Đi khám thai có cần chồng bên cạnh, chỉ một câu hỏi nhỏ, hội chị em cãi nhau chí chóe

Bình luận1

Than thở đi khám thai một mình bị nhìn "như con vật bị bỏ rơi", mẹ bầu khiến hội chị em tranh cãi nảy lửa.

Than thở đi khám thai một mình bị nhìn "như con vật bị bỏ rơi", mẹ bầu khiến hội chị em tranh cãi nảy lửa.

Có thai là cả một hành trình gian nan vất vả mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cảm thấy cần một sự giúp đỡ của người đàn ông bên cạnh. Nhưng có nhất thiết mọi việc đều cần có sự chung tay của giới đàn ông, các anh chồng hay không, nhất là trong việc đi khám thai? 

Đó có lẽ là câu hỏi khó, tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi chị em khi có bầu. Bởi lẽ vừa có một câu chuyện xoay quanh vấn đề này được đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội và đã gây nên một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Đi khám thai có cần chồng bên cạnh, chỉ một câu hỏi nhỏ, hội chị em cãi nhau chí chóe - Ảnh 1.

Câu chuyện đi khám thai một mình bị mọi người nhìn "như con vật bị bỏ rơi" gây tranh cãi MXH. (Ảnh: Facebook)

Chuyện là có một chị bầu 39 tuần, được chồng chở đến tận nơi khám thai. Tuy nhiên, thay vì vào trong ngồi chờ tới lượt khám với vợ luôn thì anh chồng này lại quay xe bảo vợ là tự vào khám, xong bỏ đi tới nhà trọ của bạn chơi. 

Chị bầu kể, khi vào trong, ai cũng có chồng bên cạnh, chỉ có chị là đi một mình, mọi người nhìn chị như "một con vật bị bỏ rơi". Đã vậy khám xong còn phải ra chờ chồng tới đón, gọi mãi 30 phút không bắt máy, đến khi xuất hiện đón về lại không xin lỗi một câu. Cách hành xử này Khiến chị bầu nhà ta quá bực bội mà đăng đàn kể cho hội nhóm cho hội chị em nghe.

"Có ai như chồng em không. Hôm nay chở em đi khám (em bầu 39 tuần). Tới phòng khám thì quay xe bỏ đi. Em hỏi đi đâu thì bảo là tới phòng trọ bạn chơi. Vào phòng khám, người ta nhìn em như 1 con vật bị bỏ rơi. 

Trong khi chồng nào đưa vợ đi cũng ngồi cạnh vợ, ngồi chờ vợ thì chồng em đi chơi. Đã vậy em khám xong gọi lại còn thuê bao. Em gọi mấy chục cuộc không được, ngồi ngoài đường chờ mãi 30 phút mới đến mà đến rồi còn không thèm xin lỗi em 1 câu. Và xem như không có chuyện gì".

Đi khám thai có cần chồng bên cạnh, chỉ một câu hỏi nhỏ, hội chị em cãi nhau chí chóe - Ảnh 2.

Nỗi tủi thân đó có ghê gớm đến mức để chị bầu trên phải than thở rằng mình "như một con vật bị bỏ rơi" hay không? (Ảnh minh họa)

Quả thật, đúng là khi có thai mà phải ngồi một thân một mình ôm cái bụng chờ tới lượt khám, giữa xung quanh ai ai cũng có chồng bên cạnh là một nỗi tủi thân. Tuy nhiên, nỗi tủi thân đó có ghê gớm đến mức để chị bầu trên phải than thở rằng mình "như một con vật bị bỏ rơi" hay không? 

Hay là tại vì chị làm quá vấn đề, vì cái chuyện khám thai đâu nhất thiết phải có chồng bên cạnh? Câu trả lời cho hai câu hỏi này, xin mượn những ý kiến của cộng đồng "500 chị em" dưới đây.

Bài viết được đăng tải chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, bình luận của cộng đồng người dùng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ trong hội nhóm. 

Các bình luận của chị em thay vì có đa số và thiểu số thiên về một ý kiến chung chung nào đó như những chủ đề bình thường khác, thì lần này nó lại chia ra thành hai luồng ý kiến, tranh cãi lẫn nhau, khiến cả nhóm xôn xao.

Đi khám thai có cần chồng bên cạnh, chỉ một câu hỏi nhỏ, hội chị em cãi nhau chí chóe - Ảnh 3.

Câu chuyện ngay lập tức khiến chị em chia thành hai phe, mỗi phe có ý kiến khác nhau tranh cãi qua lại. (Ảnh minh họa)

Một phe thì ra sức chỉ trích anh chồng vì đàn ông gì mà không biết thương vợ con, trong khi vợ đi kiểm tra đứa con chung còn trong bụng thì anh lại bỏ đi chơi nhà bạn. Đã vậy còn phải để vợ chờ cả 30 phút ngoài đường, tới nơi còn không thèm xin lỗi.

