Dưa hấu được phát miễn phí tại khách sạn, đáng chú ý nhất là nội dung "sai sai" trên tấm biển

Những người phát dưa đúng là có lòng tốt thật nhưng chắc họ cũng không ngờ lại mắc sai lầm cơ bản thế này.

Thời gian qua, nhiều địa phương dưa hấu xuống giá khá thấp. Thậm chí, người ta còn tìm cách mua dưa về rồi phát để ủng hộ người nông dân.

Mới đây, tại một khách sạn ở Đà Nẵng đã tiến hành phát dưa hấu miễn phí cho những người lưu trú ở đây. Câu chuyện này đã khiến nhiều người phải xuýt xoa khen ngợi. Tuy nhiên, đến khi nhìn thấy dòng chữ trên tấm bìa ai nấy đều bật cười.

Dưa hấu được phát miễn phí tại khách sạn, đáng chú ý nhất là nội dung sai sai trên tấm biển-1

Dưa hấu được phát miễn phí tại khách sạn, đáng chú ý nhất là nội dung sai sai trên tấm biển-2

Tấm biển này phần tiếng Anh bị sai mất 1 lỗi rồi.

Ở khách sạn có nhiều khách ngoại quốc nên việc phải sử dụng tiếng Anh là điều tất nhiên. Ấy vậy nhưng, sử dụng tiếng Anh sai sai cũng là điều đáng nói lắm đấy.

"Miễn phí, 1 người/1 trái", đây là nội dung tấm biển tiếng Việt. Phía trên đó là dòng tiếng anh "Free, 1 person/1 left".

Có lẽ, vì dùng Google dịch từng từ nên nội dung câu bị sai hoàn toàn mất rồi. Chữ "trái" trong câu dùng tiếng Anh kia là phía bên trái chứ không phải trái theo nghĩa trái, quả.

Tấm biển đã khiến nhiều người không nhịn được cười. Tuy vậy, người ta cũng cho rằng đây chỉ là một sự cố nho nhỏ, không có gì để phải bận tâm quá nhiều. Việc làm đẹp cốt ở tấm lòng, những vấn đề khác đâu cần quá để ý tới.


Theo thegioitre

Xem link gốcẨn link gốc https://thegioitre.vn/dua-hau-duoc-phat-mien-phi-tai-khach-san-dang-chu-y-nhat-la-noi-dung-sai-sai-tren-tam-bien-86812.html

Dưa hấu

Cộng đồng mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.