Dùng dao để gọt mướp đắng, cô gái "sáng tạo" nhất mạng xã hội

Có lẽ với cô gái này, đã là hoa quả thì đều phải loại bỏ phần vỏ, cho dù đó có là mướp đắng.

Có lẽ với cô gái này, đã là hoa quả thì đều phải loại bỏ phần vỏ, cho dù đó có là mướp đắng.

Từ xưa tới nay, chuyện nấu nướng của các chị em luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không khó để tìm thấy những bài chia sẻ, bí kíp về việc nấu bữa cơm vừa ngon vừa tiết kiệm của cánh chị em.

Đồng thời, chưa khi nào những câu chuyện về "thảm hoạ" nơi góc bếp lại có mặt trên mạng xã hội nhiều như lúc này. Mới đây nhất là tác phẩm của một cô gái với đặc sản "gọt mướp đắng. Và với "sáng chế" này, H.B đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người xem.

Dùng dao để gọt mướp đắng, cô gái sáng tạo nhất mạng xã hội - Ảnh 1.

Được biết, mướp đắng là loại thực phẩm phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt. Nó được dùng để ăn sống, xào, nấu canh và một điểm đặc biệt là loại quả này không cần phải gọt. Gần như ai cũng biết rằng, với mướp đắng thì chỉ cần rửa sạch và bỏ ruột.

Và chính việc cô gái này tốn công sức trong việc gọt nhẵn quả mướp đắng càng kích thích sự chú ý của dân mạng. Quả thực, đây chính là điều xưa nay chưa từng thấy và ít ai có thể nghĩ tới trên mạng xã hội.

Dùng dao để gọt mướp đắng, cô gái sáng tạo nhất mạng xã hội - Ảnh 2.
Dùng dao để gọt mướp đắng, cô gái sáng tạo nhất mạng xã hội - Ảnh 3.

Tất nhiên, đồng hành với sự quan tâm của người xem sẽ là hàng loạt lời bình luận tỏ ý rất ngạc nhiên với việc làm của H.B. Hầu hết những lời bình luận đều mang ý hài hước, "đá xoáy" việc làm của cô.

Ví dụ như: "Gọt vỏ cũng được mà, giờ ăn cái gì cũng có thuốc trừ sâu, đề phòng cũng đúng; Mướp này ăn ruột mà phải bỏ hết, chỉ ăn ruột thôi; Gọt như gọt mướp nhé; Mướp này phải gọt hết phần xanh đi mới đúng, ăn phần trắng thôi...".

Dùng dao để gọt mướp đắng, cô gái sáng tạo nhất mạng xã hội - Ảnh 4.

Một người dùng khác cũng "ăn theo" sự kiện với mướp đắng gọt vỏ

Theo Thời đại


mướp đắng

thảm họa nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.