Đỗ xe trong ngõ, lúc quay về tài xế xấu hổ vì mảnh giấy nhắn để lại

Không rõ sau khi đọc lại những gì viết trên mảnh giấy thì tài xế có tự rút kinh nghiệm cho bản thân ở những lần sau hay không?

Không rõ sau khi đọc lại những gì viết trên mảnh giấy thì tài xế có tự rút kinh nghiệm cho bản thân ở những lần sau hay không?

Chỉ bằng một bức ảnh và nội dung mảnh giấy dán trên kính ô tô, chủ đề về văn hoá đỗ xe nơi công cộng lại tiếp tục được "đào" lên và hút nhiều tranh luận của dân mạng.

Chuyện chẳng là chủ nhân chiếc xe màu xanh và chủ chiếc xe màu xám trong ảnh dưới đây đã chia nhau đỗ 2 đầu của một con ngõ nhỏ khiến mọi người đi lại gặp nhiều khó khăn. Vì bức xúc với cách đỗ xe thiếu quan sát của chủ nhân 2 chiếc xe mà có người đã để lại mảnh giấy nhắc nhở với nội dung:

"Mua được xe ắt mua được chỗ gửi. Để xe phải nhìn chứ, cái ngõ nhỏ 2 xe chặn 2 đầu, đi thế nào đây? Nhắc lần 1 không có lần 2"

Đỗ xe trong ngõ, lúc quay về tài xế xấu hổ vì mảnh giấy nhắn để lại  - Ảnh 1.

Chiếc xe và lời nhắc nhở.

Đỗ xe trong ngõ, lúc quay về tài xế xấu hổ vì mảnh giấy nhắn để lại  - Ảnh 2.
Đỗ xe trong ngõ, lúc quay về tài xế xấu hổ vì mảnh giấy nhắn để lại  - Ảnh 3.

Hai xe đỗ ở 2 đầu gây nhiều khó khăn cho các phương tiện khác qua lại.

Hẳn khi quay trở lại xe, nhìn thấy mảnh giấy thì 2 chủ nhân của 2 chiếc xe sẽ phải tự cảm thấy ngại nhùng, xấu hổ với hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng tới người khác. Và hẳn lời nhắn nhủ ấy sẽ được họ lưu tâm ở những lần đỗ xe sau.

Theo Thời đại


Đỗ xe thiếu ý thức

hành động thiếu ý thức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.