Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã muốn ngất vì... sợ

Vẫn biết rằng những phương pháp làm đẹp đụng đến dao kéo ít nhiều cũng sẽ có đau đớn, nhưng có những "hành trình lột xác" bằng phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ cần đọc thôi là cũng đủ... ngất vì sợ!

Vẫn biết rằng những phương pháp làm đẹp đụng đến dao kéo ít nhiều cũng sẽ có đau đớn, nhưng có những "hành trình lột xác" bằng phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ cần đọc thôi là cũng đủ... ngất vì sợ!

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến và đã không còn là đặc quyền riêng của chị em phụ nữ. Công nghệ tiến bộ từng ngày, giá thành giảm, thời gian hồi phục sau phẫu thuật rút ngắn hơn khi xưa, phần trăm thành công cũng tăng lên đáng kể. Vậy nên không có gì khó hiểu khi trong những năm trở lại đây, rất nhiều chàng trai Việt cũng đã bắt đầu tìm hiểu về những phương pháp làm đẹp liên quan đến dao kéo với mong muốn cải thiện ngoại hình cũng như sự tự tin cho bản thân.

Tuy nhiên làm đẹp chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Phấn đấu để đẹp tự nhiên còn trầy vi tróc vảy và gian nan đủ đường, huống hồ gì đây còn là làm đẹp bằng dao bằng kéo. Đọc qua bao nhiêu câu chuyện, xem qua biết bao nhiêu "hành trình lột xác" mới thấy được những ai bước lên bàn mổ thật sự là những người can đảm và gan dạ vì dám bước vào một cuộc đánh đổi đúng nghĩa "được ăn cả ngã về không".

1. Hoàng Tùng Anh: Phẫu thuật kéo chân từ 1m67 lên 1m76!

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 1.

Dù đã xuất hiện trên thế giới từ khá lâu nhưng cho đến hiện nay, phẫu thuật kéo chân vẫn còn là một phương pháp làm đẹp xa lạ tại Việt Nam. Phần vì phức tạp, phần vì chi phí cực cao và tất nhiên là không thể không nhắc đến những đau nhức thấu xương không từ ngữ nào diễn tả được. Chính vì vậy nên sau khi Hoàng Tùng Anh, chàng trai sinh năm 1993 tại Hà Nội chia sẻ về hành trình kéo chân dài thêm 9cm, rất nhiều người đã bất ngờ, thậm chí là sửng sốt và... sợ.

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 2.

Cách đây 5 năm (2012), Tùng Anh chính là ca đầu tiên thử nghiệm kéo dài chân bằng phương pháp mới tại Bệnh viện Quân đội 108, Hà Nội. Anh chàng chia sẻ: "Mình cũng đấu tranh tư tưởng, cũng suy nghĩ, cũng đủ thứ lo lắng rồi vẫn quyết định cải thiện cái chiều cao 1m67 để trở thành 1m76 như hiện tại. Mình mất nửa năm để tìm hiểu về phương pháp kéo dài chi, rồi càng tìm hiểu càng hoang mang."

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 3.
Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 4.
Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 5.

Bước đầu tiên của phẫu thuật kéo chân là đóng đinh nội tuỷ và lắp khung. Tiếp đến là thời kỳ tự căn dãn xương ngay tại nhà dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trước giờ một số người vẫn nghĩ rằng phương pháp kéo chân hoàn toàn phụ thuộc vào bác sĩ nhưng thực chất bệnh nhân mới là người chủ động tự điều chỉnh khung mỗi ngày.

Ba tháng sau đó, Tùng Anh phải chụp X-quang 3 tuần/ lần. Tiếp đến là đến thời gian cố định nội tủy và tháo khung. Bước 4 cũng là bước cuối cùng là nghỉ ngơi và tập đi với đôi chân mới. Từ lần phẫu thuật đầu tiên đến hơn 7 tháng sau thì anh chàng mới có thể bắt đầu đi lại bình thường. Thời gian căn dãn chân được xem là giai đoạn khó khăn nhất. Đau đớn và ê buốt nhiều đến mức khiến Tùng Anh đôi lần muốn bỏ cuộc. Chưa kể đến việc lắp xương sẽ để lại những vết sẹo trên chân.

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 6.
Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 7.
Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 8.
Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 9.

Tùng Anh ở thời điểm hiện tại.

Rất may mắn là từ lúc phẫu thuật cho đến nay đã hơn 5 năm nhưng sức khoẻ của Tùng Anh vẫn ổn định và không có bất kì biến chứng nào xảy ra. Anh chàng giờ đây có thể đi lại, bưng vác, thậm chí cõng người yêu như bao người bình thường. Tuy nhiên sau khi đọc xong những dòng chia sẻ của Tùng Anh thì nhiều người đã phải suy nghĩ lại vì không phải ai cũng đủ can đảm và quyết tâm để vượt qua đau đớn như vậy.

