Để con "tè bậy" lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!

Không hề xin lỗi chàng trai bị con mình tè lên chân, bà mẹ ấy còn dửng dưng khi con mình ị bẩn ra cửa hàng của người khác....

Không hề xin lỗi chàng trai bị con mình tè lên chân, bà mẹ ấy còn dửng dưng khi con mình ị bẩn ra cửa hàng của người khác. Vậy thì đứa trẻ hay bà mẹ đáng trách đây?

Gần đây, trên MXH râm ran bàn luận xoay quanh chuyện bố mẹ thả con nghịch phá ở nơi công cộng là bình thường hay hư.

Câu cửa miệng của các bậc phụ huynh mỗi khi lũ trẻ phá phách, làm hỏng vỡ đồ đạc, hoặc làm phiền người khác xung quanh luôn là "Cháu còn bé không biết gì".

Trước đây, có thể nhiều người bỏ qua không chấp nhặt lũ trẻ khi nghe lý do đó, nhưng đến bây giờ, dường như sức chịu đựng của đám đông đã đến giới hạn, việc các em bé có thực sự có nhận thức được hành vi của mình hay không đã trở thành chủ đề tranh cãi khá ồn ào.

Một loạt sự thật về những trò nghịch phá của trẻ con được dân mạng kể ra đã khiến các ông bố bà mẹ phải suy nghĩ lại thật nghiêm túc về cách dạy dỗ con của mình.

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-1
Bãi nước tiểu của một đứa trẻ và cuộc tranh cãi không hồi kết về ý thức của phụ huynh có con hư. (Ảnh: Phan Hoàng Nam)

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-2
Mặc dù rất cưng con nít, nhưng chẳng ai không bực khi đứa bé rõ lớn, có mẹ đi cùng mà vẫn hành xử thiếu văn minh - tè vào chân người khác. (Ảnh: Phan Hoàng Nam)

Chẳng hạn như câu chuyện được chia sẻ trong tâm trạng bực bội của thành viên mạng Phan Hoàng Nam mới đây đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận.

"Đang vuốt ve con chó, thằng bé con đứng sau tụt quần ra tè. Mẹ nó bảo do nó tè sau lưng em nên chị không thấy, tại con chị nó nghịch, xong xách đít đi về.

Ở 1 hành tinh khác, thằng con vô shop ị, dây đầy ra shop người ta, xong bà mẹ cũng ôm nó về không hề xin lỗi, không dọn dẹp, cũng chính là cặp mẹ con nhà này.

Nhắm không dạy được con thì đừng nên đem nó theo ảnh hưởng người khác. Trên mạng thấy nhiều vụ đứa con nghịch phá banh nhà hàng, cửa hàng người khác, giờ mới chứng kiến.

P/s: mình không ghét trẻ con, thích là đằng khác, chỉ có điều ghét thái độ bà mẹ đó thôi".

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-3
Trẻ con mè nheo, quậy phá nơi công cộng - lỗi tại ai? (Ảnh minh họa)

Hàng nghìn người vội nhấn nút like ngay lập tức khi đọc xong câu chuyện của Hoàng Nam. Thương anh chàng gặp chuyện tào lao trên trời rơi xuống một phần, thì thấy người mẹ đáng trách gấp 10 lần.

Không ai vơ đũa cả nắm nhưng đúng là con hư thì phần nhiều cũng do phụ huynh thật, không biết dạy dỗ con mình đúng cách, và cũng chẳng quan tâm xem con mình làm gì ở nơi công cộng, dù chúng tè bậy, nghịch phá hàng hóa, đồ ăn, bôi bẩn ra khắp nơi cũng dửng dưng.

Cứ cho là lũ trẻ không hiểu chúng đã gây ra chuyện gì, nhưng bố mẹ chúng thì hoàn toàn biết rõ.

"Trời ơi, nhiều bà bế con đi ăn nhà hàng, xong con khóc ầm ĩ, ăn vạ bò lăn ra sàn, quần áo bê bết thức ăn bẩn cũng kệ, chẳng dỗ dành hay nhắc con ngừng việc làm ồn, nhân viên ra nhắc nhở thì quát cả nhân viên".

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-4
Hàng trăm chuyện đáng buồn khác chứng minh "trẻ con không biết gì" chưa hẳn đã đúng, lỗi phần nhiều đều do cha mẹ mà ra.

"Thực sự không hiểu suy nghĩ của nhiều phụ huynh bây giờ, nếu biết con mình hay quấy phá, hư, thì đừng mang chúng đến nơi đông đúc, ảnh hưởng đến người khác.

Chỗ nào cũng có quy định đàng hoàng, văn minh lịch sự, không thể biện minh vì chúng còn bé nên mặc cho chúng quấy phá được. Lắm đứa bé tí mà rất hỗn, muốn thương cũng chịu không nổi".

"Mình ra quán cafe làm việc hoặc thư giãn cuối tuần, toàn gặp mấy bà vô duyên cười nói hô hố, xong con cái cũng chạy nhảy khắp nơi, nhảy cả vào người lạ để la hét, nghịch ngợm các kiểu, đụng chạm cả đồ đạc của mình, rất khó chịu".

Vừa mới gần đây, cư dân mạng cũng được phen trút giận cùng nhau khi có người lên tiếng nhắc nhở các bậc phụ huynh thích đưa con nhỏ đi theo đến chốn công cộng, mong họ biết kiềm chế con mình để chúng bớt hiếu động ồn ào, làm phiền đến bao người xung quanh.

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-5
Từng có không ít trường hợp gây sốc tương tự, khi chính phụ huynh chỉ dẫn cho con mình hành xử thiếu ý thức nơi công cộng.

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-6

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-7

Để con tè bậy lên chân người khác nơi công cộng, bà mẹ trẻ thản nhiên: Trẻ con không biết gì!-8

Hóa ra vì lịch sự và không muốn phiền hà nên mọi người thường nhẫn nhịn bỏ qua, chứ nếu phân tích nghiêm chỉnh thì quả thực lắm ông bố bà mẹ mắc sai lầm trong việc dạy con hành xử nơi công cộng vô cùng, khiến cho hàng nghìn người bức xúc.

Chuyện đứa bé tè cả lên chân người khác ngay trong nhà người ta, rồi đi ị ở shop quần áo, nhà hàng, khu thương mại, ngoài đường phố... bây giờ không hề hiếm gặp, có vẻ như nhiều bà mẹ thản nhiên như thể lũ trẻ là "bình phong" biện minh cho sự tùy tiện, vô ý thức của họ thì phải?
Theo Helino 


tè bậy

Cộng đồng mạng

cách dạy con ngoan


Chuyên gia tâm lý tội phạm lý giải hành vi nam sinh nhắm vào cô giáo để quay clip tống tiền
Theo chuyên gia tâm lý tội phạm, có nhiều điều kiện để nam sinh nhắm tới việc quay cip giáo viên để tống tiền. Một yếu tố quan trọng là tâm lý của tuổi học sinh giáo viên luôn là những "thế lực", có quyền uy, vì thế, tấn công vào giáo viên giống như một cách để hạ bệ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.