Em chồng kể chuyện chị dâu "5 lần 7 lượt" bắt bố lên Hà Nội sửa đồ đến ngã ở bến xe phải cấp cứu

Đọc xong những gì người em chồng này kể về chị dâu, nhiều người cũng phải cảm thán vì cô con dâu thực sự quá đáng.

Đọc xong những gì người em chồng này kể về chị dâu, nhiều người cũng phải cảm thán vì cô con dâu thực sự quá đáng.

Tuy không còn là chuyện gì quá mới mẻ, nhưng kể từ khi bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" lên sóng, chủ đề con dâu với nhà chồng lại càng trở nên hot và được quan tâm hơn bao giờ hết. Trên nhiều diễn đàn, dân tình cũng kể chuyện và tham gia bàn tán rất đông đảo. Cứ chuyện con dâu - mẹ chồng, hay con dâu với nhà chồng, càng éo le lại càng được mang ra chia sẻ, bình luận khắp nơi.

Em chồng kể chuyện chị dâu 5 lần 7 lượt bắt bố lên Hà Nội sửa đồ đến ngã ở bến xe phải cấp cứu - Ảnh 1.

Mới đây trên trang NEU Confessions cũng có một câu chuyện được mọi người quan tâm. Là em chồng viết tâm sự kể chuyện chị dâu đổi xử không phải phép với bố mẹ chồng dù gia đình bên nội rất tử tế và thương con, thương cháu. 4 năm làm dâu nhưng chưa phải sống chung hay phục vụ bố mẹ chồng ngày nào, thế mà hết nghi ngờ chồng dấm dúi cho bố mẹ tiền, hay 5 lần 7 lượt bắt bố đi xe từ Nam Định lên Hà Nội sửa mấy cái đồ vặt vãnh đến nỗi vì huyết áp cao, bố ngã ở bến xe phải đi cấp cứu... Những điều này đã khiến cho em chồng - cũng là chủ nhân confession không thể chịu nổi, nhưng vì sợ mất tình cảm mà đành lên mạng chia sẻ, hi vọng chị dâu có thể đọc được những dòng này...

"Chuyện về chị dâu....

Em là thằng con trai, chẳng muốn nói nhiều lại mang tiếng nhưng những việc chị đối xử với bố mẹ em, em thật hết chịu nổi. Em cũng không muốn nói thẳng với chị vì tính em nóng nảy, em không muốn mất đi tình cảm gia đình mà bố mẹ mong đợi nên mong chị đọc được thì nên suy nghĩ lại nhé.

Anh trai em cưới chị 4 năm nay, 4 năm chị làm dâu nhà em nhưng chị phải sống chung hay phục vụ bố mẹ em 1 ngày nào. Trước ngày chưa cưới chị, anh đi tàu tiền thường gửi về cho bố mẹ đồng quà, tấm bánh, manh áo, cái quần. Nhưng từ ngày anh lấy chị, bố mẹ không nhận tiền của anh nữa dù chỉ vài trăm, bố mẹ bảo để anh chị trang trải con cái vì trên Hà Nội tốn kém. Nhà chung cư anh chị ở là bố mẹ cắt đất bán đi mua cho, bố mẹ chưa bắt chị phục dịch ngày nào. Vậy mà em biết, có tin chị vẫn dò hỏi, nghi ngờ anh trai em dấm dúi cho tiền bố mẹ. Chị sợ anh trai em, chồng chị cho bố mẹ tiền dưỡng già hay xây nhà thờ tổ à? Xin thưa, tiền đó là bố vay sổ hưu của hội cựu chiến binh, chứ bố cũng không lấy của anh 1 đồng nào cả nhé.

Em chồng kể chuyện chị dâu 5 lần 7 lượt bắt bố lên Hà Nội sửa đồ đến ngã ở bến xe phải cấp cứu - Ảnh 2.

