Dùng nước lau sàn tắm cho cá chép trước ngày ông Công ông Táo, gia đình nhận cái kết "đắng"

Câu chuyện khiến dân mạng cười không ngớt khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Câu chuyện khiến dân mạng cười không ngớt khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Những tấm hình chụp lại "tai nạn" dở khóc dở cười trong một ngôi nhà khiến nhiều người chỉ còn biết lắc đầu, bật cười. Người trực tiếp gây nên sự việc chính là hai em nhỏ.

Theo đó, trước ngày cúng ông Công ông Táo, gia đình này mua thật nhiều cá chép về nhà. Những chú cá xinh đẹp được thả vào chậu trong nhà tắm. 2 đứa trẻ trong nhà phát hiện thấy và với ý nghĩ muốn giúp đỡ người lớn, chúng đem cá đi... tắm. 

Hai em đổ nước lau sàn vào chậu nước rồi còn cho tay vào khua khoắng. Hậu quả là một số cá chết ngay trước ngày được thả xuống sông cúng ông Công ông Táo.

Dùng nước lau sàn tắm cho cá chép trước ngày ông Công ông Táo, gia đình nhận cái kết đắng-1
Dùng nước lau sàn tắm cho cá chép trước ngày ông Công ông Táo, gia đình nhận cái kết đắng-2
Dùng nước lau sàn tắm cho cá chép trước ngày ông Công ông Táo, gia đình nhận cái kết đắng-3

Em bé dùng nước lau sàn đổ vào chậu, tắm cho những con cá được thơm tho.

Dùng nước lau sàn tắm cho cá chép trước ngày ông Công ông Táo, gia đình nhận cái kết đắng-4

Khóc toáng lên khi phát hiện cá chết rồi.

Hai em bé sau khi bị mắng thì chỉ còn biết khóc thật to. Đúng là cũng chỉ muốn tắm cho cá, muốn cá thơm thôi chứ ai ngờ đâu lại gây nên nông nỗi.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau ngay dưới các tấm hình. Một số người phê bình nhà chủ có em bé nhưng lại chẳng để ý kĩ nên mới dẫn đến tình trạng chưa đến ngày thả cá đã chết cả.

Số khác cho rằng dù như thế nhưng người gây ra lại là các em bé, quả là khó xử. Vấn đề gì cũng vậy, có em bé thì cần phải để ý kỹ lưỡng, tránh rơi vào tình huống nan giải như trên.

Mai là ngày cúng ông Công ông Táo, chắc hẳn nhiều nhà sẽ mua cá về. Cần rút kinh nghiệm hơn để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. 


Theo Thế giới trẻ


ông Công ông Táo

cá chép


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.