa lắm mới vớt được em về làm dâu đấy. Luộc ngô thôi mà còn thế này, mẹ chồng bảo làm những món khác chắc còn tuyệt vời hơn nữa. Như một số món chị nghĩ em có thể làm này: gà chiên than, đậu rán chocolate...".

Chị em phì cười với cô nàng khoe món ngô luộc bóng đêm xong còn hỏi: Em chồng được chưa? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, giữa những dòng bình luận xiên xỏ hài hước như trên, cũng có một số "thánh nghiêm túc" tàn nhẫn khi buông ra những câu đại loại như: "Cô ở yên cho tôi nhờ", "cưới làm gì để về nhà mẹ chồng cầm chổi rượt suốt ngày à", "xin em đừng vội lấy chồng", "thôi xin can", "đừng em ơi, em luộc ngô kiểu này mà đòi lấy chồng thì không ai cưới đâu"...

Hiện những bức ảnh trên vẫn đang gây sự chú ý lớn trong hội nhóm chị em nơi nó được đăng tải. Ai cũng tò mò bấm vào xem để rồi xả những tràng cười đau hết cả ruột. Thôi thì dù có phần vụng về nhưng suy cho cùng cô nàng tạo nên tác phẩm "truyền thuyết" trên cũng mang lại cho mọi người những phút giây giải trí thoải mái mà.

Theo Helino


thảm họa nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.