Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai họ Đỗ

Bố họ Đỗ, mẹ họ Trần đặt tên cho con trai sao cho hay hỡi các mẹ?

Bố họ Đỗ, mẹ họ Trần đặt tên cho con trai sao cho hay hỡi các mẹ?

Những chuyện xung quanh chủ đề nhờ dân mạng đặt tên cho con dường như chưa bao giờ đi đến hồi kết. Mặc dù lần nào những ông bố bà mẹ muốn nhờ tư vấn, có thật tình nghiêm túc đến đâu thì cũng khó tránh khỏi thu về những cái tên cười ra nước mắt, được các "thánh chế tên" trên mạng hài hước nghĩ ra.

Như dạo trước, có ai còn nhớ bà mẹ phải tất tả lên mạng hỏi "500 chị em" về cách đổi tên cho con chỉ vì cái tên vừa được ông bố nghĩ vô cùng bá đạo và dũng mãnh là Võ Sĩ Quyền Anh hay không? Mà đáng nói là bà vợ chả biết chồng mình nghe lời xúi dại từ ai trên mạng xã hội mới đau cơ chứ!

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 1.

Có ai còn nhớ cái tên Võ Sĩ Quyền Anh đầy kiêu hùng dũng mãnh này không?

Mới đây nhất thì cũng có một cái màn hỏi tên của chị vợ dại dột nào đó, thật thà khai là bố họ Đỗ, mẹ họ Trần, hy vọng cộng đồng anh chị em bạn dì sẽ nghĩ ra giúp chị cái tên thật đẹp và ý nghĩa, có cả họ bố mẹ cho con trai cưng sắp chào đời.

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 2.

Mẹ bầu họ Trần, chồng họ Đỗ nhờ dân mạng đặt tên cho con nhưng kết quả sẽ như thế nào đây?

Và tất nhiên, lịch sử lặp lại, chỉ sau vài giờ đăng tải, những cư dân mạng được chị tin tưởng đã giúp chị chuẩn bị vài cái tên nghe thôi là "hết hồn" cho con trai của mình như sau: Đỗ Trần Xào, Đỗ Trần Nhừ, Đỗ Trần Chưa Chín, Đỗ Trần Như Nhộng, Đỗ Trần Nước Sôi, Đỗ Trần Tái, Đỗ Trần Nước Lạnh, Đỗ Thị Đậu, Đỗ Trần Xong Bỏ, Đỗ Giá Trần Chung, Đỗ Luộc Trần Xào...

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 3.

Có cả Đỗ Đen Trần Nước Sôi các mẹ ạ, nghe xong chắc mẹ bầu kia thèm chè đậu đen cho mà coi.

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 4.

Đỗ Trần Trùi Trụi, nghe sao "lạnh" quá...

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 5.

Mà lạnh thì đã có Đỗ Trần Nước Sôi.

Không biết với hơn 8.000 kết quả thu về đó, có khiến mẹ bầu sắp vỡ chum hài lòng hay không. Hay lại ôm bụng buồn cười vì hỡi ôi, dân mạng quá có tâm, nghĩ ra toàn những cái tên đượm màu "liên tưởng". Nào là giá đỗ, nào là nhộng, nào là nước lạnh nước sôi, nào là xào, luộc, trần,…

Nhưng nói thì nói vậy, chứ cũng có những dân mạng thật thà giúp đỡ, đặt những cái tên bóng bẩy, long lanh khác như: Đỗ Trần Thoại My, Đỗ Trần Nhật Anh, Đỗ Trần Bảo An, Đỗ Trần Khánh Ly, Đỗ Trần Nhật Linh, Đỗ Trần Linh Nhi... Mặc dù, thú thật, những cái tên này hơi nữ tính chút xíu, trong khi chị bầu đang tìm tên cho con trai của mìn. Vâng, là con trai chứ không phải con gái hỡi những thánh chọc ghẹo ạ!

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 6.

Mẹ bầu hỏi tên cho con trai liên tục bị troll!

Tương tự như chị gái ở trên, cũng có một màn hỏi tên gần đây khiến dân mạng tha hồ thể hiện cái trí siêu tưởng tượng của mình. Chuyện là cũng có một mẹ bầu, đăng đàn hỏi anh chị em trên mạng giúp mình đặt một cái tên thật "oách xà lách" cho đứa con trai đầu lòng sẽ sinh ra vào năm Gà: "Bố họ Hoàng thì đặt tên con trai thế nào cho hay hả các mẹ?".

Vậy là sau câu hỏi đầy tình cầu khẩn đó, dân mạng nhào vô giúp chị nghĩ ra cả trăm cái tên vô cùng bà đạo và thật "oách" như tiêu chí chị bầu đề ra. Có người gợi ý đặt tên bé Gà là Hoàng Kim Kê, Hoàng Bạch Kê, Hoàng Tử Gà, Hoàng Ngọc Kê... Người khác thì gợi ý nào là Hoàng Đế, Hoàng Hậu, Hoàng Cung, Hoàng Thượng… cho đến những cái tên không thể nào "kiếm hiệp chưởng phép" hơn như Hoàng Dược Sư, Hoàng Lão Tà, Hoàng Dung… Hay thậm chí là sang trọng quyền quý, tỉ phú đô-la như... Hoàng Kiều.

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 8.

Vâng! Một "câu chuyện hoàng cung" với đầy đủ các nhân vật như hoàng đế, hoàng hậu,... lại bắt đầu.

Cười không nhặt được mồm với cái kết đắng của mẹ bầu khi nhờ dân mạng đặt tên cho con trai sắp chào đời - Ảnh 9.

Thiết nghĩ, nếu mẹ bầu muốn con mình thành đại gia thì nên đặt là Hoàng Kiều.

Vậy đó, cuối cùng giữa một rừng những cái tên được các "thánh troll" trên mạng nghĩ ra, không biết các chị mẹ nhà ta có tìm ra được một cái tên ưng ý nào để đặt con cưng của mình hay không. Chuyện này thấy dễ chứ thật ra rất khó, nhiều gợi ý vậy mà có dùng được hay không mới là quan trọng. Hãy cẩn thận, hết sức cẩn thận nha các mẹ, không khéo lại khiến tên con mình trở thành trò cười cho bè bạn thì mệt! Còn mẹ bầu nào đang căng thẳng hay buồn buồn muốn có trò vui để giải trí thì cứ thử xem.

Theo Thời đại


đặt tên cho con

troll nhau


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.