Đôi vợ chồng U50, U60 mà vẫn cố đẻ để kiếm mụn con trai, nào ngờ lại ra cô “vịt bầu” khiến cuộc sống của cả gia đình đảo điên đến thế này

Mặc dù cả 2 vợ chồng đã bước vào tuổi trung niên, nhưng vì muốn sinh cố một cậu con trai mà 2 người đã thử dùng đủ mọi phương pháp chạy chữa.

Mặc dù cả 2 vợ chồng đã bước vào tuổi trung niên, nhưng vì muốn sinh cố một cậu con trai mà 2 người đã thử dùng đủ mọi phương pháp chạy chữa. Vậy mà kết quả vẫn là... một cô công chúa. Tưởng người chồng sinh ra chán nản, cáu gắt như một số bộ phim đã chiếu trên truyền hình, nhưng không, thái độ của ông bố mới thật sự khiến dân mạng bất ngờ!

Với bất kì một ông bố, bà mẹ nào, việc có những đứa con khỏe mạnh, xinh xắn luôn là niềm hạnh phúc vô bờ. Thế nhưng, ngoài những đứa con đáng yêu, nhiều ông chồng vẫn muốn có một cậu con trai để sau này nối dõi tông đường. Chẳng thế mà thời ngày xưa, khi còn cổ hủ, lạc hậu thì gia đình nào không có mụn con trai, nếu đi ăn cỗ sẽ chỉ được ngồi... mâm dưới.

Thời nay, xã hội dù đã hiện đại hơn, nhưng tư tưởng có con trai vẫn ít nhiều còn đọng lại trong tâm lý của nhiều người đàn ông Việt. 

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau câu chuyện của một người con, kể về trường hợp của gia đình mình. Mặc dù cũng là câu chuyện mong muốn có một mụn con trai nối dõi, song, thái độ của bố cô gái này sẽ khiến nhiều người đàn ông cần học hỏi.

Cụ thể, cô gái kể: "Đây là bố mình và bà nội mình đó các bạn ạ. Còn cái cục xanh hồng kia là tác phẩm thứ 3 của bố mẹ mình.

Đôi vợ chồng U50, U60 mà vẫn cố đẻ để kiếm mụn con trai, nào ngờ lại ra cô vịt bầu” khiến cuộc sống của cả gia đình đảo điên đến thế này-1

Câu chuyện của nickname K.L.H thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng với 23.000 lượt like và hàng nghìn lượt bình luận.

Năm nay bố mình đã gần 55 tuổi còn vợ ông ấy cỡ 45 tuổi. Cách đây 2 năm, mình thật sự khó hiểu vì ý tưởng kì quặc của 2 cụ khi muốn sinh thêm một thằng cu.

Mình nhớ mẹ mình đã tham gia cực nhiều cuộc xét nghiệm, cấy trứng rồi xyz những thủ đoạn khác để đẻ được con trai.

Mình lúc ấy thì tức lắm, bằng mọi cách phản đối, viết tâm thư thậm chí bỏ nhà đi mình cũng làm chỉ để bố mình dẹp cái ý định quái quỷ ấy đi. Và rồi cái gì đến thì cũng phải đến. Thằng "cu tẹt" của bố mình ra đời như thế.

Cuộc sống của cả gia đình mình xáo trộn. Cái thứ khóc nhè ấy phá hỏng giấc ngủ của cả nhà. Nó khiến mẹ và bà mình bận phát điên.

Còn bố mình thì lại ngược lại. Từ lúc có thằng "cu tẹt", bố mình bỏ lại mọi cuộc hội họp chỉ để về chơi với nó. Mình ít khi thấy bố cười. Thế mà 2 năm nay, cứ nhắc tới đứa thứ 3 là bố mình như được mùa. Chuyện trai hay gái giờ cũng chẳng còn quan trọng với bố mình nữa. Vì thực ra bố mẹ mình cũng hứa cho nó đi Thái chuyển giới rồi!

Nói chung cuộc sống giờ ổn rồi. Mình kể cho vui vậy thôi chứ ai có bố mẹ mót con trai thì hiểu tâm trạng của mình lúc ấy. Thốn khó tả!

Với lại mình chỉ muốn nói là đẻ con trai hay gái cũng có niềm vui riêng của nó".

Đôi vợ chồng U50, U60 mà vẫn cố đẻ để kiếm mụn con trai, nào ngờ lại ra cô vịt bầu” khiến cuộc sống của cả gia đình đảo điên đến thế này-2

Mặc dù sinh lần 3 vẫn ra "Cu tẹt" nhưng niềm vui vẫn hiện rõ trên gương mặt ông bố đã bước vào tuổi trung niên ấy. Ảnh: K.L.H

Ngay dưới bài viết, cư dân mạng đã để lại rất nhiều ý kiến bình luận của mình xoay quanh câu chuyện trên. Người thì đồng cảm với ông bố trên vì quan niệm mỗi thời mỗi khác, người thì thấu hiểu với cảm giác của cô bạn trên và chia sẻ câu chuyện tương tự của gia đình mình.

Tài khoản T.Đ viết: "Thật ra chuyện trai gái bây giờ không quan trọng thật, bây giờ đẻ được đứa con là mừng rồi chứ nói gì trai với gái. Nhưng hồi đó các cụ gia trưởng lắm, mình đã vậy nhưng còn ông bà? Ai cũng mong có một thằng đích tôn nối dõi mà".

"Nhà bạn y nhà mình. Cách đây gần 20 năm, bố mẹ mình cũng vậy. Nhà có 4 chị em gái rồi, cứ cố nữa để sinh được mụn con trai, khi đó bố mẹ cũng có tuổi rồi còn mình đã học lớp 10. Cảm giác rất xấu hổ khi mà mình với các chị lớn còn có em rất bé, người ta còn nhầm mình là... mẹ ấy. Rồi cứ đẻ con gái, bố mình lại chán nản, sinh ra rượu chè. Cũng may giờ 5 chị em ai cũng thành đạt, em út đang học cấp 2, học rất giỏi và ngoan nên bố cũng nghĩ lại. Bố cứ trêu: "Cũng may ra con tẹt này, không 2 ông bà ở nhà lại buồn". Mình vui lây, cuối cùng mọi chuyện cũng ổn", bạn H.V kể.

Còn bạn P.A thì cho rằng: "Cũng may bố bạn là người biết nghĩ nên gia đình mới yên ấm, chứ nhiều gia đình là tan cửa nát nhà vì bố gia trưởng, chỉ muốn đẻ con trai. Bố bạn tuyệt đấy! Mình nghĩ con trai hay con gái cũng đều hạnh phúc cả, miễn mình nuôi dy con cái ra sao thôi. Hơn nữa, sinh con trai hay con gái do đàn ông quyết định mà!".

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang được cộng đồng mạng xôn xao bàn luận.

 

Theo Helino


vợ chồng già

sinh con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.