2. Phạm Minh Công: cắt bỏ xương sườn để có vòng eo thật nhỏ!

Cắt bỏ xương sườn - nghe thì có vẻ khó hiểu và kì lạ nhưng thật ra đây lại là một phương pháp làm đẹp khác trên đời! Cụ thể ở đây chính là cắt bỏ xương sườn số 10 hay còn có tên chuyên ngành là "xương sụn prama". Mục đích của phương pháp làm đẹp này chính là mang đến một vòng eo thon gọn đến bất ngờ. Tuy nhiên đúng như nhiều người hình dung, đây là một phương pháp đầy đau đớn vượt ngưỡng chịu đựng và cực kì đáng sợ. Mà giống như lời của Phạm Minh Công - chàng trai sinh năm 1993 từng thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ xương sườn thì "Đau, nói chung là rất đau. Cái nỗi đau lúc đó mình chẳng biết dùng từ gì để diễn tả..."

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 10.

Trước và sau khi Công thực hiện ca phẫu thuật.

Ca phẫu thuật của Công được thực hiện tại Hàn Quốc. Trước khi bước lên bàn mổ, Công được cho uống 5 viên thuốc để uống, đồng thời tiêm thử vắc-xin để xem có bị sốc thuốc phản vệ không. Ca phẫu thuật kéo dài gần 7 tiếng đồng hồ. Anh chàng tỉnh dậy với cảm giác duy nhất là... đau như thể sắp chết, đến mức muốn khóc cũng không được. "Mình phải nằm viện 5 ngày với nẹp cố định. (...) Vết rạch của mình nằm ở 2 bên eo, nó kéo xuống đến tận bẹn. Mỗi khi có cử động nhẹ, những cơn nhức buốt lên đến tận óc."

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 11.
Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 12.

Nhưng đó chưa phải là điều kinh khủng nhất. Ba tháng sau khi quay trở lại để chuẩn bị tháo nẹp mới thật sự là cơn ác mộng của Công. Anh chàng chia sẻ: "Mình được gây mê tủy sống nên gần như có thể nhìn thấy và biết toàn bộ những thao tác bác sĩ đang thực hiện trên người mình. Tiếng cưa, tiếng gõ, cảm giác người ta kéo mạnh cái nẹp xương ra làm rung giường mình cảm nhận được hết và nó ám ảnh mình suốt nhiều năm nay. Đó là một cảm giác rất khó để diễn tả hết thành lời."

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 13.

Đáng tiếc là sau khi đã có được vòng eo thon gọn như ý muốn thì Công lại cảm thấy ân hận vì đã phải đánh đổi quá nhiều từ tiền bạc, sức khoẻ lẫn sự thoải mái của bản thân trong sinh hoạt hằng ngày.

3. Nguyễn Hoàng Sơn: Sửa lại toàn bộ khuôn mặt và hai lần gặp tai nạn khi phẫu thuật mũi!

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 14.

Những khiếm khuyết trên gương mặt luôn gây ra nỗi ám ảnh cũng như sự thiếu tự tin cho nhiều người. Chàng trai tên Nguyễn Hoàng Sơn, sinh năm 1993, đến từ Đồng Nai cũng không là ngoại lệ. Tuổi thơ của Sơn là những tháng ngày lủi thủi nơi góc lớp và thường xuyên bị bạn bè xa lánh vì ngoại hình không ưa nhìn. Chính vì vậy nên ngay từ nhỏ, anh chàng này đã quyết tâm để dành tiền phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình.

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 15.

Hoàng Sơn trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoàng Sơn đã chi hơn 200 triệu đồng để sang Hàn gọt cằm, cắt mí, làm mũi. Tuy nhiên do chi phí tăng cao nên Sơn chỉ đủ tiền để gọt hàm và cắt mí, sau đó phải về Việt Nam làm mũi tiếp. Nhưng quá trình làm mũi không hề thuận lợi như mong đợi. Sơn phải làm đi làm lại. Lần thì chưa đẹp, lần thì bị dị dạng, lần thì gặp vấn đề về sức khoẻ. Đã từng có thời gian ngày ngày Sơn suy sụp và tuyệt vọng vì phải nhìn thấy chiếc mũi dị dạng của mình.

Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 16.
Con trai Việt và 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nghe thôi là đã sợ muốn ngất! - Ảnh 17.

Sơn ở thời điểm hiện tại.

"Sẽ thật kinh hoàng nếu mọi người biết rằng mình đã gặp liên tiếp tai nạn khi phẫu thuật mũi. Mình có đến 6 lần làm mũi, làm đi làm lại đến mức suýt chết trên bàn mổ. Lúc đó mình vô cùng sợ hãi." - Sơn chia sẻ. Lần phẫu thuật cuối cùng, anh chàng may mắn có được gương mặt ưng ý và từ đó đến nay không đụng thêm dao kéo lần nào nữa.

Theo Trí thức trẻ

phẫu thuật thẩm mỹ

phẫu thuật kéo chân

Chàng trai phẫu thuật kéo chân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.