Đăng đàn khoe "chiến tích" giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát

Thứ năm, 17/05/2018 14:28
Phi vụ mua hàng online này quả thật không giống với những vụ trước chút nào, nghe qua thì thật hấp dẫn như phim hành động, nhưng chị em lại bóc mẽ ra bao điều khó tin.

Phi vụ mua hàng online này quả thật không giống với những vụ trước chút nào, nghe qua thì thật hấp dẫn như phim hành động, nhưng chị em lại bóc mẽ ra bao điều khó tin.

Những năm gần đây, cứ nhắc đến mua hàng online là bao giờ người ta cũng sẽ có 2 luồng tư tưởng, hoặc là tích cực, hoặc là lại ngán ngẩm lắc đầu vì thảm họa. Và trong số những lần cư dân mạng đăng hình "bóc" người bán không trung thực thì vẫn có những lần chính họ lại bị mắng ngược lại vì những sự vô lý khó chấp nhận.

Cô nàng T.V.C này là một trường hợp như vậy, cũng hăm hở đăng đàn giúp chị chồng về việc mua chiếc váy trên mạng nhưng về mặc không đẹp, thậm chí còn giật lại tiền vừa mới trả cho shipper sau khi xem hàng. Chắc cô ấy đăng lên nhằm cổ vũ tinh thần tỉnh táo của chị em, sẵn sàng phản ứng nhanh nếu chẳng may nhìn thấy hàng không ưng ý. Tuy nhiên, thật lạ là chị em chẳng ai khen mà cô nàng còn bị chỉ trích nặng nề.  

"Chị chồng em mua hàng trên mạng các mẹ ạ. Nhìn không nhịn được cười, 520k các mẹ thấy có được không? May mà bóc ra xem xong rồi giật lại tiền từ tay shipper rồi trả lại hàng", T.V.C chia sẻ trên một hội nhóm kín dành riêng cho các chị em.

Đăng đàn khoe chiến tích giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát-1
C. đăng đàn hộ chị chồng chuyện mua hàng online không đúng ý.

Như chạm đúng phải mạch, ngay lập tức rất nhiều cư dân mạng đã ngay lập tức vào soi xem sự khác biệt giữa hai bức ảnh là gì. Sự khác biệt đầu tiên là vóc dáng của người mặc không được thon gọn, xinh xắn như cô người mẫu, khác biệt thứ hai là màu sắc của chiếc váy ngoài đời thực không được tươi tắn như váy mẫu (cái này thì chắc chắn do phần mềm chỉnh sửa rồi). Thêm một sự khác biệt cuối cùng nữa là sự sắp xếp họa tiết giữa hai chiếc váy không trùng khớp, mà điều này cũng dễ hiểu thôi bởi vì từ một mảnh vải may ra thì mỗi chiếc váy sẽ không thể giống hệt nhau về họa tiết được mà nó sẽ có chút sai lệch.

Nhiêu đó lời nhận xét thôi chắc cũng đủ cho mọi người thấy rằng chị chồng của C. không hề gặp phải thảm họa mua hàng online mà trái lại là người may mắn khi nhận hàng về khá giống hình mẫu. Quyên Nguyễn bình luận: "Chẳng hiểu chủ top buồn cười ở chỗ nào và đăng hình ảnh này lên đây với mục đích gì vậy? Mình thấy váy giống mẫu mà, người bán quá là có tâm luôn. Chỉ có điều tớ không được sờ chất vải nên không biết giá tiền kia đắt hay rẻ thôi chứ còn về dáng váy thì không có gì phải phàn nàn cả".

Đăng đàn khoe chiến tích giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát-2
Chị em ngồi soi thì chẳng bênh C., còn cho rằng cô chê hơi vô lý.

Như vậy thì có thể kết luận rằng C. cảm thấy không nhịn được cười chắc là vì vóc dáng của chị chồng không được đẹp như mẫu ảnh cho nên khi mặc lên mới bị kém sang mà thôi. Mà điều này thì mình phải tự trách mình chứ sao lại làm ra vẻ là đang phàn nàn về dịch vụ và sản phẩm của người khác được nhỉ? "Mình thấy chị bạn mặc váy này không đẹp, không hợp với nước da, kiểu tóc và vóc dáng cho nên bạn thấy xấu là đúng rồi. Nếu váy này mặc đúng người thì sẽ rất đẹp đấy. Bạn nên rút lại lời nói của mình đi nhé" - một người dùng mạng gay gắt.

Không chỉ là chuyện hàng đẹp hay hàng xấu, những gì mà C. chia sẻ còn bao gồm cả việc trả lại hàng cho shipper. Cô nàng khoe nhận hàng rồi, đã trả tiền nhưng sau khi thấy xấu nên mới giật lại tiền từ tay shipper để trả lại. Chi tiết tưởng chừng như thú vị này ngay lập tức lại rơi vào "tầm ngắm" của hội chuyên soi. 

Mọi nghi ngờ lại được đặt ra, trong đó việc bình thường giao hàng người ta cùng lắm chỉ cho mở ra tại chỗ để kiểm hàng nếu không ưng có thể trả lại chứ làm gì có chuyện đợi người mua mặc gọn gàng vào người, chụp vài tấm ảnh rồi mà shipper vẫn còn đứng đó chờ. Hay đây là trường hợp đặc biệt?

Đăng đàn khoe chiến tích giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát-3
Chẳng lẽ khi đưa hàng shipper còn có đủ thời gian để chờ người mua mặc vào cẩn thận thế này hay sao?

"Không có lẽ bạn để shipper đứng đó, chạy vào nhà thử đồ rồi mang ra lắc đầu là mình không lấy nữa đâu, bạn trả lại tiền cho mình à? Bạn có thấy mình kể chuyện hơi vô lý không?", bạn Trần Nguyên bình luận. Thêm nữa là hành động giật lại tiền từ tay shipper cũng có gì đó rất hư cấu chứ chẳng thể nào xảy ra ở ngoài đời thực được. Liệu có anh chàng nào để mọi chuyện xảy ra như thế không cơ chứ?

Như vậy, cộng đồng mạng đã kết luận lại rằng, cô nàng tên C. này rất có thể đang câu like một cách hơi vô duyên khi đăng ảnh như vậy. Và hành động này thì đương nhiên sẽ không được hội chị em chấp nhận đâu. "Lần sau bạn đừng làm như thế này nữa nhé bạn ơi, bạn đăng lên nó phải có chút sự thật chứ. Mình còn chụp lại được cả việc bạn chỉnh sửa status nội dung câu chuyện của bạn nữa đó. Sống ảo thì cũng vừa vừa thôi nha".

Đăng đàn khoe chiến tích giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát-4
C. có lẽ đã sai khi nghĩ rằng có thể khiến cư dân mạng tin mình với màn kể chuyện hay ho kia chăng?

Vậy đấy, việc mua hàng online nhiều khi gặp phải thảm họa thật nhưng đôi khi cũng có những thứ chẳng thể chê vào đâu được, dẫu nó không quá hoàn hảo. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà mọi người lại lên mạng phản ánh một cách thiếu tinh thần góp ý như thế nhé, bởi vì nếu để người bán biết được thì họ sẽ buồn biết bao nhiêu. Người bán cần phải có tâm nhưng người mua thì cũng phải thật chân thành thì mới được mọi người ạ.

 
Đăng đàn khoe chiến tích giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát-5
Mua hàng online như thế này mới gọi là khác biệt này.
Đăng đàn khoe chiến tích giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát-6
Đăng đàn khoe chiến tích giật tiền từ tay shipper cô gái bị mắng té tát-7
... hoặc phải lỗi thật là lỗi thế này, người ta mới đăng đàn bóc mẽ chứ?

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet