Đăng lên mạng chê mâm cơm vợ nấu "không nuốt nổi", anh chồng bị cả hội chị em xông vào mắng mỏ

Góp ý với người khác thì không sai, nhưng cái sai trầm trọng của anh chồng này là chê bai vợ ngay trong group toàn hội chị em, mẹ bỉm.

Góp ý với người khác thì không sai, nhưng cái sai trầm trọng của anh chồng này là chê bai vợ ngay trong group toàn hội chị em, mẹ bỉm. Mà ngặt nỗi, mâm cơm cũng toàn món ngon, chẳng hề rẻ tiền mà kêu ''không nuốt nổi'', khiến anh chồng này phải nhận về vô số gạch đá.

Người xưa hay có câu ''tình yêu thường đi qua cái dạ dày'', cũng có thể điều này đúng, nếu như tình yêu và dạ dày không "vênh" nhau vì một lý do nào đó…

Cứ thử để ý mà xem, khi yêu nhau, các chàng hay mời các nàng đi ăn để làm quen, để bày tỏ tình cảm. Khi đã quen thân, nàng mời chàng về nhà, trổ tài nấu ăn cũng không phải là mong chàng no bụng mà để các chàng "chết" dưới bàn tay đảm đang của mình. Đã có bao cặp vợ chồng lục đục chỉ vì cái bếp nguội lạnh do người vợ không bao giờ nấu được bữa cơm tươm tất cho chồng hoặc có nấu thì chồng cũng chẳng coi trọng bữa cơm gia đình để về ăn hoặc có ăn cũng ''lườm trên nguýt dưới'', chê ỏng, chê eo.

Vậy nên mới nói, ở đời "tuyến đường trái tim - dạ dày" vẫn không thể vận chuyển được tình yêu nếu chỉ nghĩ đơn thuần rằng người ta sống với nhau "vì miếng ăn".

Mới đây trên một hội Facebook dành cho các chị em phụ nữ, một anh chồng có nick là X. Sơn đã đăng bữa cơm gia đình mình cùng lời nhận xét: ''Ngày nào cũng như thế này đành đăng lên nhờ các chị tư vấn. Chuyện của em là như thế này, ngày nào vợ em cũng nấu ăn như thế này hoặc đại loại giống như vậy.

Ngày em không đi làm thì không sao chứ đi làm là em mệt không ăn được cái gì. Vợ em thì cứ bảo ăn mới có sức đi làm, đã nhiều lần vợ chồng to tiếng về vấn đề này. Theo các chị em hay vợ em đúng ạ?''.

Lời tâm sự của anh chồng đăng trong group hội chị em khiến mọi người bàn tán xôn xao. Ảnh chụp màn hình.

Đi kèm dòng tâm sự là bức ảnh mâm cơm với nhiều món ăn khá hấp dẫn, nào lòng, dồi, nào thịt kho giò, nào ghẹ... Toàn những món có thể coi là bổ dưỡng chắc chị vợ ấy muốn tẩm bổ cho chồng ăn để lấy sức. Thế nhưng, theo anh chồng X. Sơn chia sẻ, ngày nào cũng lặp đi lặp lại những món ăn thế này khiến anh chồng không thể ăn nổi. Cũng bắt nguồn từ việc nấu nướng bữa ăn hàng ngày mà vợ chồng đã bao lần to tiếng, cãi vã.

Topic này của anh chồng trẻ ngay lập tức thu hút chị em thi nhau bàn tán với rất nhiều ý kiến trái chiều. Đa số đều cho rằng, anh chồng này đã đòi hỏi quá đáng, nếu muốn ăn gì nên góp ý thẳng thắn với vợ chứ không nên đăng đàn ''tố'' vợ như thế. Bên cạnh đó, món ăn cũng nhiều chất chứng tỏ ''nhã ý'' và tấm lòng của vợ là thật.

Mâm cơm khiến người khen ngon, người lắc đầu ''hơi ngán''.