"Hành động đó đúng là không thể chấp nhận được, bản thân em đồng cảm với chị, lần nào đi khám thai cũng chả có ai đi cùng, vào trong như single mom vác bụng bầu. Tủi thân hết chỗ nói. Nhưng cái chuyện chị chờ 30 phút thì hiền quá đấy, gặp em là em tự đi taxi về, mặc kệ hết. Có chồng vô tâm thì tốt nhất nên mặc kệ để đỡ phải suy nghĩ nhiều mà hại sức khỏe" – mẹ Uyên Thư chia sẻ ý kiến.

Facebooker Gayla Phạm cũng tỏ ra an ủi cho chị bầu trên khi có anh chồng lạnh lùng: "Khổ thân chị, mong chị đừng suy nghĩ mà trầm cảm. Có chồng lạnh lùng như thế thì đúng là tủi thân, nhưng vì con chị cố gắng đi. Thân mình mình thương thôi. Em chưa có chồng, mà gặp em như chị chắc em bỏ từ lâu rồi".

Đi khám thai có cần chồng bên cạnh, chỉ một câu hỏi nhỏ, hội chị em cãi nhau chí chóe - Ảnh 4.

Những bình luận trái chiều của hội chị em . (Ảnh: Facebook)

Phe còn lại, thì cho rằng cái chuyện chị em đi khám thai một mình không có gì là quá to tát đến mức phải nói "như một con vật bị bỏ rơi cả", đàn ông vào phòng khám thai làm gì, chỉ vướng tay vướng chân và giành chỗ của những bà bầu khác thôi. 

Nhưng dù vậy, phe này cũng đồng ý là anh chồng sai khi để vợ mình chờ 30 phút mà không xin lỗi, nhưng biết đâu điện thoại anh ấy có vấn đề gì, hay gặp sự cố gì thì sao, nên tốt nhất cứ suy nghĩ đơn giản cho nhẹ nhàng.

Chị gái Lê Thị Dung đanh thép chia sẻ: "Vào phòng khám người ta nhìn em như 1 con vật bị bỏ rơi - mình thấy câu này hơi quá bạn ạ. Chẳng ai có suy nghĩ đó đâu. Là do bạn tự nghĩ như thế thôi. 

Còn rất nhiều người đàn ông chở vợ đi khám, nhưng ngại vào. Vì trong đó đông người và họ ngại cảnh ngồi chờ đợi. Nói vô tâm cũng đúng. Nhưng chưa tới mức mà các mẹ xúi người ta bỏ chồng nhé".

Cô nàng Trần Minh Ngọc cũng đồng ý kiến trên bảo: "Sao các mẹ cứ phải có chồng đưa đi khám rồi chờ nọ kia làm gì nhờ. Mình chửa 2 thằng mà toàn đi một mình có sao đâu. 

Chồng còn bận việc của chồng nữa chứ... Biết là con chung rồi nhưng đâu cần thiết phải theo đi theo. Suy nghĩ thoáng chút cho nhẹ đầu. Nhưng cái chuyện gọi không được, để chị chờ 30 phút thì hơi quá đấy nhé, không bỏ qua được".

Đi khám thai có cần chồng bên cạnh, chỉ một câu hỏi nhỏ, hội chị em cãi nhau chí chóe - Ảnh 5.

Thôi thì cái chuyện cần chồng trong lúc khám thai này cũng tùy vào chị em thôi. (Ảnh minh họa)

Vậy đó, chỉ từ một câu chuyện cỏn con đã làm cộng đồng "500 chị em" dậy sóng tranh cãi dữ dội. Thôi thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, tùy từng suy nghĩ của mỗi người mà có cái nhìn khác nhau thôi, ví dụ như chị nào thấy chuyện khám thai một mình là bình thường và vui vẻ chấp nhận thì cứ đi một mình hoặc chồng đưa tới rồi chồng làm gì thì làm.

Còn chị nào muốn chồng cùng vào chờ tới lượt khám thì các chị cứ nói thẳng ra cho chồng biết, bởi các chị có biết không, một chuyên gia tâm lý có nói "trong não đàn ông có một ô gọi là ô trống rỗng", đôi khi làm một việc gì đó các ông sẽ không suy nghĩ gì nhiều rằng vợ mình vào trong ngồi một mình sẽ tủi thân hay gì đâu, bởi thế các chị muốn gì cần nói cho các anh ấy biết, nhưng cũng nên để ý kẻo đưa chồng vào lại giành chỗ của những bà bầu khác đấy nhé!

Theo Thời đại


vợ chồng

khám thai

câu chuyện gây tranh cãi

Bình luận(1)
25/23