Đi ăn cỗ giỗ tổ gặp người yêu ngồi mâm bên, chàng trai tá hỏa sợ không đến được với nhau vì… có họ

Tình huống dở khóc dở cười này thế mà lại là sự thật. Hiện tại thì chàng trai vẫn đang rất lo lắng

Tình huống dở khóc dở cười này thế mà lại là sự thật. Hiện tại thì chàng trai vẫn đang rất lo lắng, cư dân mạng thì bày ra đủ trăm phương ngàn kế để anh chàng vượt kiếp nạn.

Chẳng có nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau những người yêu nhau lại không thể đến được với nhau. Cả hai bên vẫn còn yêu thương đong đầy nhưng lại bị cấm cản vì lý do gia đình, vì tương lai hoặc giời ơi đất hỡi những lý do khác nữa.

Thế nhưng, có những lý do mà đến chính những người yêu nhau cũng chẳng ngờ tới cho tới khi tình cờ biết được thì bắt đầu lo lắng. Ví dụ như chuyện có mối quan hệ họ hàng, huyết thống.

Mới đây, câu chuyện của anh chàng nọ tình cờ biết được bạn gái mình có họ hàng với mình khi cả hai gặp nhau trong đám giổ tổ. Cụ thể, anh chàng này đã chia sẻ:

(Ảnh chụp màn hình)

"Chết, khi đi ăn giỗ tổ dòng họ thấy người yêu mình ngồi mâm đối diện. Đúng là cuộc đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chúng tao lỡ quan hệ rồi giờ không biết phải làm thế nào khi lại là anh em trong họ."

Đúng là éo le, kể mà đi ăn cỗ bè bạn bình thường mà tình cờ gặp người yêu đã đành, đây là cỗ giổ tổ dòng họ tức là đích thị hai người có mối quan hệ họ hàng rồi. Thế nên, chàng trai này lo lắng cũng hợp lý. Có lẽ, quá bối rối nên đã lên ngay MXH để hỏi tư vấn từ cư dân mạng.

Nhanh chóng, chia sẻ này đã nhận về nhiều sự quan tâm và nhiều người đã đưa ra lời khuyên thiết thực:

"Cũng éo le nhỉ, thực ra mày và người yêu chắc họ chẳng gần đâu mới không biết nhau. Nhưng vẫn khó đấy, luật pháp thì cho phép nhưng nội tộc thì không cho phép. Cái này tùy gia phả họ hàng của mỗi nơi nữa."

"Đúng ra là 3 đời cưới được rồi, nhưng đôi khi "phép vua thua lệ làng". Tốt hơn hết mày về tìm cách hỏi khéo ông bà ở nhà xem sao."

"Tao thì nghĩ chúng mày chưa từng biết có họ hàng cho tới lúc đi ăn giỗ thì chả có họ gần đâu. Nhưng chỉ ngại bố mẹ lo họ hàng, làng xóm lời ra tiếng vào mà ngăn cản thôi."

Đi ăn giỗ họ mà gặp người yêu. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó một số người lại tỏ ra hoàn toàn ủng hộ vào tình yêu dù có chung dòng họ:

"Họ hàng gì, lại bắn đại bác chả tới."

"Họ hàng gì mà cỗ chả thấy nhau, tới giờ giỗ dòng họ mới gặp lần đầu."

"Kiểu gì chúng mày cũng trên 3 đời, yêu thì cưới thôi."

Tuy nhiên, nhiều người lại nghi ngờ vào tính xác thực của câu chuyện, có lẽ, quá nhiều bài viết "sống ảo, câu like" đã khiến cư dân mạng bị mất niềm tin:

"Người yêu này, quan hệ rồi này mà đi ăn cỗ cũng không kể cho nhau nghe à?"

"Xạo đi mày, có họ hàng 3 đời mà bấy lâu không biết nhau à?"

"Thấy mùi bịa chuyện câu like ở đây."

Chẳng biết câu chuyện có đúng như thế hay không, nhưng đây cũng là một tình huống không phải chưa từng có tiền lệ.

Theo Helino


ăn cỗ

người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.