Cái tính nhỏ nhen, ích kỉ em không thèm nói đến nhưng cái việc chị bắt bố đi từ Nam Định ra chỉ để sửa lại cái máy bơm, bơm nước lên téc nước ấy, em điên lắm. Gọi thợ chả đáng bao nhiêu, anh trai em đi tàu mỗi tháng cũng được mấy chục triệu gửi về cho chị cả mà chị vẫn thích hành bố em vậy à? Bố bắt xe ra từ sớm, sửa cho chị cái máy nước xong chiều lại tất tả đi về để cấu rau cho mẹ, mai mẹ đi chợ. Rồi thì có lần nồi cơm điện hỏng, chị cũng bảo bố ra sửa vì sợ mang ra hàng họ thay mất đồ. Chị lấy lí do trước bố đi bộ đội cái gì cũng biết làm nên cứ nhờ bố cho yên tâm. Em không hiểu đấy là do tâm lý yên tâm của chị hay chị không có máu, không xót, thích hành bố em?

Bố mẹ thì thương con, thương cháu, nghĩ cho anh chị cần tiết kiệm để sau này anh lên bờ hẳn khỏi phải đi biển nên cứ tiết kiệm được gì mà bố mẹ giúp. Nhiều lúc em cằn nhằn không cho bố đi vì sợ bố vất vả, xe cộ nhưng sợ sứt mẻ tình cảm chị em nên bố mẹ giấu cả em. Rất nhiều lần những việc nhỏ nhặt như vậy chị cũng gọi bố, mẹ lên. Em biết nhưng cố giả vờ làm ngơ cho bố mẹ an lòng nhưng sự việc hôm qua thì em không chịu được nữa rồi.

Em chồng kể chuyện chị dâu 5 lần 7 lượt bắt bố lên Hà Nội sửa đồ đến ngã ở bến xe phải cấp cứu - Ảnh 3.

Hôm qua người bố khó chịu, có vẻ tăng huyết áp. Chị gọi cho mẹ nhờ bố lên lau dầu mấy cái quạt và quét bụi điều hòa chuẩn bị cho mùa hè. Mẹ bảo bố có vẻ khó chịu trong người hay con để hôm khác. Vậy mà chị cố tình gọi cho bố nhờ bố lên vì 2 ngày cuối tuần chị bận đi lễ với công ty nên không ở nhà. Bố lại đi và chiều trở về bố huyết áp bố tăng cao, bố ngã ở bến xe may có người làng làm y sĩ cũng ở gần đó cấp cứu kịp thời, đưa vào viện huyết áp của bố là 180/100.

Em nói thật cho chị biết, đây là lần cuối cùng em để bố mẹ lên giúp chị những việc nhỏ nhặt này. Em không muốn nói với anh trai vì nếu anh biết chắc anh cũng sẽ chẳng để chị yên. Em vì thương cháu, thương bố mẹ nên sẽ cho qua lần này nhưng sẽ không có thêm bất cứ lần sau nào nữa.

Ở ngoài kia còn biết bao cô gái mong muốn có 1 gia đình chồng tử tế để yêu thương, hạnh phúc vậy mà chị còn đang muốn hủy cái hạnh phúc của chị thì thật tiếc đấy, chị ạ!".

Em chồng kể chuyện chị dâu 5 lần 7 lượt bắt bố lên Hà Nội sửa đồ đến ngã ở bến xe phải cấp cứu - Ảnh 4.

Giọng văn bất bình của người em chồng cùng những tình tiết trong câu chuyện đã khiến dân mạng cực kỳ quan tâm. Ngay sau khi đăng tải, đoạn confession này đã thu hút cả ngàn bình luận từ mọi người. Đa phần mọi người đều lên tiếng ý kiến về cô con dâu, không hiểu là tiểu thư, được chiều chuộng quen hay không hiểu phải trái lý lẽ, quá hà tiện mà lại cư xử như thế?

Một số người cũng bình luận rằng rõ ràng vẫn có những gia đình nhà chồng rất tốt, thương con dâu và chẳng hề hà khắc, nhưng vấn đề nằm chính ở cô con dâu không hiểu chuyện, cư xử vô lý. Không thể vơ đũa cả nắm được.

Theo Trí thức trẻ

mạng xã hội

bố chồng

mẹ chồng

chị dâu em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.