Ghen tị vì bà ngoại "chẳng có gì ngoài 10 cây vàng làm của hồi môn" cho cháu gái

Hình ảnh bà ngoại vừa khóc, tay run run trao 10 cây vàng cho cháu gái trong lễ cưới khiến dân tình lại được dịp xôn xao bàn tán vì quá bất ngờ và ghen tị.

Hình ảnh bà ngoại vừa khóc, tay run run trao 10 cây vàng cho cháu gái trong lễ cưới khiến dân tình lại được dịp xôn xao bàn tán vì quá bất ngờ và ghen tị.

Kết hôn là chuyện hệ trọng cả đời, là phụ nữ ai cũng mong mình đám cưới 1 lần mà thôi, chẳng ai muốn qua mấy lần đò. Thế nên, con gái đi lấy chồng là cả họ “sốt xình xịch” với mong muốn tổ chức sao cho thật ấn tượng. Từ trước đến giờ, dân tình không ít lần mắt tròn mắt dẹt với những đám cưới hoành tráng, độc lạ, nào là rước dâu bằng máy bay, cả dàn SH, mẹ chồng trao của hồi môn cho con dâu vương miện cả trăm cây vàng…

Và mới đây, lại xuất hiện thêm clip ghi lại cảnh bà ngoại hồi môn cho cháu gái 10 cây vàng khiến cộng đồng mạng choáng váng:

bà ngoại trao 10 cây vàng cho cháu gái
Bà ngoại vừa khóc vừa trao vàng cho cháu gái khiến ai chứng kiến cũng ngậm ngùi theo.

Được biết, đám cưới này diễn ra tại Pleiku (Gia Lai). Dõi theo cháu gái lớn lên từng ngày cho đến lúc trưởng thành, lập gia đình không khỏi khiến ông bà ngoại xúc động. Hình ảnh trong clip cho thấy, bà ngoại đã rơi nước mắt nghẹn ngào nói: "Ngoại không có chi, ngoại cho con 10 cây", đồng thời trao cho cháu gái 10 miếng vàng lá trước sự chứng kiến của cả gia đình và bạn bè của cô dâu chú rể. Mọi người xung quanh cũng không khỏi xôn xao xúc động, vì tấm lòng của người bà và nhất là khoảnh khắc cả ông, bà lẫn cô dâu chú rể rơi nước mắt vì xúc động ngay trước bàn thờ gia tiên.

Trước tình cảm của ngoại, cô dâu đã cảm ơn bà bằng những cái ôm đầy tình cảm, tràn ngập hạnh phúc. Nhiều người xem clip đã gửi lời chúc phúc đến cô dâu chú rể, kèm lời nhắn gửi mong ngoại của cô dâu luôn khoẻ mạnh, sống thọ với con cháu.

Tuy nhiên, không ít thành viên mạng bình luận hài hước bởi câu nói “Ngoại không có chi, ngoại cho con 10 cây vàng”, bởi lẽ số vàng trên có giá trị không hề nhỏ, chắc bà xúc động quá nên nói vậy khiến ai cũng chú ý.

Bạn Tiên Tiên hóm hỉnh nói: “Sau này má tui cho 1 cây vàng giống vậy thôi tui cũng vui lắm rồi”. Nickname Trai Làng cũng gật gù: “Tui mà không có gì như ngoại thì tui mua hẳn ô tô làm hồi môn cho cháu luôn. Chắc nhìn cháu gái yêu quý bao năm sắp sửa theo chồng nên bà mới nói vậy đó”.

Dù sao thì màn trao của hồi môn này cũng thể hiện tình cảm yêu thương trìu mến của người bà dành cho cháu gái, nuôi nấng chăm sóc cháu ở nhà bao năm giờ sắp xuất giá theo chồng, ngoại nào mà chẳng lưu luyến, chẳng tiếc thứ gì cho cháu gái được khởi đầu hôn nhân hạnh phúc, bên người bạn đời trăm năm.

 Theo Trí thức trẻ

Bình luận(2)
Duy Dần
07/08/2016 | 13:14
Mình lấy vợ , nghĩ tới thấy thương mình .
longnc76@gmail.com
07/08/2016 | 11:30
Ôi trời ạ. Hồi môn trong cuộc đời nằm ở đâu nhỉ. Có cả trăm cây cũng thế thôi. Quan trọng ở chỗ cháu cũng giống bà, giống mẹ.

Cho bạn mượn súng đi trả thù, cả hai cùng “dính” tội giết người
Cay cú "đối thủ" đã chửi mắng, đánh đập bà nội mình, một gã thanh niên đi mượn khẩu súng phà bắn đạn chì của người bạn để trả thù. Kết cục kẻ trực tiếp bắn đối thủ lẫn người cho mượn súng đều phải vào vòng tố tụng hình sự về tội giết người.