Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp

Lại là tai nạn mua hàng online cuối năm các mẹ ạ, lần này là mứt dừa non.

Lại là tai nạn mua hàng online cuối năm các mẹ ạ, lần này là mứt dừa non.

Cuối năm rồi, các mẹ đang tranh thủ mua sắm hết những thứ còn thiếu cho gia đình từ đồ ăn thức uống cho tới áo quần để có cái Tết đầm ấm. Trong không khí nhộn nhịp đó, rất nhiều người đã tranh thủ làm những món ăn gia đình mang lên mạng rao bán. Và người mua, một số thì tìm được đồ khá ngon và vừa ý nhưng bù lại cũng có những trường hợp phải ngậm đắng nuốt cay, tiến thoái lưỡng nan vì tiền bỏ ra rồi nhưng hàng thì quá tệ.

Tồi tệ hơn cả việc mua phải hàng không đúng mẫu mã trên mạng, người mua còn lâm vào tình trạng gọi người bán không được, phản hồi không có câu trả lời và cuối cùng đành cứ thế cho qua vì chẳng làm gì được. Ví thử như tình huống oái oăm của mẹ bầu N.M.N dưới đây chẳng hạn. Trót mua mứt dừa của một người bán trên mạng nhưng khi nhận hàng về thì dừa vừa vụn, màu vừa xỉn lại không ngon khiên cô nàng vô cùng tức tối.

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 1.

"Thật sự mình đã rất nhẫn nại đến giờ phút này là trôi qua gần 1 ngày mà vẫn không nhận được phản hồi của bạn, dù bạn có online. Mình cũng đã gọi điện nhiều lần và nhắn tin bạn cũng không trả lời nên mình buộc phải đăng lên đây để mọi người phân xử hộ.

Chuyện là mình rất thích ăn mứt dừa vị chanh leo, hỏi nhiều chỗ không có nên bạn ấy bảo bán, lại gần nhà nên mình có đặt 1 kg, nửa cân chanh leo, nửa cân vị cafe với giá 130/1kg. Bạn ý freeship vì gần, hơn nữa qua chat mình cũng thấy bạn nói chuyện dễ chịu. Bạn ý lại còn bảo sẽ tặng thêm 1 túi nhỏ ăn thử vị cà rốt.

Mình có hỏi các loại thì bạn ý bảo chọn loại viên như hình đẹp đẽ mà bạn gửi. Mình ok vì mình không quá khó tính. Mình có mua nhiều đồ trên nhóm nhiều rồi, đặt hàng là sẽ lấy, nếu có gì sơ suất phía người bán mình cũng chỉ nhắn tin nhẹ nhàng, nếu phía bên kia có thái độ ok và nhận sai thì mình cũng không trách hay thậm chí không cần hoàn lại tiền, vì trước đây mình cũng từng bán online rất nhiều đồ ăn, rủi ro là không tránh khỏi.

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 2.
Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 3.

Các bạn xem thành phẩm mình nhận được có dám ăn không ạ, năm nào cũng tự làm mứt dừa nên cũng biết thế nào là mứt dừa ngon, nhưng vì mình đang bầu nên không làm được. Nhìn túi mứt của bạn mình không dám ăn luôn, chồng mình có bóc túi bạn ý tặng thì ăn được 2 miếng bảo không ngon nên vứt đi luôn. Mình có chat như ảnh chụp mọi người đọc, chỉ muốn đổi loại khác chứ không bắt hoàn tiền hay gì cả, vậy mà bạn ý chỉ trả lời được 1 câu rồi im bặt luôn, gọi điện mấy lần không nghe, tin nhắn đến giờ phút này không phản hồi.

Mặc dù trước đó lúc 7h em gái bạn ấy có nghe và bảo bạn ấy đang tắm, mình có nhắn lại bảo liên lac với mình nên không thể là quá bận được. Số tiền không lớn, mình chưa bao giờ phản ảnh gì ở group hay mua gì ở đâu, nhưng quan trọng là ở thái độ và sự tiếp nhận phản hồi của khách. Còn bạn làm mình khá thất vọng".

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 4.

Đó là những chia sẻ của bạn N.M.N trên một nhóm chuyên buôn bán đồ ăn thức uống qua mạng. Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của M.N đã thu hút được khá nhiều sự chú ý phần vì là chủ đề chị em hay quan tâm và phần khác là bởi gần Tết rồi, món mứt dừa có nhiều nhà ăn nên càng phải thận trọng trong việc mua bán.

