Hết hồn với những "siêu phẩm" bánh trôi nát của các chị em trong ngày Tết Hàn thực

Thứ ba, 04/04/2017 07:20
Tuy ngày Tết Hàn thực đã qua được ít ngày nhưng cho đến hôm nay những "siêu phẩm" bánh trôi của các chị em mới thực sự bùng nổ trên mạng xã hội.
Tuy ngày Tết Hàn thực đã qua được ít ngày nhưng cho đến hôm nay những "siêu phẩm" bánh trôi của các chị em mới thực sự bùng nổ trên mạng xã hội.

Trong kho tàng văn hoá Việt, ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) là một trong những dịp đặc biệt của năm. Ngày hôm đó, mọi nhà sẽ có cùng chung món ăn đậm chất dân gian chính là bánh trôi, bánh chay.

Để tăng thêm phần gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, các bà nội trợ thường sẽ "triệu tập" cả nhà cùng vào bếp nhào bột, nặn bánh. Cũng có người chọn phương án là tự làm và từ đây, nhiều câu chuyện hài hước bắt đầu xuất hiện.

Trên mạng xã hội những ngày qua cũng đã dần xuất hiện những "tác phẩm" bánh trôi khó có thể tồi hơn của các chị em khi làm món ăn này. Mẻ bánh đó có thể là nát, có thể là hỏng và có thể nói là không được "ngon con mắt".

Siêu phẩm bánh trôi nát của các chị em trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 1.

Những "siêu phẩm" bánh trôi được chia sẻ rất nhiều trong những ngày qua

Siêu phẩm bánh trôi nát của các chị em trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 2.
Siêu phẩm bánh trôi nát của các chị em trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 3.
Siêu phẩm bánh trôi nát của các chị em trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 4.
Siêu phẩm bánh trôi nát của các chị em trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 5.
Siêu phẩm bánh trôi nát của các chị em trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 6.

Sau khi chứng kiến hàng loạt những hình ảnh về đĩa "bánh trôi nát", nhiều dân mạng cũng đã phải thốt lên rằng "không thể tin nổi". 

Tuy nhiên, với những câu chuyện nới góc bếp đã từng xuất hiện trước đây như "canh cua nguyên con; trứng kho nguyên vỏ, thịt rang không cần thái..." thì có lẽ người xem cũng không còn thấy giật mình về "tài năng" nấu nướng của một số chị em.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet