Xúc động hình ảnh đoàn cứu trợ gùi hàng leo dốc hơn 10km giúp đỡ người dân vùng sâu, bị cô lập

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đang cuồn cuộn hơn bao giờ hết.

Mưa bão liên tiếp những ngày qua khiến cuộc sống của người dân miền Trung rơi vào cảnh khốn đốn, thiệt hại về tài sản, về vật chất là không gì đong đếm.

Tại những vùng sâu, vùng xa, những nơi khó tiếp cận, nhiều người dân phải đối mặt với cảnh thiếu thốn lương thực và vật dụng sinh hoạt sau bão.

Thực tế cho thấy, bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhiều đoàn thiện nguyện đã đứng ra kêu gọi quyên góp, sau đó mang về vùng lũ trao tận tay bà con.

Xúc động hình ảnh đoàn cứu trợ gùi hàng leo dốc hơn 10km giúp đỡ người dân vùng sâu, bị cô lập-1
Các thành viên đoàn thiện nguyện gùi hàng trên lưng vào vùng sâu giúp đỡ bà con bị cô lập.

Mới đây, một hình ảnh của đoàn thiện nguyện được chia sẻ lập tức chạm đến trái tim người xem. Theo đó, những thành viên của đoàn này gùi hàng hóa trên vai, vượt qua con dốc dài, tiến vào vùng sâu, nơi có bà con vùng lũ bị cô lập.

Được biết, hình ảnh được chụp khi đang đi sâu hơn 10km vào bản Cát và bản Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Vì địa hình hiểm trở, các phương tiện di chuyển khó khăn, lo bà con phải chờ lâu nên trưởng đoàn thiện nguyện đã dùng sức người để chuyển hàng vào bên trong giúp đỡ người dân.

Chứng kiến hành động ý nghĩa này, nhiều dân mạng đã rơi nước mắt vì xúc động.

- Cảm ơn các bạn đã không ngại đường xá xa xôi để đến với người dân vùng lũ. Đây thật sự là những món quà cứu trợ ý nghĩa nhất, đáng trân trọng nhất.

- Mọi người đi đường cũng phải chú ý giữ gìn sức khỏe ạ. Thấy ai cũng hừng hực khí thế giúp đỡ người khó khăn, mình thật sự rất cảm động và không biết nói gì ngoài lời cảm ơn gửi đến các bạn.

- Nhìn đường đi gập ghềnh quanh co, thời tiết xấu địa hình lại hiểm trở, đoàn mình đi đường nhớ phải cẩn thận. Đây sẽ là hình ảnh đẹp của mùa thiện nguyện năm nay.

Theo Baodatviet

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/xuc-dong-hinh-anh-doan-cuu-tro-gui-hang-leo-10km-giup-do-nguoi-dan-vung-sau-bi-co-lap-1990016.html

cứu trợ Miền Trung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.