"Đại chiến gia đình" giữa ngày 40 độ: Vợ bầu 8 tháng muốn ngất lịm đi vì nóng, chồng tiếc tiền quyết không mua điều hòa

Tất cả cũng chỉ bởi cái thời tiết nắng nóng đến phát sợ trong khi anh chồng “tiết kiệm” tới mức nhất quyết không chịu lắp điều hòa cho vợ bầu...

Tất cả cũng chỉ bởi cái thời tiết nắng nóng đến phát sợ trong khi anh chồng “tiết kiệm” tới mức nhất quyết không chịu lắp điều hòa cho vợ bầu vượt mặt khiến chị vợ quá bức xúc mà viết đơn ly hôn.

Những ngày vừa qua, nhiệt độ miền Bắc mà điển hình là tại Hà Nội chẳng khác gì ''chảo lửa'', nền nhiệt loanh quanh 38 - 39 độ, thậm chí nhiều nơi còn đạt ngưỡng trên 40 độ C. Thời tiết nóng khiến tính khí con người cũng trở nên dễ bực tức, cáu giận hơn bình thường. Đặc biệt khi phải sống, sinh hoạt tại nơi không có điều hòa thì đúng là "thảm cảnh", nhất là đối với những người phụ nữ đang mang thai.

Có lẽ vì thế mà một gia đình đã nảy sinh "đại chiến". Câu chuyện được hóng hớt và kể lại như sau: "Đang ngủ trưa thì nhà hàng xóm lục đục chửi nhau ỏm tỏi, cô vợ thì gào thét vì nóng 40 độ lại đang mang bầu 8 tháng chứ ít gì đâu, anh chồng bảo trời này bình thường mà làm gì mà nóng lắm đâu. Lương tháng 13 triệu mà thuê nhà cấp 4, dù vợ nói thế nào anh chồng cũng kiên quyết không mua điều hòa.

Cô vợ quát to là anh không mua thì tôi sẽ ly hôn về nhà mẹ đẻ, chồng con gì tiếc tiền, trong khi điều hòa phục vụ cho cả gia đình, nghe cô vợ nói thế xong anh chồng lại vào nằm ngủ tiếp còn cô vợ viết đơn ly hôn thật".

Đại chiến gia đình giữa ngày 40 độ: Vợ bầu 8 tháng muốn ngất lịm đi vì nóng, chồng tiếc tiền quyết không mua điều hòa-1

2 vợ chồng đã xảy ra tranh cãi kịch liệt về việc lắp điều hòa giữa tiết trời nóng như đổ lửa.

Đại chiến gia đình giữa ngày 40 độ: Vợ bầu 8 tháng muốn ngất lịm đi vì nóng, chồng tiếc tiền quyết không mua điều hòa-2

Cuối cùng, cô vợ bầu 8 tháng quyết tâm viết đơn ly hôn chỉ vì chiếc điều hòa

Thật sự, thời tiết này khiến người thường còn nóng không chịu được, nói gì đến phụ nữ mang thai đến tháng thứ 8. Đính kèm bài chia sẻ còn là hình ảnh 2 vợ chồng sống trong căn nhà cấp 4 với mái tôn có vẻ khá nóng bức. Ấy vậy mà mặc cho người vợ ''gào thét''' thuyết phục lắp điều hòa, anh chồng vẫn kiên quyết bỏ ngoài tai và ngủ ngon lành.

Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng câu chuyện trên vẫn khiến dân tình lao vào bàn tán kịch liệt. Đa phần mọi người đều cảm thông với người vợ và cho rằng anh chồng vô tâm, không suy nghĩ tới vợ mình, nhất là khi vợ đang mang thai. Bởi anh ta đâu có vác cái bụng nặng tới cả chục kí lô, cũng chẳng hiểu được sự khó chịu, bí bách trong cơ thể của bà bầu, nên anh ta mới dễ dàng buông câu: "có nóng lắm đâu".

"Đúng là người chồng vô tâm, ích kỉ. Để cho anh ta mang thai để anh ta biết. Anh ta có biết ngoài đường nhiệt độ người ta đo được lên tới gần 60 độ C, trong nhà nằm thở cũng thấy nóng bức chứ đừng nói rằng mang bầu bì gần tới ngày sanh nở. Có ai mà chịu cho nổi cơ chứ''.

''Mái tôn như này nóng lắm, với cả đang mang bầu thế chị mà nóng quá rất hại đến cháu, đàn ông mà không lo được cho vợ thì đừng cưới con gái người ta về làm gì, khổ con người ta ra''.

''Thương chị vợ quá, mình mà là chị vợ chắc cũng nổi điên lên rồi, vừa ích kỉ vừa vô trách nhiệm, bảo nghèo quá nghèo cho cam, đây thì... ''.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến bênh vực anh chồng khi cho rằng, có lẽ do kinh tế eo hẹp nên người chồng đành bất lực. Ở nhà thuê chắc tiền điện cũng đắt, sinh con còn nhiều thứ phải lo nên mới thế.

Hiện câu chuyện lắp điều hòa ngày nóng cùng tờ đơn ly hôn vẫn đang là chủ đề khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

 

THEO HELINO 


mang thai

nắng nóng đỉnh điểm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.