Có ý tốt mua váy online ủng hộ bạn, cô gái vẫn nhận "quả đắng"

Vì có ý tốt muốn ủng hộ và tin tưởng bạn, cô gái trẻ đã đặt mua một chiếc váy đẹp lung linh, thế nhưng khi nhận về thì xấu "không tả nổi".

Vì có ý tốt muốn ủng hộ và tin tưởng bạn, cô gái trẻ đã đặt mua một chiếc váy đẹp lung linh, thế nhưng khi nhận về thì xấu "không tả nổi".

Mặc dù trước đó không ít cô gái mua quần áo, váy vóc online và nhận “quả đắng” là hàng không đúng như những bức ảnh chụp mẫu cùng lời quảng cáo có cánh nhưng hết lần này đến lần khác, vẫn tiếp tục có những con mồi ngây thơ nộp mạng cho các chủ shop online kiếm tiền.

Mới đây, một cô gái sau khi nhìn chiếc váy mà em gái mình vừa mua và mặc thử vào người đã cảm thấy vô cùng ấm ức vì chiếc váy khi mặc lên người hoàn toàn khác so với mẫu được quảng cáo. Cả màu sắc và đường nét của chiếc váy cũng kém chiếc váy được khoác lên cô mẫu chụp ảnh một trời một vực.

Có ý tốt mua váy online ủng hộ bạn, cô gái vẫn nhận
Chiếc váy đặt mua và nhận về khác nhau một trời một vực.

Bị chủ shop không quen biết “lừa đảo” đã đành, em gái của cô nàng này lại mua từ chính người bạn cũ của mình.

Càng ấm ức và “đắng lòng” hơn khi cô gái có ý tốt mua hàng vì muốn ủng hộ bạn mới bắt đầu tập tọe bán hàng: “Cũng đã thử hàng ở shop khác bán 280k nhưng vì bạn cũ đăng ảnh lên với cả nghĩ ủng hộ nó mới bán, lại bán cho có 180k”.

Dù giá cả rẻ hơn nhưng khi thỏa thuận là mua chiếc váy đúng kiểu mẫu này, nhận về lại là kiểu mẫu khác mình không ưng, cô gái cảm thấy vô cùng ức chế. Không thể ngờ lòng tốt của cô đã bị người bạn làm tổn thương một cách không mảy may thương tiếc và niềm vui, niềm tin tưởng rằng được bạn để hàng giá rẻ cũng theo đó mà tan biến sạch, để lại đó là sự giận giữ, mất niềm tin vào tình bạn chỉ vì mấy điều nhỏ nhặt lẽ ra chẳng nên có.

Cô gái khẳng định toàn bộ câu chuyện là sự thật, không phải bịa đặt để câu like bán hàng gì cả.

Qua câu chuyện của em gái mình, cô nàng đưa ra lời khuyên cho các chị em khác cần phải “cảnh giác với mua hàng qua mạng”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện cùng hình ảnh về chiếc váy mua online thua chiếc váy mẫu một trời một vực, các chị em rầm rầm nhảy vào tâm sự và đưa ra lời khuyên: “Tốt nhất không mua qua mạng”, “tìm chỗ tin tưởng ý chị ơi”, “Cùng một mẫu nhưng lại làm ra bằng nhiều chất liệu vải khác nhau, sẽ cho ra sản phẩm có dáng không giống nhau do chất liệu, nên khi mua đừng ham rẻ, hỏi xem loại mấy rồi hãy mua”.

“Ôi giống hệt mình. Cách đây 4 năm, con bạn bán quần áo, nghĩ bạn bè nên tin tưởng ủng hộ nhau. Mua của nó cái váy maxi 450k. Thấy giá cũng cao nên nghĩ chắc hàng đẹp nhưng không ngờ… Thề từ khi nhận hàng em chưa dám mặc lần nào”, Huyền Vũ chia sẻ câu chuyện của mình cho các chị em rút kinh nghiệm.

Đặt mua váy online của bạn, cô gái vẫn nhận
Hội chị em tranh cãi về chiếc váy được một cô gái đặt mua online của bạn.

Cũng từng bị bạn bán hàng không như ý, Nga Nguyễn cho hay: “Mình cũng mua của bạn bè, cũng bán hàng online, nghĩ bạn bè chơi với nhau nó chả bán cho mình hàng đểu đâu, nhưng nó mang tới thì chất khác hẳn, xấu lắm, cũng mẫu đấy nhưng vải khác xấu hơn hẳn, chẳng nhẽ bạn mang tới lại không lấy, nên thôi ngậm ngùi, từ đấy không mua của bạn ấy nữa. Mất lòng tin với bạn từ đấy”.

Dù không phải là nạn nhân của chiếc váy này nhưng Hoàng Bảo Ngân cũng tỏ ra bức xúc thay cô gái: “Bạn nó đã bán mình váy đểu thì gọi điện nhắn tin nói thẳng luôn là nó lừa mình, chả việc gì phải níu giữ người bạn như thế này”.

Người khác lại bảo vì rẻ hơn 100k so với ở shop khác nên váy xấu hơn cũng đúng thôi. “Tiền nào của đấy”, Trang Virgro nói.

Tuy nhiên, lại có ý kiến khác cho rằng, chiếc váy dù không đẹp như hình mẫu thật nhưng cũng không đến nỗi “ma chê quỷ hờn”, mà vấn đề ở đây là do “người mặc nữa, đừng có đổ tại người bán và không phải chủ shop online nào cũng vậy".

Nói thế nào đi chăng nữa thì có lẽ trường hợp đặt mua hàng online của cô gái trẻ này ở chỗ người thân quen cũng là bài học đắt giá cho các chị em phụ nữ khi mua bất cứ thứ gì qua mạng và mua của ai cũng cần phải xem xét cẩn thận để không mất tiền oan, lại thêm bực vào người giống như không ít các cô gái trước đó đã bỏ ra cả một đống tiền mua váy để rồi nhận về là phiên bản xấu xí khác hẳn phiên bản được quảng cáo.

Có ý tốt mua váy online ủng hộ bạn, cô gái vẫn nhận
Cô gái đặt may váy cưới 10 triệu theo kiểu số 1, chọn màu sắc y hệt chiếc thứ 2, nhưng cuối cùng, nhận về chiếc váy hoàn toàn không ưng ý số 3.

Có ý tốt mua váy online ủng hộ bạn, cô gái vẫn nhận
Chiếc váy cưới đã khiến cô nàng "nổi đóa" vì hoàn toàn khác với tưởng tượng cũng như yêu cầu đặt hàng của mình.

Có ý tốt mua váy online ủng hộ bạn, cô gái vẫn nhận

Có ý tốt mua váy online ủng hộ bạn, cô gái vẫn nhận
Chiếc váy nhận về khác xa so với phiên bản được quảng cáo.

Theo Trí thức trẻ

mạng xã hội

mua hàng online

mua sắm

bán hàng online

kinh doanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.