Clip: Người phụ nữ thản nhiên mang rác đổ xuống biển, bị nhắc nhở vẫn thách thức "Làm gì được tao?"

Mặc cho nam thanh niên ra sức can ngăn, nhắc nhở nhưng người phụ nữ vẫn thản nhiên cầm xô rác đổ xuống biển. Khi bị nam thanh niên doạ sẽ báo chính quyền xã, người phụ nữ lớn tiếng thách thức: "xã thì xã, làm được gì tao".

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc người phụ nữ thản nhiên mang rác đổ xuống biển, bị 1 nam thanh niên nhắc nhở còn lớn tiếng thách thức.

Được biết, sự việc xảy ra tại bãi biển xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 30/6 vừa qua.


Clip: Người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống biển - Nguồn: FB Lâm Viên Xanh

Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ trung niên cầm theo xô rác đi ra bãi biển rồi thản nhiên đổ rác xuống nước. Một nam thanh niên chứng kiến liền dùng điện thoại quay lại clip, đồng thời can ngăn và nhắc nhở với thái độ bất bình:

"Đừng có đổ nữa, cô như thế này là không được đâu. Con nói với cô nhé, con gửi lên xã" - nam thanh niên nói với người phụ nữ.

Tuy nhiên, mặc lời nhắc nhở, người phụ nữ vẫn vô tư ném từng túi rác xuống biển khiến một vùng nước biển gần bờ cát loang lổ màu đen. Thậm chí khi bị doạ báo cáo lên chính quyền xã, người phụ nữ còn thẳng thừng trả lời: "Xã thì xã, làm được gì tao?".

Đoạn clip trên được đăng tải đã khiến dân tình hết sức bức xúc, tất cả đều chỉ trích gay gắt hành động xả rác bừa bãi của người phụ nữ, đồng thời mong rằng chính quyền địa phương sẽ vào cuộc nhằm xử lý nghiêm khắc nhằm răn đe.

Clip: Người phụ nữ thản nhiên mang rác đổ xuống biển, bị nhắc nhở vẫn thách thức Làm gì được tao?-1
Người phụ nữ thản nhiên xả rác khiến nhiều người bức xúc - Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý - xác nhận nguời trong đoạn clip là bà Đinh Thị Hiên, 56 tuổi thuộc thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý và địa điểm bà Hiên xả thải là bãi biển Xương Lý (thuộc 2 thôn Lý Hòa và Lý Chánh). Ở mỗi bờ kè bên bãi biển đều có điểm tập kết rác, bà Hiên xuống biển đổ rác để tiện xúc cát mang về nuôi gà.

"Đây là hành động hủy hoại môi trường của một số cá nhân ý thức kém. Hiện chính quyền địa phương đang mời làm việc và có hướng xử lý nghiêm khắc để răn đe những người dân khác" - ông Dũng nói.

Còn theo VNexpress, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, Nhơn Lý là một trong những điểm đến du lịch thu hút du khách nhất tại tỉnh hiện nay. Việc vứt rác ra biển ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh. Sở đã chỉ đạo địa phương kiểm tra xử lý, và kêu gọi người dân có trách nhiệm bảo vệ môi trường, cảnh quan để giữ hình ảnh du lịch tỉnh nhà.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/clip-nguoi-phu-nu-than-nhien-mang-rac-do-xuong-bien-bi-nhac-nho-van-thach-thuc-lam-gi-duoc-tao-2202017211717763.htm

đổ rác

hành động thiếu ý thức

Bình luận(4)
Ý thức không chấp nhận được.nghĩ xem rồi mọi người lại tắm ở đó.
Phan thị Thu Phương
02/07/2020 | 07:36
Gieo nhân nào gặt quả ấy! Bà xả rác ra đó thì sau này các thế hệ con cháu chúng ta phải chịu hậu quả môi trường.
Ngoc ngoc
01/07/2020 | 22:41
Theo quan điểm cá nhân thì ko phải tự ý thích thì đổ mà có lẽ họ đag phải hứng chịu rác từ các nhà hàng và khách nên sự bức xúc khiên họ như vậy
Ho
07/07/2020 | 09:22
Quan điểm vớ vẩn.ý thức kém thế này thì không có lý do gì để biện minh