Dân mạng phát sốt với bản cover "Tình đơn phương" của Đan Trường cực hay

Với cách hát tươi trẻ và mới lạ, bản cover "Tình đơn phương" của anh chàng điển trai Edward Dương Nguyễn đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Với cách hát tươi trẻ và mới lạ, bản cover "Tình đơn phương" của anh chàng điển trai Edward Dương Nguyễn đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Tình đơn phương là một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi ca sĩ Đan Trường. Qua nhiều thế hệ khán giả, ca khúc này vẫn có sức lay động bởi giai điệu da diết và ca từ dễ dàng đi vào tâm trí người nghe. Sau Đan Trường, đã có nhiều ca sĩ thể hiện lại bài hát này. Mỗi phiên bản để lại trong lòng khán giả một ấn tượng riêng biệt, khi thì dặt dìu, sâu lắng, lúc lại tươi mới, đầy nhiệt huyết.


Bản cover "Tình đơn phương" gây sốt cộng đồng mạng của Edward Dương Nguyễn.

Dân mạng phát sốt với bản cover Tình đơn phương của Đan Trường cực hay - Ảnh 2.
Dân mạng phát sốt với bản cover Tình đơn phương của Đan Trường cực hay - Ảnh 3.

Edward Dương Nguyễn.

Mới đây, cộng đồng mạng một lần nữa xôn xao vì bản cover Tình đơn phương đến từ Edward Dương Nguyễn - Tùng Acoustic. Cách hòa âm phối khí hiện đại, pha lẫn giọng hát trầm ổn của Edward Dương Nguyễn khiến cho Tình đơn phương trở nên tươi khác biệt hơn. Không giống như "Anh Bo" Đan Trường, cách Edward Dương Nguyễn nhả chữ, luyến láy có phần gãy gọn hơn. Dẫu vậy, tinh thần mà bài hát đặt ra vẫn còn nguyên vẹn trong bản cover này.

Dân mạng phát sốt với bản cover Tình đơn phương của Đan Trường cực hay - Ảnh 4.
Dân mạng phát sốt với bản cover Tình đơn phương của Đan Trường cực hay - Ảnh 5.
Dân mạng phát sốt với bản cover Tình đơn phương của Đan Trường cực hay - Ảnh 6.

Bản cover này gây ấn tượng bởi cách hòa âm phối khí tươi mới và hiện đại.

Lời bàt hát: "Nhiều lần ngập ngừng muốn ngõ ý. Tiếng yêu đương sao chưa thành câu. Sợ rằng đường về ko còn xa, để bên em anh đưa lối về. Nhiều lần trộm nhìn em thật lâu, nét thơ ngây chưa vương sầu lắng. Nàng đẹp tựa ngàn muôn ánh sao, dịu dàng mong manh em xinh như cánh hoa đào. Tình đơn phương, đôi khi thấy em cười vui lòng anh xao xuyến. Người ơi hay biết chăng, anh đã yêu từ lâu"... được thể hiện trong tiếng nhạc dặt dìu. Bản cover này tạo được hiệu ứng một phần cũng là vì khi Edward Dương Nguyễn cất lên lời hát, khoảng ký ức tươi đẹp về thời thanh xuân của thế hệ khán giả 8X - 9X lại ùa về.


Ca khúc "Tình đơn phương" - Đan Trường.

Edward Dương Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ âm nhạc phương Tây. Anh chàng từng tham gia cuộc thi The Winner is - Tôi là người chiến thắng 2015 là lọt vào Top 8. Trước khi gây xôn xao cộng đồng mạng với bản cover Tình đơn phương, Edward Dương Nguyễn cũng từng thu hút sự chú ý với bản cover I'm yours - Price tag. Anh chàng cũng 2 lần được mời biểu diễn tại LSE show - London - Anh Quốc.

Theo Thời đại

cover bài hát

gây sốt mạng

cover bản hit