Cười "vỡ bụng" với bản cam kết bắt bố giữ đúng lời hứa cho đi chơi biển

Không tin vào lời hứa "suông" của ông bố rằng sẽ cho em đi chơi biển, một cô bé đã viết cam kết bắt bố ký tên phải giữ đúng lời mình đã nói.

Không tin vào lời hứa "suông" của ông bố rằng sẽ cho em đi chơi biển, một cô bé đã viết cam kết bắt bố ký tên phải giữ đúng lời mình đã nói.

Mới đây, "bản cam kết” viết tay của một bé gái bắt bố thực hiện lời hứa cho đi chơi đã khiến dân mạng vô cùng thích thú. Nội dung “bản cam kết” này viết: “Hôm nay ngày 1.5, bố tôi là Ngô Văn Dũng hứa cho mấy chị em tôi đi chơi biển. Do công việc bố tôi thường xuyên thất hứa nhiều lần. Bố tôi lại hẹn đến hè cho đi, nhưng tôi không tin bố tôi lắm. Vì bố tôi làm nghề lái xe đi tối ngày, nên tôi phải viết đơn này đề nghị bố tôi giữ đúng lời hứa”.

cuoi "vo bung" voi ban cam ket bat bo giu dung loi hua cho di choi bien hinh anh 1

Bản cam kết" hài hước, láu lỉnh đang được chia sẻ trên các diễn đàn phụ huynh (ảnh: IT)

Sau khi “giải trình” lý do không tin tưởng bố vì bố nhiều lần thất hứa, cô bé đã bắt bố ký vào bản cam kết một cách đầy đủ và cẩn thận.

Ngay sau khi được đăng tải, “bản cam kết” này đã nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội với hàng ngàn lượt like và bình luận. Nhiều người đã phải bật cười vì giọng văn ngây thơ, ngộ nghĩnh của cô bé khi nói về lý do “bố là lái xe đi tối ngày” và... “tôi không tin tưởng bố tôi lắm”.

Bạn đọc Hoài Anh viết: “Vừa buồn cười lại vừa thương cô bé. Chắc bị bố thất hứa nhiều lần lắm rồi. Thế nên các bậc phụ huynh đã lỡ hứa gì với con thì nên giữ đúng lời hứa. Trẻ con nhạy cảm và dễ bị tổn thương lắm”.

Bạn đọc Phương Hà Thu (Hà Nội) lại cho rằng: “Chỉ cần đọc giọng văn cũng tưởng tượng ra cô bé khá láu lỉnh và đáng yêu, ông bố sau khi ký tên vào biên bản này thì chắc không thể quên được nữa”.

Trước đó, cũng có rất nhiều “bản cam kết”, “xác nhận”,  “ký gửi” hài hước của các em nhỏ gửi cho phụ huynh thể hiện sự... không tin tưởng và mong muốn phụ huynh thực hiện những gì mình nói.

cuoi "vo bung" voi ban cam ket bat bo giu dung loi hua cho di choi bien hinh anh 2

Không tin bố khi "ký gửi" tiền mừng tuổi, cậu bé Nguyễn Đức Trung phải làm đơn bắt mẹ ký xác nhận đã cầm tiền (ảnh: IT)

Một "bản cam kết" sẽ làm vệ sinh cá nhân và việc nhà nghiêm túc, nếu không thực hiện sẽ không được... ăn cơm 1 ngày liền và bị mẹ đánh (ảnh:IT)

cuoi "vo bung" voi ban cam ket bat bo giu dung loi hua cho di choi bien hinh anh 3

...Và bản kiểm điểm nếu tái phạm lỗi sẽ tự giác... ra khỏi nhà và đi ở nhà khác (ảnh: IT)

Theo Dân Việt

bố con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.