Công thức của các "thảm hoạ MXH" Tùng Sơn, Lệ Rơi khi sắp hết thời: Phẫu thuật thẩm mỹ để vớt vát sự chú ý?

Chẳng còn chiêu trò nào để gây sự chú ý nữa, cả Tùng Sơn lẫn Lệ Rơi đều tìm cách thẩm mỹ để cố gắng vớt vát chút quan tâm cuối cùng của cư dân mạng.

Chẳng còn chiêu trò nào để gây sự chú ý nữa, cả Tùng Sơn lẫn Lệ Rơi đều tìm cách thẩm mỹ để cố gắng vớt vát chút quan tâm cuối cùng của cư dân mạng. Thế nhưng, sau khi tạo được sự tò mò với diện mạo mới, họ chẳng còn gì để giúp mình bám trụ lại trong showbiz nữa.

Dù không còn là đề tài mới mẻ nhưng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn luôn là câu chuyện được mọi người quan tâm.

Ai vừa mới sửa, sửa bao nhiêu chỗ, có đập đi làm lại không, dao kéo thành công hay thất bại, nếu thất bại thì liệu có muốn sửa tiếp - chỉ ngần ấy câu hỏi thôi cũng đủ để dân tình bàn tán hết ngày.

Thời gian gần đây cứ lướt Facebook được vài bận là lại thấy người người nhà nhà thi nhau trùng tu nhan sắc.

Thêm một điều lạ lùng nữa là không còn giấu giấu diếm diếm như trước, giờ ai mà sửa là cũng đều phải bố cáo tung hê lên cho cả thiên hạ biết.

Thậm chí sửa ở đâu, sẽ làm bao nhiêu phần, bác sĩ nào đảm nhận cũng được "chia sẻ" tận tình dù bản thân khổ chủ còn chưa... bước lên bàn mổ.

Bên cạnh những ca phẫu thuật thẩm mỹ với lí do thuyết phục và được dân tình ủng hộ hết mình thì trong thời gian qua, không ít trường hợp tu sửa khiến ai ai cũng phải đặt dấu chấm hỏi.

Ví dụ cụ thể nhất chính là Tùng Sơn và Lệ Rơi - hai nhân vật từng một thời được mệnh danh là "thảm hoạ mạng xã hội", nay quyết tâm "lột xác" để đường đường chính chính bước chân vào showbiz.

Công thức của các "thảm hoạ MXH" khi sắp hết thời: Thẩm mỹ để vớt vát sự chú ý của người đời?

Tùng Sơn Lệ Rơi - hai cái tên không còn xa lạ với cư dân mạng Việt Nam với những sản phẩm "không giống ai" cùng cách xây dựng thương hiệu đầy tai tiếng.

Sau một thời gian không có bất kì động tĩnh nào, cả hai bỗng quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới cùng lời tuyên bố "Tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ và sẵn sàng bước chân vào showbiz!"

Nếu như Lệ Rơi chỉ "sửa sang nhẹ nhàng" khi thu hẹp cánh mũi, đồng thời cắt mỡ thừa và nhấn mí mắt để thay đổi gương mặt, thì Tùng Sơn mới đúng là "đập đi làm lại" khi thực hiện liên tiếp nhiều ca phẫu thuật như gọt hàm, phẫu thuật hô xương hàm trên và hàm dưới, ghép xương tạo hình cằm, hạ xương gò má và trong tương lai sẽ đến lượt mắt, môi, mũi, da và răng.

Dường như, phẫu thuật thẩm mỹ giờ đây đã gần như trở thành bước đầu tiên trong khoá dấn thân vào showbiz. Tài năng là gì chưa biết, nhưng sửa cái đã rồi tính sau!

Công thức của các thảm hoạ MXH Tùng Sơn, Lệ Rơi khi sắp hết thời: Phẫu thuật thẩm mỹ để vớt vát sự chú ý? - Ảnh 1.

