Cười đau ruột cảnh bố mẹ "bơ" con trai nằm chơ vơ một mình để chuyên tâm tổ chức sinh nhật cho… mèo

Cuộc đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Cuộc đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Thú cưng là niềm vui của nhiều người khi thời gian rảnh rỗi có thể chăm chút chúng nhằm vơi bớt đi những âu lo thường nhật. Có những người yêu chó đến nỗi cho ngủ chung, lại có vài bạn trẻ thích mèo đến độ coi nó là người thân yêu nhất. Nhưng để nói về độ "cuồng" mèo thì chắc chưa ai bằng đôi vợ chồng trẻ dưới đây đâu.

Dù có cậu con trai kháu khỉnh nhưng vào ngày sinh nhật của em mèo cưng, cặp đôi vẫn bơ đi tất cả, để mặc cậu con nằm lẫy bơ vơ, ngơ ngác trên giường để chuyên tâm bế mèo thổi nến. Bức ảnh đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến dân tình thích thú.

Bố mẹ bỏ bê con trai nằm chơ vơ trên giường để chuyên tâm tổ chức sinh nhật cho… mèo - Ảnh 1.

Bức ảnh sao bố mẹ lại vui với mèo mà không phải với con đang khiến cộng đồng mạng chao đảo.

Chỉ sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, hình ảnh này đã thu hút tới hàng chục nghìn lượt thích và hơn 1 nghìn bình luận. Rất nhiều người là fan cuồng của vật nuôi đã ủng hộ đôi vợ chồng.

Bạn Linh Trang nói: "Ôi dễ thương quá, anh chị này chắc là yêu mèo lắm đây, cậu con trai kia cũng quan trọng nhưng không bằng hai 2 em mèo này rồi". Hay như bạn Trần Vũ thì bình luận: "Con mèo nhà tớ cũng vừa được tổ chức sinh nhật cách đây 2 ngày. Yêu lắm".

Một số bạn đọc khác thậm chí còn tiết lộ thêm cách chăm thú cưng tuyệt hảo, bản thân có thể nhịn ăn nhịn uống nhưng mèo cưng thì nhất định phải được ăn của ngon vật lạ. Rin Nguyễn chia sẻ: "Mình cho mèo ra cả nhà hàng ăn. Khi ở nhà cũng toàn cá hồi, cá thu hoặc cá chim. Mình thì chỉ nhai mì tôm không thôi là cũng được rồi nhưng nhất định không được để cho "boss" đói".

"Boss" là từ đại diện cho các bạn thú cưng còn "sen" chính là chủ nuôi. Phương châm sống ngược đời này lại đang được rất nhiều bạn trẻ cổ vũ nhiệt tình trong thời buổi cô đơn không có bạn đồng hành ngoài thú cưng và smartphone này.

Bố mẹ bỏ bê con trai nằm chơ vơ trên giường để chuyên tâm tổ chức sinh nhật cho… mèo - Ảnh 2.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, lượng like và comment đã đạt mức cao bất ngờ.

Nó có vẻ thú vị, trong một giới hạn nào đó nhưng xét về tổng thể sâu xa thì có vẻ như các bạn đang hơi bị lạm dụng và đang làm quá chức năng của một chú thú cưng rồi. Thú cưng có thể là vật mua vui nhưng không có nghĩa phải dành cho chúng quá nhiều vật chất như thế. Tình cảm thì có thể được nhưng hãy biết cân bằng để mọi thứ được hài hòa nhất.

Nói vậy chứ không phải chỉ giới trẻ mà nhiều phụ huynh đứng tuổi cũng rất thích thú cưng đến nỗi bỏ bê cả con cái mình. Tất nhiên, sự bỏ rơi này chỉ tính trong một tình huống cụ thể chứ không hẳn là cả quá trình nhưng đôi khi nó cũng khiến người trong cuộc cảm thấy có chút dỗi hờn.

Như cô gái trẻ này chẳng hạn nhé, cô nàng một lần vào bếp tìm đồ ăn sau khi đi học về đã bàng hoàng phát hiện thì ra mẹ coi mình không bằng cả một con… cún.

Bố mẹ bỏ bê con trai nằm chơ vơ trên giường để chuyên tâm tổ chức sinh nhật cho… mèo - Ảnh 3.

Con gái mà còn bị đối xử như thế thì bà mẹ này cuồng cún quá mất rồi.

Cô gái kể, mình trưa nắng đi học từ phương xa về nhà, đói rã ruột xuống bếp tìm cơm ăn thì thấy một cái chảo to có đầy chả rán, hí hửng định gắp ăn thì hỡi ôi những dòng chữ chua xót hiện ra, đọc mà muốn rơi nước mắt: "Chả (tất) cả của chó đấy! ĐỪNG ĂN".

Cô gái đau lòng nhận ra đây đúng là nét bút tích của "lão mẫu" nhà mình, lẽ nào mình chỉ là con rơi con nhặt ngoài cây mít gốc đa mà người mẹ yêu dấu lại đối xử như thế. Chưa kể, cô gái này còn bộc bạch rằng, con chó mẹ nuôi một ngày nó ăn số lượng thịt bò còn nhiều hơn mình ăn một… tháng. Lắm lúc cũng thầm nghĩ, cuộc đời chỉ hy vọng được mẹ đối xử như một con... chó là vui rồi.

Bố mẹ bỏ bê con trai nằm chơ vơ trên giường để chuyên tâm tổ chức sinh nhật cho… mèo - Ảnh 4.

Những dòng tâm sự chia sẻ của cư dân mạng về những người yêu động vật.

Theo Thời đại


thú cưng

dân mạng thích thú

vật nuôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.