Cơn mưa rào lúc 1h sáng và gói mì tôm 10 nghìn khiến cô bán hàng rong lưỡng lự

Giữa đêm khuya, trong cơn mưa tầm tã, cô bán hàng rong dừng chân ghé vào cửa hàng tiện lợi để mua một gói mì chống đói. Nhưng rồi cho đành bước ra...

Giữa đêm khuya, trong cơn mưa tầm tã, cô bán hàng rong dừng chân ghé vào cửa hàng tiện lợi để mua một gói mì chống đói. Nhưng rồi cho đành bước ra...

Cơn mưa đêm, gói mì tôm 10 nghìn đồng và hành động của nhóm bạn trẻ

"Cả nhóm mình đang ngồi ăn kem tại một cửa hàng tiện lợi cạnh Bờ Hồ để trú mưa thì có tiếng gõ cửa. Mở ra liền thấy bóng dáng một người phụ nữ lam lũ, nhìn mình ái ngại hỏi: "Cháu ơi , ở đây có bán mì tôm không"

- Mình: Dạ có cô ơi, có cả nước sôi lẫn cốc, đũa đó ạ .

- Cô: Thế bao nhiêu tiền một gói hả cháu? Cô có bát đũa rồi...

- Mình lúc đó không rõ giá mì bao nhiêu, nên có bảo cô là: Khoảng 10 nghìn một gói đó cô!

Cơn mưa rào lúc 1h sáng và gói mì tôm 10 nghìn khiến cô bán hàng rong lưỡng lự - Ảnh 1.

Cô bán hàng rong ngại ngùng đi ra khỏi cửa hàng vì không đủ tiền mua một gói mì

Cô mặt buồn rầu nói: "Thế hả cháu, cô tưởng chỉ 5 nghìn một gói thì cô mua", thế rồi cô khép cửa đi ra ngoài, đứng một mình chờ khách mua bò bía dưới cơn mưa Hà Nội lúc 1 giờ sáng.

Ôi, tầm này bán bò bía thì có mấy ai ăn đâu chứ? Lại đang mưa nặng hạt thế này, liệu cô có đủ sức bán đến hết đêm không nếu như đang đói bụng như vậy.

Nghĩ thế, mình liền chạy vào quầy bán hàng của cửa hàng tiện lợi, tìm mua mời cô một cốc mì nóng hổi.

Đến khi đem ra mời, cô còn không tin, bảo rằng: "Ối dồi ôi, quý hoá quá, thôi bao nhiêu cô gửi tiền, các cháu ăn bò bía nhé cô mời! Ôi, cô cảm ơn nhé!"

Cơn mưa rào lúc 1h sáng và gói mì tôm 10 nghìn khiến cô bán hàng rong lưỡng lự - Ảnh 2.
Cơn mưa rào lúc 1h sáng và gói mì tôm 10 nghìn khiến cô bán hàng rong lưỡng lự - Ảnh 3.

Chàng thanh niên quyết định mua mì và nấu chín rồi mang ra xe hàng rong mời cô

Một gói mì có giá chưa đến 10 nghìn đồng, nhưng cũng đủ để khiến cô bán bò bía phải chần chừ, rồi quyết định đi ra khỏi cửa hàng, nhịn đói vì không đủ tiền mua, mặc cho nhóm bạn trong câu chuyện trên đã hết sức mời cô ngồi lại.

Cô quyết định tiếp tục ra ngoài, ngồi một góc bên mái hiên chờ khách, bởi ngoài kia cơn mưa đêm vẫn đang nặng hạt.

Đến khi được chàng trai tốt bụng mua mì và nấu mang lên mời, cô bán hàng rong vẫn lưỡng lự chỉ vì một sự giúp đỡ nhỏ nhoi.

Cô nhất quyết mời nhóm bạn trẻ ăn bò bía để thay cho lời cảm ơn vì hành động đẹp này. Rồi dù đang rất đói bụng, cô vẫn không ăn một mình mà đem bát mì nóng hổi ra chia sẻ với người bạn cùng bán hàng với mình.

Một câu chuyện – nhiều bài học

Câu chuyện xảy ra giữa đêm mưa trong lòng thành phố rộng lớn nhưng cũng đủ sức khiến con người ta cảm thấy như được xích lại gần nhau hơn.

Đó là sự xúc động và niềm tin yêu cuộc sống được thắp lên sau câu chuyện cảm động, câu chuyện của những người trẻ có tấm lòng nhân ái, biết sẻ chia, đồng cảm với người khác, câu chuyện của người phụ nữ "đói cho sạch, rách cho thơm"

Cơn mưa rào lúc 1h sáng và gói mì tôm 10 nghìn khiến cô bán hàng rong lưỡng lự - Ảnh 4.

Cô bán hàng vừa bất ngờ, vừa xúc động nhưng vẫn không quên mời nhóm bạn ăn bò bía để cám ơn

Dẫu còn nghèo khổ, cực nhọc với bộn bề của cuộc sống mưu sinh, người phụ nữ ấy vẫn giữ cho mình một nhân cách thơm thảo, cao đẹp và lòng tự trọng mà nhiều khi những kẻ giàu có, đủ đầy vẫn cần học tập.

Thông qua bài viết này, người kể cũng muốn nhắn gửi một thông điệp về sự quan tâm, sẻ chia của con cái với bậc sinh thành: "Những ai là phận con cháu, nếu như có bố mẹ, có ông bà đi bán hàng đêm khuya, hãy hỏi xem họ tối nay đã ăn gì chưa nhé.

Một gói mì không đáng bao nhiêu cả, nhưng bất giác chúng ta ngỡ ngàng nhận ra rằng, có những lúc bố, mẹ, ông, bà các bạn còn không dám mua gói mì 10 nghìn, chỉ là để dành tiền cho con cháu ăn học đó"

Cơn mưa rào lúc 1h sáng và gói mì tôm 10 nghìn khiến cô bán hàng rong lưỡng lự - Ảnh 5.

Câu chuyện nhỏ này bất ngờ nhận được hơn 50.000 lượt thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Sức lan tỏa của câu chuyện đã góp phần giúp lan truyền những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến nhiều người, để những người trẻ đẩy lùi bệnh vô cảm, học cách quan tâm, giúp đỡ người khác, cho đi mà không cần nhận lại.

Qua chia sẻ của chàng trai trẻ, cũng khiến nhiều người suy ngẫm về lối sống đẹp, sống tốt của người phụ nữ bán hàng rong. Dù phải đối mặt với nhiều thiếu thốn, tiền bạc không có nhưng cô vẫn giữ được tấm lòng thanh sạch, nhân cách cao đẹp. Như vậy thì cuộc sống dù khó khăn cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Cơn mưa rào lúc 1h sáng và gói mì tôm 10 nghìn khiến cô bán hàng rong lưỡng lự - Ảnh 6.

Không ăn một mình, cô còn chia sẻ bát mì với một người bạn cùng đi bán hàng với mình

Hãy nhớ rằng, con người ta dù phải rơi vào thiếu thốn đến cùng cực thì hãy luôn giữ tấm lòng mình được thanh sạch, không bị những thứ xấu dụ dỗ, không bị những điều không nên lôi kéo vào.

Bởi rằng nó sẽ tạo thành thói quen, thành một con đường không tốt về sau mà mọi người cứ mặc định bước vào.

Khi chúng ta giữ được sự trong sáng của tâm hồn thì cuộc sống thiếu thốn vật chất nhưng niềm vui và sự thanh thản trong tâm hồn vẫn luôn hiện hiển trong đôi mắt thánh thiện ấy.

Theo Thời đại


Bài học yêu thương

câu chuyện cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.