Theo như những gì viết trong status và hình ảnh mà N.M.N này cung cấp thì đúng là sản phẩm khác xa so với nguyên mẫu cả về hình thức lẫn màu sắc. Tất nhiên ảnh chụp lên bao giờ cũng đẹp hơn nhưng ít nhất là khi ra bên ngoài cũng phải được một 7 một 10 thì mới tạm chấp nhận được. Đằng này, màu sắc mứt dừa thật bị xỉn, hình dáng thì vụn không thành miếng và mùi vị thì không được tươi ngon cho lắm, chưa kể còn bị chảy nước.

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 5.
Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 6.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hà bình luận: "Mới nhìn tưởng đường đen với lại cả đậu xanh. Em xin lỗi cả nhà em bị loạn thị nhưng em nhìn em tưởng thế thật". Còn bạn Chun Cat Đồ thì cho ý kiến: "Như này cũng dám bán là sao? Như cám chứ mứt hạt cái gì, lại còn không đổi hàng thì chịu, mình mà mua phải hàng như thế này thì mình cũng bực".

Về phía bạn Nga Nguyễn là người có kinh nghiệm làm mứt dừa thì bình luận: "Mứt dừa non mình làm ra giá 300k/kg và giá chung bây giờ là như thế, còn giá 130k/kg mình cũng không biết dừa gì mà rẻ thế. Dừa nhìn vụn không đẹp mắt và quá nhiều đường". Đúng là nếu l câu chuyện mà M.N.N kể là đúng sự thật thì thương vụ này của bạn ấy đã qua thất bại. Cái lợi nhất bạn ấy được có lẽ là kinh nghiệm mua sắm qua mạng mà thôi.

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 7.
Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 8.

Sau một hồi trao đổi, người bán hàng vẫn khăng khăng khẳng định mình không sai, nên khách hàng đành ngậm ngùi ấm ức với hai túi mứt dừa chảy nước. Về phía N.M.N, cô cho biết đã đặt mua 1kg mứt dừa này nhưng vì không phải là người trực tiếp nhận hàng nên không kiểm tra được. Vì lẽ đó cô mới rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan này.

"Hôm đó chồng mình là người nhận hàng nên anh ấy cũng không biết cứ thế mang vào nhà luôn. Lúc mở ra ăn thì thấy chối quá nên đành bỏ đấy giờ không ai động vào. Mình đang bầu bí không làm được chứ mọi năm cũng tí toáy vào bếp tự sên ăn vừa ngon vừa đảm bảo. Bên phía bạn bán hàng cũng có trả lời lại cho mình rồi nhưng chỉ nói là xin lỗi vì không nghe máy chứ không đả động gì đến chuyện nhận lại hàng. Thôi thì cũng chẳng đáng bao nhiêu, mình coi như đây là tai nạn mua hàng online thôi", M.N cho biết thếm.

Ngay sau khi nhận được số mứt dừa mà không ăn được, M.N đã tự đi mua dừa về làm vị chanh leo ăn rất ngon. Cô nàng cho biết chắc từ nay về sau sẽ không dám đặt mua qua mạng nữa để đỡ phiền phức. 

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 9.

Túi mứt dừa mà M.N tự sên ăn cho bõ tức vì mua phải hàng kém chất lượng.

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 10.

Còn đây là hình ảnh mứt dừa năm ngoái cô nàng tự tay làm cũng rất ngon mắt, ngon miệng.

Còn các mẹ khác, nhân dịp này cũng khoe vô số thành tích mứt dừa nhà tự làm thơm ngon đẹp mắt. Có lẽ, tốt hơn hết vẫn cứ là nhà làm lấy thì mới yên tâm chứ còn mua hàng qua mạng thế này trừ trường hợp là người thân quen chứ không thì cũng nhiều ro lắm.

Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 11.
Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 12.
Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 13.
Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 14.
Đặt mua mứt dừa non nhìn ngon như ảnh tạp chí, bà bầu nhận về vụn dừa tẩm đường ướt nhẹp - Ảnh 15.

Theo Helino


mua hàng online

bà bầu

mứt Tết


Bàng hoàng thấy cảnh đổ nát khi trở lại nhà sau bão
Trong đêm bão Noru đổ bộ, mái nhà bị lật tung, chị Trần Thị Thiệt hoảng hốt chạy ra sang nhà hàng xóm để lánh nạn. Khi trở về, người phụ nữ bàng hoàng trước cảnh tượng nhà cửa tan hoang vì trận cuồng phong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.