Được hỏi 'Tiền nhiều để làm gì' - đại gia nghiện đeo vàng Phúc XO trả lời khiến giới nhà giàu cũng phải nể

Có 300 tỷ trong ngân hàng và rất nhiều bất động sản, vậy Phúc XO sẽ dùng khối tài sản này như thế nào?.

Có 300 tỷ trong ngân hàng và rất nhiều bất động sản, vậy Phúc XO sẽ dùng khối tài sản này như thế nào?.

Trong phiên tòa xét xử ly hôn, "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ Lê Hoàng Diệp Thảo không ngừng tranh cãi gay gắt về vấn đề tài sản. Quá bực bội và thất vọng, ông chủ Trung Nguyên đã lớn tiếng thốt lên với vợ: "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?".

Câu nói "Tiền nhiều để làm gì?" của ông chủ Trung Nguyên sau đó đã gây bão trên mạng xã hội với nhiều ý kiến khác nhau. Là một đại gia mới nổi, Phúc XO không tránh khỏi thắc mắc của mọi người về vấn đề này.


Phúc Xo trả lời "Tiền nhiều để làm gì". (Clip: Sài Gòn Phố).

Trước câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?", Phúc Xo tiết lộ hiện có 300 tỷ trong ngân hàng cùng nhiều bất động sản. Tuy nhiên, anh sẽ dùng toàn bộ 300 tỷ để làm từ thiện. Số còn lại, đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam sẽ dành cho con cái.

Cụ thể, anh sẽ mở công ty riêng với mong muốn con cái có thể tự kiếm tiền bằng chính sức lực của bản thân. "Nếu tiền mà không phải do chính con làm ra thì nó sẽ không biết trân trọng. Đừng bao giờ tạo thói quen cho chúng chỉ biết ngồi ăn sẵn. Việc đó sẽ khiến chúng không biết giá trị của đồng tiền. Rồi từ thói quen đó, một ngày chúng quay sang bán cả công ty. Vậy nên, tôi sẽ cho con một cái cần câu chứ không phải con cá.

Năm 20 tuổi tôi xem báo chí viết về những nhà tỷ phú. Thấy họ mang hết tiền kiếm được đi làm từ thiện, còn để lại mấy công ty không cho con cái. Lúc đó tôi nghĩ, những người này hình như bị khùng hay sao?. Nhưng giờ thì tôi đã hiểu", Phúc XO lập luận.

Được hỏi Tiền nhiều để làm gì - đại gia nghiện đeo vàng Phúc XO trả lời khiến giới nhà giàu cũng phải nể-1
Phúc XO với số lượng vàng khủng.

Thời gian qua, Phúc XO tên thật Trần Ngọc Phúc đến từ TP HCM là hiện tượng mạng nhận được sự quan tâm cực lớn nhờ thú chơi đeo vàng khủng trên người. Bên cạnh đó, anh còn khiến người ta choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe, dép,... đều được làm từ vàng thật. Chính vì độ giàu có và chịu chơi của mình, người đàn ông này được cả báo chí nước ngoài rầm rộ đưa tin.

Giàu có song Phúc XO không chỉ dùng tiền để phục vụ sở thích cá nhân, anh còn chăm chỉ đi làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo khó. Cách đây không lâu, đại gia Sài thành đã công khai rao bán chiếc xe có biển số ngũ quý, một sim số điện thoại cùng 4 chiếc xe SH để giúp đỡ hai bà cháu dắt chó đi ăn xin ở Sài Gòn.


Phúc XO rao bán loạt tài sản để làm từ thiện. (Clip: Sài Gòn Phố)

Cụ thể, số tiền thu về anh sẽ dùng một phần để đóng học cho Bin (cháu người bà ăn xin) trong 2 năm. Còn lại, Phúc XO làm từ thiện, giúp đỡ những trẻ em cơ nhỡ và trẻ em chất độc màu da cam.

Chia sẻ về quyết định này, Phúc XO cho biết bản thân từng trải qua cuộc sống khốn khó nên thấu hiểu được hoàn cảnh của các bé. Anh muốn các bé đều được đến trường và có cuộc sống tốt hơn.

 

Theo VietNamNet


Phúc XO

Đặng Lê Nguyên Vũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.