Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ

Bình luận1

Mới đây, một danh sách thực đơn được anh chàng Phạm Đức (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đăng tải trên trang Facebook cá nhân có tên “Tuyệt tác ẩm thực đương đại!” với 26 kiểu ảnh, được đặt tên đầy hóm hỉnh khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Mới đây, một danh sách thực đơn được anh chàng Phạm Đức (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đăng tải trên trang Facebook cá nhân có tên “Tuyệt tác ẩm thực đương đại!” với 26 kiểu ảnh, được đặt tên đầy hóm hỉnh khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Với giọng văn hài hước, anh chàng Phạm Đức cho rằng, nếu làm được mấy món ăn này vào những dịp đặc biệt thì đảm bảo những người thưởng thức sẽ phải ngất và "một đi không trở lại".

Ví dụ như các dịp: Bạn gái thể hiện ra mắt nhà bạn trai thì "sau bữa ăn bố bạn trai sốc, đột quỵ nằm viện nửa tháng"; Khi con dâu mà ra mắt muốn ghi điểm với gia đình họ hàng nhà chồng thì "cả họ bắt cưới ngay và ghi vào gia phả 3 đời dòng họ" (cười – phóng viên); Lúc cần chinh phục mẹ chồng khó tính sau đó "được sống cách ly với mẹ chồng luôn"…

Đây là những bức ảnh Đức sưu tầm trên mạng, sau đó đặt lên cho món ăn, khiến chúng trở nên "bá đạo".

Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ - 1

Món này được gọi là "Hậu quả ngoại tình" 

Kèm với lời bình, anh chàng này cũng đưa ra 26 bức ảnh và đặt tên cho từng món ăn trong ảnh với những tên gọi rất mĩ miều. Ví dụ món vịt luộc nhừ tan xác là “Hậu quả ngoại tình”; hay món canh cua mùng tơi được gọi với tên hài hước “Cua vàng quẩy trên đồng cỏ xanh”; món vịt lột da được gọi với cái tên đầy mĩ miều là “Yêu nhau cởi áo cho nhau”; món mì ý luộc cháy rực lửa thành món “ngọn lửa hồng ở cao nguyên”; món rau cháy và thịt cháy được gọi là món “rau kho Lệ rơi” ăn kèm với món “trứng kho lốc xoáy”; món đậu cháy được gọi là “Đậu Ngọc Trinh lướt ván”; món lạc rang cháy đen được gọi là món “lạc trôi cháy cạnh”…

Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ - 2

Còn đây là món đậu lướt ván Ngọc Trinh

Đọc phần giới thiệu và xem ảnh, nhiều người tỏ ra khâm phục trước “độ” hài hước và khiếu châm biếm của tác giả qua cách đặt tên món ăn. Đặc biệt, những món ăn được coi là thảm hoạ được tác giả sáng tạo thành những tên rất mĩ miều, mang danh của những người nổi tiếng như Ngọc Trinh, Lệ rơi, hay bài hát nổi tiếng “Lạc trôi”.

Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ - 3

Món "Rau kho Lệ rơi” ăn kèm với món “trứng kho lốc xoáy”

Xem xong danh sách thực đơn, bạn Hà Linh (Hà Nội) viết: “Đọc xong mấy món ăn này mà cười vỡ bụng”. Bạn Diệp Chi (Hà Nam) comment: “Đặt tên món ăn có sự logic ứ chịu được”…

Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ - 4

Đây là món "Yêu nhau cởi áo cho nhau"

Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ - 5

Món "Một ngọn lửa hồng ở cao nguyên ớ ờ ơ"

Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ - 6

Món "Nem Phượng Hoàng động đất"

Cười bò với "thực đơn" sáng tạo, bá đạo, khó ăn của chàng trai trẻ - 7

Món " Cua vàng quẩy trên đồng cỏ xanh"

Hiện tại trạng thái này của bạn Phạm Đức đã nhận được 14.000 lượt chia sẻ, hơn 8.000 người like và gần 6.000 lượt bình luận.

Theo Dân Việt

thảm họa nấu ăn

Bình luận(1)
X.tung
11/09/2017 | 21:49
Những món ăn sao mà ghê quá