Điểm chung của Tùng Sơn và Lệ Rơi đều là nổi lên bằng những cách "không giống ai", làm mưa làm gió mạng xã hội trong một thời gian dài, sau đó lặn mất tăm vì không còn gì để nói và rồi bùm, quay trở lại trong một hình hài xa lạ và hứa hẹn mang theo nhiều "hoạt động" mới để xứng với sự kì vọng của khán giả (?!)

Phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành lựa chọn duy nhất của những trường hợp này khi rơi vào trạng thái bế tắc vì không biết phải làm gì tiếp theo sau khi đã vận dụng hết toàn bộ những chiêu trò của mình.

Công thức của các thảm hoạ MXH Tùng Sơn, Lệ Rơi khi sắp hết thời: Phẫu thuật thẩm mỹ để vớt vát sự chú ý? - Ảnh 2.

Chính vì những giá trị quá lớn mà những trường hợp khác nhận được sau khi lột xác nên dần dà, nhiều người mặc định rằng nếu muốn đổi đời, việc đầu tiên cần phải làm là thay da đổi thịt.

Hay giống như cách mà tiến sĩ Đặng Hoàng Giang nhận xét, thì đây chính là một "dự án cơ thể", bản thân dự án này lại nằm trong một cuộc đua lớn hơn, một "dự án cuộc đời" - nơi mà chỉ cần vứt bỏ được hình hài cũ, bạn sẽ có được tất cả.

Những lời chê bai từ cộng đồng mạng, những "tấm gương" nhan nhản cả trong showbiz lẫn đời thường cùng khát vọng thay đổi cuộc đời mà không cần trau dồi tài năng hay làm việc chăm chỉ đã vô tình đẩy đưa những Tùng Sơn hay Lệ Rơi vào con đường tắt mang tên phẫu thuật thẩm mỹ.

Sửa tới sửa lui, rốt cuộc cũng chẳng biết để làm gì?

Cùng là mưu cầu cho sự hoàn thiện của bản thân. Nhưng tại sao có những người sở hữu ngoại hình mới lại được người khác chúc mừng, chia vui; còn những nhân vật trên chỉ nhận lại được tiếng chê cười và lời mỉa mai, thậm chí là cái nhìn thương hại?

Điều làm nên sự khác biệt này chính là sự thấu hiểu bản thân cũng như sự cố gắng thật sự của từng người.

Suy cho cùng, phẫu thuật thẩm mỹ cũng chỉ là một điều kiện cần, không phải điều kiện đủ.

Tức là một khuôn mặt đẹp, một pha lột xác ngoạn mục có thể giúp bạn được nhiều người biết hơn, nhưng những thứ đó cũng chỉ tồn tại và thu hút được sự tò mò trong vài ba canh trống.

Chưa kể, việc thẩm mỹ rầm rộ của Tùng Sơn và Lệ Rơi liệu có phải là nước cờ tạo sự chú ý, để rồi có người đằng sau giật dây lợi dụng hay không, chúng ta cũng chẳng biết nữa.

Công thức của các thảm hoạ MXH Tùng Sơn, Lệ Rơi khi sắp hết thời: Phẫu thuật thẩm mỹ để vớt vát sự chú ý? - Ảnh 3.

Nếu không có tài năng, không có sự cố gắng trau dồi và hoàn thiện những giá trị đến từ bên trong thì sau tất cả, những gì bạn còn lại chỉ là một cơ thể đau nhức với chi chít những vết mổ cùng một tâm hồn trống rỗng vì đã khước từ con người thật của mình chẳng vì điều gì.

Dễ dàng nhận thấy việc phẫu thuật thẩm mỹ của Tùng Sơn hay Lệ Rơi không xuất phát từ mong muốn thật sự bên trong của cả hai mà đã được tác động từ rất nhiều phía.

Trong đoạn clip đầu tiên hậu phẫu thuật thẩm mỹ, anh chàng cố gắng mỉm cười với khuôn mặt cứng đờ và chia sẻ "mọi người hãy đón chờ xem bước tiếp theo mà Tùng Sơn sẽ thay đổi nhé, đây mới là bước một thôi!".

