Hình ảnh nguy hiểm trên phố Hà Nội và ánh mắt của người mẹ khiến dân mạng bức xúc

Không chỉ đèo con theo cách rất nguy hiểm mà thái độ sau khi được nhắc nhở của người mẹ còn khiến người ta bất bình hơn nhiều.

Không chỉ đèo con theo cách rất nguy hiểm mà thái độ sau khi được nhắc nhở của người mẹ còn khiến người ta bất bình hơn nhiều.

Hình ảnh mẹ đèo con nhỏ bất cẩn dưới đây không phải là trường hợp cá biệt mà nó xuất hiện khá thường xuyên trên đường phố Việt Nam. Các bậc phụ huynh dường như đã quá chủ quan, nếu trên đường xảy ra bất kỳ một tình huống nào mà người lớn không kịp trở tay thì đứa trẻ hoàn toàn sẽ rơi vào tình cảnh nguy hiểm.

Trong bức ảnh được ghi ở Thanh Trì (Hà Nội), việc đèo con nhỏ đầy bất cẩn - cho con đứng hẳn lên yên xe khi xe đang chạy trên đường gây bức xúc một, thì phản ứng của người mẹ khi bị nhắc nhở sau đó thậm chí còn gây bức xúc gấp nhiều lần hơn thế. 

Hình ảnh nguy hiểm trên phố Hà Nội và ánh mắt của người mẹ khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 1.

Cách đèo con nhỏ vô cùng nguy hiểm. (Ảnh: Otofun)

Chẳng là theo người chụp bức ảnh chia sẻ, khi nhìn thấy hình ảnh nguy hiểm này anh đã chủ động cảnh báo người mẹ: "Em ơi cho cháu đứng vậy nguy hiểm quá..." Tuy nhiên, thay vì cảm ơn lời nhắc nhở và xem xét tình huống thì người mẹ lại đáp trả bằng ánh mắt ngạc nhiên, rồi vặn ga tiếp tục đi, bỏ lại người đàn ông lạ mặt kia phía sau.

Trước thái độ dửng dưng tới khó hiểu của người phụ nữ sau khi được nhắc nhở, dân mạng không khỏi bức xúc chỉ trích.

"Lúc xảy ra tai nạn thì mới thấy hối hận. Thật không hiểu nổi những ông bố bà mẹ như thế này, đèo con rất vô trách nhiệm, chủ quan.", thành viên Tiến Minh bình luận.

"Chị ta không biết mình sai hay sao mà khi được nhắc lại tỏ thái độ như vậy? Chẳng nhẽ phải để xảy ra tai nạn thì mới biết mình đang làm điều vô cùng thiếu hiểu biết sao? Mà xảy ra sự cố thì chỉ tội đứ nhỏ thôi", thành viên Thanh Nhàn bình luận.

Dưới đây là 1 vài hành động thiếu ý thức đèo con nhỏ đầy bất cẩn của các bậc phụ huynh từng được chia sẻ trên mạng:

Hình ảnh nguy hiểm trên phố Hà Nội và ánh mắt của người mẹ khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 2.
Hình ảnh nguy hiểm trên phố Hà Nội và ánh mắt của người mẹ khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 3.
Hình ảnh nguy hiểm trên phố Hà Nội và ánh mắt của người mẹ khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 4.
Hình ảnh nguy hiểm trên phố Hà Nội và ánh mắt của người mẹ khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 5.
Hình ảnh nguy hiểm trên phố Hà Nội và ánh mắt của người mẹ khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 6.

Theo Trí thức trẻ

tham gia giao thông

hành động thiếu ý thức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.