Đóng tiền ăn nghiêm túc mà mẹ chồng nấu cơm 3 món lèo tèo lạc đậu, con dâu chụp ảnh bêu ngay lên Facebook

Thứ sáu, 25/08/2017 14:16
Được bà nấu cho là tốt rồi, gặp phải mẹ chồng cay nghiệt hơn thì không biết diễn biến sự tình sẽ đi về đâu?
Được bà nấu cho là tốt rồi, gặp phải mẹ chồng cay nghiệt hơn thì không biết diễn biến sự tình sẽ đi về đâu?

Lâu nay, hội chị em thường tranh nhau khoe nào là cơm mẹ nấu, cơm chồng nấu, cơm mình nấu, cơm ở cữ... và trào lưu mạnh mẽ nhất là những mâm cơm giá rẻ tiết kiệm tiền từng gây "mưa gió" một thời. Có thể thấy, trong cuộc sống gia đình, một bữa cơm cũng nảy sinh ra nghìn tỉ thứ chuyện, vui buồn sướng khổ đủ cả, đề bài thì cũ nhưng bàn luận thì chẳng bao giờ hết.

Thế nên, khi một nàng dâu buồn tủi lên mạng than về mâm cơm mẹ chồng nấu cho 3 người ăn, chỉ 1 bức ảnh thôi mà cũng khiến chị em dậy sóng.

Đóng tiền ăn nghiêm túc mà mẹ chồng nấu cơm 3 món lèo tèo lạc đậu, con dâu chụp ảnh bêu ngay lên Facebook - Ảnh 1.

Mâm cơm "thanh đạm" hết mức dành cho 3 người ăn do mẹ chồng nấu, con dâu chê đang gây bão mạng.

Theo những gì mà người vợ trẻ chia sẻ trên một diễn đàn kín hơn 600.000 thành viên, thoạt nhìn qua ai cũng tưởng gia đình này ăn chay. Đậu phụ rán quặt quẹo 2 miếng, lạc rang một đùm, giá đỗ xào nửa sống nửa chín, mâm cơm 3 người ăn mà nửa bát canh cũng không có. Dân mạng săm soi thì nàng dâu cũng úp mở rằng nhà cũng có điều kiện, đủ ăn đủ mặc. Kết quả, cô ấy vẫn ấm ức đi chan mắm ăn với cơm không.

Trông thì có vẻ nàng dâu này lên mạng tủi hờn là đúng, tuy nhiên, sự thật lại ngược lại hoàn toàn. Rất nhiều người đã lên tiếng "góp gạch" xây nhà mới cho cô gái ấy.

"Lại chuẩn bị khởi xướng trào lưu con dâu bôi xấu mẹ chồng bằng mâm cơm à?"; "Chị đi làm chưa? Nếu đi làm rồi thì tự mua thêm đồ ăn về nhờ mẹ chồng nấu, hoặc gửi tiền ăn theo tháng, chứ bây giờ làm gì có ai nhà không nghèo mà lại ăn uống kiểu này?"; "Chẳng bù cho mẹ chồng em, gửi tiền ăn còn không lấy, mỗi hôm lại có món khác nhau. Bạn xem lại ăn ở cư xử với mẹ chồng thế nào đi"; "Khiếp, làm gì mà hờn mẹ chồng đến nỗi vác lên đây mỉa mai thế. Nói chuyện với bà xem sao, cơm vậy 3 người ăn sao no được"...

Cũng có người tỏ ra thông cảm với cô con dâu, bởi cùng cảnh ngộ nên chị em phụ nữ đều hiểu cuộc sống gia đình phức tạp khó khăn thế nào, đôi khi chỉ là chuyện nhỏ thôi nhưng cư xử không khéo léo là hỏng. Tuy nhiên, số đông vẫn khuyên nàng dâu này không cần thiết phải giận dỗi nói xấu mẹ chồng như thế, bởi làm vậy chẳng giải quyết được gì, lại mang tiếng "con dâu muốn ăn thịt mẹ chồng". Được bà nấu cho là tốt rồi, gặp phải mẹ chồng cay nghiệt hơn thì không biết diễn biến sự tình sẽ đi về đâu?

Trước giờ toàn thấy các mẹ trẻ than mẹ chồng nấu cơm cữ tệ bạc, hoặc để phần cơm thừa canh cặn như người dưng, nay mới thấy mẹ chồng kiểu mới - nấu bữa chay khiến con dâu phật lòng. Đúng là trên đời, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Theo Trí thức trẻ
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet