Dựng rạp đám cưới lấn chiếm cả nửa con đường, gia chủ còn có hành động khác gây tranh cãi dữ dội

Không những dựng rạp, chặn đường mà gia đình tổ chức đám cưới còn làm luôn biển chỉ dẫn xe cộ đi vào làn ngược chiều bên cạnh.

Câu chuyện dựng rạp đám cưới hết nửa lòng đường đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Với tấm biển "thông cảm, nhà có việc", nhiều gia đình đã chiếm dụng lòng đường rồi vỉa hè để dựng rạp cưới bất chấp quyền tự do đi lại của người dân, thậm chí còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác.

Mới đây, MXH tiếp tục chia sẻ 1 bài viết về tình trạng này nhưng sự việc lại khiến dân tinh bức xúc hơn bởi hành động của gia chủ. Theo đó, 1 tài khoản mạng xã hội đã đăng tải bài viết lên: 

"Ai tinh mắt nhìn giúp tấm biển này dựng cách cái rạp bao nhiêu mét vậy?", kèm theo đó là bức hình chụp lại tấm biển với dòng chữ: "Gia đình có việc, mong thông cảm" và "nơi để xe đám cưới".

Dựng rạp đám cưới lấn chiếm cả nửa con đường, gia chủ còn có hành động khác gây tranh cãi dữ dội-1

Hình ảnh gây tranh cãi trên MXH.

Người đăng tải bài viết còn cho biết thêm, tại "chốt" hàng rào tự phát này còn có một bàn 3 thanh niên làm nhiệm vụ hướng dẫn các xe đi tránh qua đoạn đường này bằng cách đi sang làn đường ngược chiều bên cạnh giống như chiếc xe tải trong ảnh đang lưu thông. 

Bức ảnh được ghi chú là chụp trên đường quốc lộ 1 cũ, đoạn qua Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút đông đảo cư dân mạng bày tỏ quan điểm về tình trạng "gia đình có việc" tự ý dựng rạp, chiếm dụng lòng đường, đề nghị các xe đi lối khác. 

Một số ý kiến cho rằng, mọi người nên thông cảm cho gia chủ vì "Cả đời người ta có cưới con 1 lần. Thông cảm cho họ"; "Cả đời nhà người ta mới cưới một lần, các anh chị nhường đường 1 lần thôi có sao đâu"...

Nhưng 1 số ý kiến không đồng tình với quan điểm này, bởi mọi người khi di chuyển ngược chiều ở làn đường đối diện có thể gây nguy hiểm, "Đi sang đường ngược chiều, lỡ xảy ra tai nạn thì ai chịu trách nhiệm?"; 

"Mình đã từng bị một lần, đi vào khu dân cư ngoại thành, lạ đường chẳng biết lối đi, gặp ngay đám cưới chắn hết đường. Họ chỉ mình đi lối khác và thế là đi vào đường cấm xe theo giờ, bị phạt tiền"...

Dựng rạp đám cưới lấn chiếm cả nửa con đường, gia chủ còn có hành động khác gây tranh cãi dữ dội-2

Đã có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra.

Chưa kể đến đây là đường quốc lộ, lượng phương tiện lưu thông rất lớn, đặc biệt là các phương tiện trọng tải lớn như xe tải, container thì không những làm chậm trễ thời gian di chuyển của họ mà còn vi phạm luật giao thông đường bộ.

Mặc dù biết mỗi gia đình trăm năm chỉ có vài ngày cưới thì nên thông cảm, tạo điều kiện. Tuy nhiên việc dựng rạp tràn ra giữa đường như vậy không những ảnh hưởng đến các phương tiện đang lưu thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông cho người đi đường.

Hiện sự việc này vẫn đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

 

THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dung-rap-dam-cuoi-lan-chiem-ca-nua-con-duong-gia-chu-con-co-hanh-dong-khac-gay-tranh-cai-du-doi-162211704082946361.htm

rạp cưới


UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung
Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu UBND quận 1 chỉ đạo xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật đối với hành vi cản trở thu phí, cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ và cản trở hoạt động thu phí đỗ ô tô trên lòng đường tại quận 1.
Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.