Ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào cáo phó để đòi nợ, công ty tài chính nổi tiếng bị lên án dữ dội

Thông tin về một bé gái 5 tuổi bị công ty tài chính F. ghép ảnh cáo phó để đòi nợ dù bố mẹ không có liên quan đến việc nợ nần....

Thông tin về một bé gái 5 tuổi bị công ty tài chính F. ghép ảnh cáo phó để đòi nợ dù bố mẹ không có liên quan đến việc nợ nần đang làm nhiều người bức xúc và lên án.

Tài khoản facebook có tên T.A đã đăng tải một sự việc gây bức xúc cho dư luận về cách đòi nợ đầy tính "giang hồ" của một công ty tài chính nổi tiếng tên F.

Cụ thể trong ngày 17/6/2019, tài khoản facebook của T.A cũng như họ hàng và người thân xuất hiện nhiều nick ảo chế ảnh lăng mạ, bôi nhọ danh dự của gia đình. Đáng nói hơn là trong đó có một tấm ảnh cáo phó dùng hình ảnh con gái mới 5 tuổi của T.A, đi kèm những lời lẽ ác ý "lý do chết vì mẹ mượn nợ không trả nên con bị quả báo".

Ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào cáo phó để đòi nợ, công ty tài chính nổi tiếng bị lên án dữ dội-1

Đăng tải về vụ việc của facebook T.A lên trang cá nhân.

Tiếp theo đó, có hai số điện thoại gọi cho vợ của T.A đòi tiền với những lời lẽ lăng mạ, bắt ép trả tiền, còn dọa nạt nếu không trả sẽ tiếp tục tìm facebook của họ hàng để làm ảnh cáo phó.

Sau đó, vợ chồng T.A đã liên lạc với H.A, người mà những kẻ đòi nợ này cho rằng vì vợ T.A là bạn của H.A (người trực tiếp vay tiền) nên phải có trách nhiệm trả nợ cho họ, để xác minh sự việc.

Ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào cáo phó để đòi nợ, công ty tài chính nổi tiếng bị lên án dữ dội-2

Hình ảnh con gái 5 tuổi của T.A bị nhóm đòi nợ đại diện công ty tài chính F. chế thành ảnh cáo phó.

Theo thông tin chia sẻ, H.A có vay của công ty tài chính F. với số tiền 20 triệu đồng, sau đó H.A đã thanh toán cho công ty tài chính này 29 triệu đồng nhưng vẫn bị ép trả thêm 18 triệu đồng nữa không rõ lý do.

Bên cạnh việc chế ảnh cáo phó cho con gái của T.A, những kẻ đòi nợ đại diện cho công ty F. còn chế ảnh của H.A (người trực tiếp vay tiền) cùng vợ của T.A (là bạn của H.A) và đăng tải lên những trang web đen với nội dung bôi nhọ danh dự, tư cách của gia đình họ. Trong khi đó, T.A cho biết vợ của mình không hề vay mượn gì với bên công ty tài chính này.

Ngày 18/6, T.A đã lên văn phòng đại diện của công ty tài chính F. để yêu cầu làm rõ sự việc, thế nhưng phía bên công ty tài chính này không hề có thái độ hợp tác xủ lý. Nhân viên tại đây đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, thậm chí là cố tình trốn trong phòng làm việc để không phải đối chất với khách hàng.

Ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào cáo phó để đòi nợ, công ty tài chính nổi tiếng bị lên án dữ dội-3

Tin nhắn đòi nợ kiểu "giang hồ" của công ty tài chính này.

Hiện tại, T.A giữ tất cả hình ảnh tin nhắn cũng như ghi âm cuộc nói chuyện với bên phía những người nhận là đại diện của công ty tài chính F. nhưng lại có phương pháp đòi nợ thiếu văn minh không khác gì "tín dụng đen".

Vụ việc được T.A đăng tải đang khiến nhiều người bức xúc và lên án cách làm việc đầy tính du côn này của một công ty tài chính có tiếng. Nhiều người cho rằng, cần phải làm rõ vụ việc để không ai trở thành nạn nhân của những kẻ đòi nợ "xã hội đen" này nữa.

Đáng chú ý hơn, là trong các lời bình luận, có rất nhiều người cho biết họ, người thân hoặc bạn bè của mình cũng đã từng là nạn nhân bằng cách thức trên của công ty tài chính này.

Chúng tôi hiện đang liên hệ với công ty F. để làm rõ vấn đề. 

 

 

 THEO TỔ QUỐC 


đòi tiền

hành động đáng lên án


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.