Việc phẫu thuật thẩm mỹ không dùng để bổ trợ cho bất kì tài năng nào của anh chàng mà chỉ đơn giản là cách để Tùng Sơn tìm kiếm lại sự chú ý của cư dân mạng dành cho mình.

Dù cho sau đó Tùng Sơn có chia sẻ rằng với ngoại hình mới, anh chàng có thể thu về 30 triệu tiền cát-xê cho một show diễn nhưng ai cũng hiểu, nếu như chỉ đóng vai một người mua vui, lên múa may quay cuồng trên sân khấu thì "tuổi nghề" của anh chàng cũng chẳng sẽ kéo dài được bao lâu.

Hay trong bài phỏng vấn mới đây nhất của Lệ Rơi, anh chàng đã thỏ thẻ rằng khi đưa ra quyết định này, gia đình đã ngăn cản rất nhiều, nhưng vì không còn đường nào để chọn nên đành nhắm mắt làm liều, Nam tiến với mong muốn đổi sắc, đổi đời.

Còn nhớ, những ngày đầu, Lệ Rơi vẫn còn tạo được ít nhiều cảm tình vì sự chân chất, thật thà và hồn nhiên của mình. Nhưng sự nổi tiếng một cách dễ dàng đã dần khiến anh chàng toan tính nhiều hơn để tìm cách chen chân vào showbiz.

Chính Lệ Rơi cũng đã nhiều lần thừa nhận rằng sau khi nổi tiếng với vài ba clip hát hò trên mạng, anh chàng đã quyết tâm bỏ hết những công việc chân tay quen thuộc ở quê để theo đuổi "nghệ thuật".

Thế nhưng, càng cố lao vào showbiz như con thiêu thân mà chẳng có tài cán gì, Lệ Rơi càng trở thành một ví dụ kệch cỡm, đáng thương trong mắt người xem.

Và khi không có được những gì mình muốn, phẫu thuật thẩm mỹ chính là "cái phao cứu sinh" để Lệ Rơi vớt vát lại "hào quang ngày ấy".

Công thức của các thảm hoạ MXH Tùng Sơn, Lệ Rơi khi sắp hết thời: Phẫu thuật thẩm mỹ để vớt vát sự chú ý? - Ảnh 4.

Càng cố lao vào showbiz như thiêu thân, Lệ Rơi càng tự biến mình thành một ví dụ đáng thương, kệch cỡm trong mắt khán giả.

Và đừng quên rằng về cơ bản, Tùng Sơn và Lệ Rơi cũng chẳng phải đối tượng để khán giả có thể mong chờ những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, tới nơi tới chốn.

Bằng cách này hay cách khác, họ đã tự biến mình thành một sản phẩm được nhào nặn theo những lời bình luận đãi bôi nửa đùa nửa thật của cư dân mạng.

Tạm kết

Không biết rõ mình là ai, vị trí thế nào nên không lạ gì khi Tùng Sơn và Lệ Rơi bị cuốn theo những tiêu chuẩn, những định kiến của xã hội và chấp nhận đánh đổi bản thân mình chỉ để làm "vừa mắt" người khác.

Chuyện tương lai thế nào không ai biết trước được, nhưng ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn chỉ thấy một Tùng Sơn và một Lệ Rơi mãi loay hoay trong câu chuyện của chính mình cùng câu hỏi "Mặt đẹp rồi, làm gì tiếp theo đây?"

Lên được vài bài viết, fanpage, thu hút được sự quan tâm trong 2-3 tuần, đi diễn được một thời gian.

Nhưng rồi khi mọi người cảm thấy hết vui và từ chối nhìn thấy những gương mặt này thì sao? Liệu Tùng Sơn hay Lệ Rơi có tự tin sẽ đánh bại lại được những tài năng thực thụ hay không?

Theo Trí thức trẻ


phẫu thuật thẩm mỹ

Lệ Rơi

Tùng Sơn

thảm họa mạng xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.