Đỗ xe thiếu ý thức, chủ nhân chiếc BMW nhận ngay bài học đắt giá

Bên cạnh đó, nhiều người cũng dành nhiều lời khen ngợi cho cách xử lý của chủ nhà bị chiếc BMW đỗ chắn lối đi.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng dành nhiều lời khen ngợi cho cách xử lý của chủ nhà bị chiếc BMW đỗ chắn lối đi.

Câu chuyện về hành động đỗ xe thiếu ý thức của chủ nhân chiếc BMW được một trong những nhân vật chính chia sẻ lại trên mạng xã hội như thế này:

"Cả nhà xem em giải quyết hợp lý không hay là em ngu ngốc ạ. Chiếc xe này đậu chắn bịt cửa quán nhà em, có hôm từ sáng cho đến 6h tối em đã phải đóng quán không hoạt động kinh doanh được, mà em đi hỏi khu phố thì không tìm được ra chủ nhân.

Em đã khoá bánh xe cùng với cái ghế lại, cụ chủ xe đến cứ thế lấy xe đi mà không thèm vào nói với em một tiếng, thế là cứ vậy đi và đã bị xước xe do chiếc ghế va vào. Cụ ý yêu cầu em bồi thường thoả thuận giữa hai người, nếu không thoả thuận được thì cụ ý sẽ ra phường. 

Em nói em không bồi thường bởi vì lỗi của em là đã khoá xe của cụ ý chứ em không tự tay đập phá cào xước xe cụ ý. Vậy là cụ ý ra phường gọi công an đến. 

Anh công an phường đến cũng có nói như sau "anh đậu xe vậy là sai, cái quán kinh doanh của người ta bỏ ra bao nhiêu tiền thuê mà đậu trước cửa bịt quán nhà người ta như vậy người ta kinh doanh thế nào với cả người ta khoá xe của anh thôi, chứ không đập phá gây xước xe của anh, anh sai rồi xin lỗi người ta..." 

Sau đó anh công an về.  Và cụ chủ vào quán ngồi nói chuyện với em đòi thoả thuận sửa chữa thiệt hại 50/50. Và em thoả thuận đồng ý sửa chữa thiệt hại cùng với cụ chủ là em 40, cụ 60 và cả hai ok.

Em đồng ý chấp nhận bồi thường bởi vì em nhận em là người có lỗi trong đó chứ không phải không vì em đã khoá xe của cụ chủ nên thành ra như vậy, mà xe cụ chủ mới mua nên em cũng thấy áy náy có lỗi vì điều đó, chắc chắn rằng cụ rất xót xe. 

Nhưng thực sự là em không hiểu được là một người tài giỏi có trình độ nhưng ý thức văn hoá đâu mất rồi. Nếu cụ chủ có ý thức văn hoá tốt lịch sự thì khi đến lấy xe thấy trong quán bật đèn có người cụ phải vào xin lỗi một câu vì sự làm phiền của mình chứ.

Đằng này cụ cứ thế lên xe đi nên mới xảy ra điều đáng tiếc như vậy, để gây ra thiệt hại cho cả hai. Em có nói xe của cụ bị trầy xước thì có bảo hiểm chi trả, còn quán của em đóng quán không có doanh thu thì không có ai chi trả bồi thường cả, xong cụ ý bảo xe của cụ ý mới mua nên chưa mua bảo hiểm nên không có bảo hiểm."

Đỗ xe thiếu ý thức, chủ nhân chiếc BMW nhận ngay bài học đắt giá - Ảnh 1.

Chiếc xe đỗ chắn lối đi, gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của người khác. (Ảnh: Dương Minh Đức)

Bài học về ứng xử

Trong câu chuyện trên, chủ đề đỗ xe thiếu ý thức một lần nữa lại được đưa ra bàn luận. Từng nhiều lần bị mang ra chỉ trích trên các phương tiện truyền thông, thậm chí chủ nhân của những chiếc xe thiếu ý thức cũng đã phải nhận những bài học đắt giá, nhưng tình trạng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Nhiều tài xế vì chút tiện ích của bản thân mà đỗ xe vô tội vạ, thiếu ý thức, làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như quá trình di chuyển của người khác, như trường hợp chủ nhân chiếc BMW trong câu chuyện phía trên là một ví dụ.

Ở đây, chủ nhân chiếc BMW không chỉ đỗ xe thiếu ý thức mà còn hành xử vô cùng kém khi không có một lời xin lỗi đối với chủ cửa hàng, không hề ý thức được hành động của mình khiến người khác gặp bất tiện như thế nào. 

Trong khi đó chủ cửa hàng lại xử lý một cách rất điềm tĩnh, thay vì phá phách, vẽ bậy lên chiếc BMW, thì anh lại nhẫn nại đi tìm chủ nhân chiếc xe trước tiên, không tìm được thì xích bánh xe vào chiếc ghế

Rồi khi bị chủ xe đòi bồi thường vì hành động xích vô tình làm xước sơn thì anh cũng chấp thuận vì tự nhận thức được bản thân sai.

Cách xử lý của chủ cửa hàng thực sự để lại cho người đọc rất nhiều ấn tương: Hành xử bình tĩnh, lịch sử và đặc biệt là dám đối diện với cái sai của mình. Còn chủ nhân chiếc BMW thì ngược lại, qua câu chuyện lần này hẳn anh ta sẽ có bài học đắt giá dành cho mình.

Theo Trí thức trẻ


Đỗ xe thiếu ý thức

hành động thiếu ý thức

dừng đỗ xxe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.