Hãi hùng cảnh 2 đứa trẻ vùng cao ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, bên dưới là vực sâu nhưng nguyên nhân phía sau còn gây choáng váng hơn

Bất chấp sự nguy hiểm, hai đứa trẻ này vẫn ngồi lên mỏm đá, thế nhưng nguyên nhân phía sau chỉ để thu tiền check-in của khách du lịch nếu như họ muốn chụp hình ở đây khiến nhiều người bất bình.

Mới đây, một tài khoản có nickname T.M đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh chụp cảnh hai cậu bé ngồi vắt vẻo trên mỏm đá ở Hà Giang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Những bức ảnh được đăng tải kèm theo nội dung: "Đây là mỏm đá trên Hà Giang mọi người ạ, và mấy đứa trẻ kia ngồi đó để ngăn không cho du khách chụp ảnh, nếu muốn chụp ảnh thì 10 nghìn...".
 

Hãi hùng cảnh 2 đứa trẻ vùng cao ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, bên dưới là vực sâu nhưng nguyên nhân phía sau còn gây choáng váng hơn-1

Bài đăng của chủ tài khoản T.M gây chú ý trên mạng xã hội
Hãi hùng cảnh 2 đứa trẻ vùng cao ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, bên dưới là vực sâu nhưng nguyên nhân phía sau còn gây choáng váng hơn-2

Hình ảnh này khiến người xem không khỏi hoảng hốt
Hãi hùng cảnh 2 đứa trẻ vùng cao ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, bên dưới là vực sâu nhưng nguyên nhân phía sau còn gây choáng váng hơn-3

Tuy nhiên, nguyên nhân phía sau lại khiến nhiều người tỏ ra bức xúc

Người đăng tải cho biết, những bức hình được chụp ở Vách đá trắng, Mã Pí Lèng, Hà Giang. Đây là mỏm đá cheo leo giữa vách núi được nhiều bạn trẻ lựa chọn là địa điểm check-in. Bản thân T.M cũng không dám leo lên mỏm đá đó vì sợ độ cao.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc hai cậu bé ngồi trên mỏm đá trên xuất phát từ việc thu tiền check-in của du khách nếu như họ muốn chụp hình ở đây, và giá cho mỗi người là 10.000 đồng

Bên dưới bức ảnh, nhiều ý kiến được đưa ra, đa số đều cho rằng các em nhỏ ngồi trên vách đá như vậy là quá nguy hiểm và việc các em bất chấp tính mạng để vòi vĩnh tiền du khách là không nên, yêu cầu gia đình hoặc chính quyền địa phương nơi đây cần ngăn chặn hành động này.

- "Quá nguy hiểm, nhỡ không may xảy ra sơ suất thì làm sao?".

- "Sợ thật, sợ an nguy của chúng bị đe dọa, sợ luôn cả cách kiếm tiền xấu xí của chúng. Những đứa trẻ vừa đáng thương vừa đáng trách!".

- "Bố mẹ hoặc cơ quan chức năng cần vào cuộc để can thiệp chuyện này, việc này vừa nguy hiểm, vừa làm xấu xí đi hình ảnh con người nơi đây đối với khách du lịch".

Bài viết hiện tại tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng mạng.


Theo Nhịp Sống Việt

 


cậu bé

hành động phản cảm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.