Đến cửa hàng có tiếng ăn gà, chàng trai điếng người khi thấy giòi bò bên trong, nhưng lời giải thích của chủ quán còn sốc hơn

Khi bị phản ánh cánh gà chiên có giòi, anh quản lý của một cửa hàng khá nổi tiếng tại Hà Nội đã rất lịch sự xin lỗi và đề nghị làm lại đĩa ....

Khi bị phản ánh cánh gà chiên có giòi, anh quản lý của một cửa hàng khá nổi tiếng tại Hà Nội đã rất lịch sự xin lỗi và đề nghị làm lại đĩa khác bù lại cho khách hàng. Tuy nhiên, sau cùng anh đưa ra lời giải thích khiến ai nấy điếng người.

Cánh gà chiên mắm, chân gà rang muối... là một trong những món từ gà được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đôi khi độ ngon của món ăn lại không tỷ lệ thuận với sự an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mới đây, một facebook có tên H.K.A đã đăng đàn tố 1 quán ăn chuyên về gà nổi tiếng ở Hà Nội có giòi. Nhưng không chỉ có thế, thái độ và lời giải thích của quản lý cửa hàng mới là điều khiến H.K.A cảm thấy ngỡ ngàng và đáng sợ hơn cả.

Đến cửa hàng có tiếng ăn gà, chàng trai điếng người khi thấy giòi bò bên trong, nhưng lời giải thích của chủ quán còn sốc hơn-1

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, đăng tải công khai trong hội nhóm chuyên về review đồ ăn, H.K.A cho biết, P quán vốn là quán ruột của mình. Cậu bạn đã ăn ở đây rất nhiều lần, đặc biệt yêu thích món gà chiên mắm.

Bữa ăn hôm đó, H.K.A cùng người bạn gọi 3 món: chân gà rang muối, sụn chiên mắm và cánh gà chiên mắm. Thế nhưng, sau 1 hồi "đánh chén" nhiệt tình, cậu bạn phát hiện món sụn hôi hôi và rồi hốt hoảng thấy sinh vật lạ: "Mình đang ăn thì nhận thấy món sụn hôi hôi, đang ngửi ngửi thì bạn mình bảo "Ớ, anh ơi! Có con sâu trong bát anh". Mình nghĩ gà làm gì có sâu, giơ bát lên nhìn kĩ một lúc thì con sâu này hơi dị: thân nó hơi trong trong chứ không đặc, đầu lại nhọn nhọn như con đỉa. Sau một lúc Google, cộng thêm gửi clip tham khảo cho bạn bè thì mọi người đều khẳng định đây là con giòi ạ."

Đến cửa hàng có tiếng ăn gà, chàng trai điếng người khi thấy giòi bò bên trong, nhưng lời giải thích của chủ quán còn sốc hơn-2

Nhưng những tình tiết khiến dân mạng cảm thấy nóng máu chưa dừng lại tại đó. Khi H.K.A gọi quản lý ra, anh này rất thành khẩn nhận lỗi, nhấc luôn đĩa cánh gà của khách ra và đề nghị sẽ làm lại. "Mình nghĩ sao anh ấy lại biết nó là do cánh gà trong khi mình gọi tận 3 món gà?" – H.K.A chia sẻ.

Cậu bạn cũng phân tích thêm: "Bình thường người ta sẽ hỏi kiểu em thấy nó khi ăn món nào hoặc nhìn thấy nó ở đĩa nào? Mình mới bảo anh quản lý là: Em không biết có phải từ cánh không vì em cũng ăn cả sụn chiên mắm. Anh ấy bảo sẽ làm lại cả sụn chiên mắm và cánh gà cho mình. Cơ mà ăn làm sao được nữa khi mà biết mình vừa nhìn thấy gì và không biết đã ăn phải đồng loại của nó chưa?"

Tuy nhiên, sau 1 hồi thì nhân viên quán cũng mang ra cho bàn của H.K.A 2 đĩa làm lại lên. Song vị khách này xin phép gặp quản lý và từ chối ăn những đồ mới được bê ra.

"Anh quản lý bảo đó là lỗi bên anh, đúng là con giòi. Đây là trường hợp đầu tiên vì BÌNH THƯỜNG CHIÊN NÓNG NÓ SẼ CHẾT. Mình á khẩu tập 2, nghĩ ơ thế hóa ra trước giờ gà đều có giòi và được chiên nóng cho chết à? Anh ấy không thanh toán toàn bộ cho mình, nhưng chuyện nào ra chuyện đó, mình đã ăn hết đĩa chân gà rang muối rồi nên mình vẫn trả tiền món đó và ra về" – H.K.A chia sẻ về lời giải thích rất thật thà của anh quản lý.

Đến cửa hàng có tiếng ăn gà, chàng trai điếng người khi thấy giòi bò bên trong, nhưng lời giải thích của chủ quán còn sốc hơn-3

Bài viết sau khi xuất hiện đã thu hút rất nhiều người quan tâm, đa phần đều bức xúc vì chất lượng kém của quán gà nổi tiếng này. Bên cạnh đó, thái độ thật thà của quản lý cũng khiến dân mạng không biết là nên khen hay mắng:

- Tạm biệt món gà rán. Sợ thật.

- Xem đoạn cuối của video khiếp luôn. Nghĩ sao nhìn cảnh này còn nuốt nổi nữa trời?

- Ông thấy bữa ăn ấy có béo giòn ngòn ngọt không? Nếu có thì chúc mừng, ông đã ăn được kha khá đồng bọn của em giòi rồi đó.

- Nhìn con giòi nó bò ghê quá. Chứng tỏ trước giờ quán này hay nhập nguyên liệu đểu, ôi thiu. Có khả năng gà đông lạnh ngàn năm như TV đưa mất.

- Cậu có thấy xương gà có màu đen hay thâm tím không? Nếu có thì chuẩn 100% nguyên liệu đông lạnh đã để lâu rồi. Nói chung là, nguyên liệu không an toàn tý nào. Nó rõ nhất ở phần xương đùi hoặc đùi cánh, chứ cánh thì cũng khó biết lắm. Còn nếu xương gà mà trắng bình thường, không có màu sắc tối như vậy thì là gà tươi sạch đảm bảo.

- Quán này ăn cũng không phải quá xuất sắc mà đông phết. Mình cũng ăn nhiều quán mở tại nhà hoặc nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng bù lại không gian thoáng mát hoặc sạch sẽ, sáng sủa. Chứ ăn ở đây không muốn quay lại lần 2.

- Ông quản lý thật thà nhỉ. Hay là sắp nghỉ việc, ghét nên kệ luôn?

- Khi bạn ghét quán vô cùng nhưng lại làm quản lý.

Cánh gà chiên mắm có giòi và lời giải thích "thật thà" của chủ quán.

Hiện tại, chưa rõ thực hư câu chuyện trên như thế nào nhưng dân mạng vẫn đang bàn tán rất xôn xao.

 

 THEO HELINO


gà rán

thức ăn có giòi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.