Một số người thì cho rằng, món ăn như thế cũng có phần ngán và khó nuốt nhất là trong những ngày tiết hè oi bức.

Tài khoản Phi Khanh Nguyen bình luận: ''Vợ nấu ăn cho chồng nhìn qua cũng thấy nhiều hải sản, cũng không phải ít tiền, chăm lo như vậy còn muốn chi nữa trời?''.

Đồng quan điểm, nickname Lê Thị Huyền Anh bình luận: ''Thế ông tự nấu hay nghĩ ra các món cho vợ ông nấu đi, nếu ông muốn thay đổi hoặc thích ăn món nào đó. Như vậy dễ hơn đấy. Nói thật, phụ nữ không biết có đi làm hay không nhưng chỉ có việc suy nghĩ nấu gì và chi tiêu sao cho hợp lý là cả 1 vấn đề đau đầu đấy. Cảm thấy không ăn được thì tự làm cho nhanh''.

Tài khoản Dung Trần góp ý: ''Mình nghĩ chuyện vợ chồng nhất là bữa ăn thì nên góp ý riêng với nhau chứ đừng đem lên đây bàn tán. Có gì không hay không phải cứ đóng cửa bảo nhau. Còn nhà mình ấy, cứ khi nào chán cơm vợ nấu, chồng mình lại đổi tay làm đầu bếp. Mỗi người nấu 1 lượt thế sẽ cảm thấy khẩu vị thay đổi mà chuyện ăn uống cũng nhẹ nhàng hơn nhiều''.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng, anh chồng này nói cũng có lý, vì mâm cơm chưa có canh đã thấy khó ăn trong mùa hè này rồi: ''Nhìn mâm cơm công nhận thấy khó ăn, vì mùa hè không có canh mình không ăn được. Mấy món bổ này chỉ nên thi thoảng ăn thôi, còn canh rau, thịt kho, cà muối dân dã cứ là nhất, vừa đơn giản lại vừa nhanh gọn, đỡ tốn kém'', nickname Thu Hà Lê bình luận.

''Mâm cơm này nhiều đạm nhưng hơi ít rau. Mình thấy vợ cũng nên nghe chồng góp ý để thay đổi nữa. Mỗi nhà 1 khẩu vị mà, làm sao cho tấm lòng của mình được chồng hiểu mà đồ ăn cũng ngon miệng là tốt nhất. Như thế cuộc sống mới đỡ tranh cãi. Mỗi bên nhịn đi một tí, khéo léo góp ý với nhau để cải thiện, chuyện này cũng bé mà, có gì to đâu mà cãi vã'', tài khoản Thịnh Hà nhận xét.

Nói chung, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh và mỗi người một khẩu vị cũng là lẽ tất dĩ ngẫu. Một người vợ dù yêu chồng và toàn tâm, toàn ý nấu ăn ngon cho chồng đến đâu thì cũng có lúc chán khi ngồi vào bàn ăn người chồng chỉ biết gõ đũa chê bai món này, soi mói ngửi hít món kia. Râu tôm nấu với ruột bầu cũng ngon khi thuận vợ thuận chồng. Cao lương mỹ vị mà làm gì khi chồng chỉ biết đóng mỗi vai "nhà phê bình ẩm thực" bên bàn ăn phải không nào?

Vậy nên, người ta sống với nhau không chỉ "vì miếng ăn" mà quan trọng là cái tình người với nhau qua từng món ăn. Ẩn chứa qua món ăn là tình yêu người vợ dành cho chồng khi cố gắng nghiên cứu những món hợp "gu" chồng, là lời khen của chồng cho những giọt mồ hôi trên trán vợ khi đứng bếp. Trên thế gian này, không ai có thể khẳng định mình là một người hoàn hảo nên mọi thứ chỉ là tương đối. Miễn sao mỗi người chúng ta đều yêu nhau thực lòng thì cảm thông cho nhau sẽ dễ dàng biết mấy!

Theo Helino


cơm vợ nấu

mâm cơm

dân mạng ném đá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.