Hình ảnh ông bà nội già yếu, tay run run dúi tiền cho đứa cháu lên thành phố học gây xúc động mạnh

"Có thể ông bà không biết cháu mình cần bao nhiêu tiền để trang trải cho cuộc sống ngoài kia, ông bà chỉ cần biết rằng có bao nhiêu là sẽ cho cháu bấy nhiêu.

"Có thể ông bà không biết cháu mình cần bao nhiêu tiền để trang trải cho cuộc sống ngoài kia, ông bà chỉ cần biết rằng có bao nhiêu là sẽ cho cháu bấy nhiêu. Vì rằng lúc nào họ cũng lo cháu mình không đủ ăn, đủ mặc, lo cháu buồn khi không bằng bạn bằng bè…"

Trong cuộc sống, ngoài tình yêu thương vô bờ của bố mẹ, người sẵn sàng hy sinh tất cả cho ta mà chẳng cần hồi đáp có lẽ là ông bà. Dù theo cách hà khắc hay nhẹ nhàng, ông bà vẫn luôn mong cháu mình sẽ luôn bình an, yên vui. Chẳng riêng gì hồi nhỏ, lớn lên tình yêu đó cũng không hề vơi đi.

Đặc biệt, phải kể đến quãng thời gian đi học xa nhà, lần nào về ông bà cũng giúi cho năm ba đồng tự mình chắt chiu tiết kiệm, không nhiều nhặn gì song đủ khiến bất cứ đứa cháu nào cũng cay xè hai mắt.

Mới đây, Trần Hạnh, sinh viên một trường Đại học đã đăng tải 2 tấm ảnh về ông bà kèm dòng chia sẻ khiến nhiều người xúc động:

"Đây là ông bà nội mình. Ông 95 tuổi, bà cũng đã 85 tuổi. Nghỉ Tết nghỉ lễ xong, cứ mỗi lần rời nhà đi học là ông bà mỗi người lại gọi ra 1 góc cho tiền.

Ông bà già lắm rồi, tích cóp được có vài đồng thôi nhưng nhất định phải để dành cho con cháu. Nhìn đôi tay ông bà run run cầm tờ tiền đưa cho mình mà thấy nghèn nghẹn ở cổ họng.

Có thể ông bà không biết cháu mình cần bao nhiêu tiền để trang trải cho cuộc sống ngoài kia, ông bà chỉ cần biết rằng có bao nhiêu là sẽ cho cháu bấy nhiêu. Vì rằng lúc nào họ cũng lo cháu mình không đủ ăn, đủ mặc, lo cháu buồn khi không bằng bạn bằng bè…"
 

Hình ảnh ông bà nội già yếu, tay run run dúi tiền cho đứa cháu lên thành phố học gây xúc động mạnh-1

Cụ ông năm nay đã 95 tuổi nhưng chưa bao giờ quên cho cháu tiền trước khi đi học (Ảnh: Trần Hạnh)
Hình ảnh ông bà nội già yếu, tay run run dúi tiền cho đứa cháu lên thành phố học gây xúc động mạnh-2

Ảnh chụp bà tuy hơi mờ, nhưng tình yêu vô bờ bến của bà dành cho đứa cháu đi học xa nhà thì lúc nào cũng sáng tỏ (Ảnh: Trần Hạnh)

Chỉ một thời gian ngắn sau khi chia sẻ, bài đăng này đã nhận được vô số những lời bình luận đồng cảm từ cư dân mạng, từ những người cháu lúc nào cũng nhận được tình thương vô bờ bến từ ông bà.

“Tôi cũng từng được bà cho tiền đi học đại học. Lần nào tôi về bà cũng khóc vì nhớ. Bà nghèo vật chất nhưng bà giàu tình cảm, bà có thể không cho tôi tiền nhưng bao giờ cũng có một túi rau xanh thêm túi ổi bà trồng.

Nhưng bà đã mất khi tôi học đại học năm cuối. Bây giờ tôi rất hối hận vì khi bà còn sống tôi chẳng nói với bà là tôi yêu bà. Vậy nên, những ai còn bà thì ngày ngày dù có bận hãy gọi về cho bà. Người già đôi khi họ chỉ cần được con cháu yêu thương thôi chứ đâu cần quần áo đẹp hay món ăn ngon…”

"Nếu ai còn được ông bà cho như thế này thì nhất định phải lấy nhé, rồi bạn mua lại cái khác cho ông bà, chứ đừng từ chối. Với họ, giá trị không nằm ở đồng tiền, mà ở niềm hạnh phúc được chăm lo cho con cháu thôi.

Ngày xưa mình cũng từng rất nhiều lần không cầm tiền ông bà đưa, vì nghĩ rằng để ông bà có tiền tiêu cho thoải mái, thế nhưng đến giờ ngẫm lại và hiểu ra thì ông bà đã chẳng còn để sửa đổi."

"Lần nào về ngoại cũng tiễn ra tận bờ đê. Lâu lâu lại giúi 5 chục 100 cho cháu."

 


Theo Helino


Cộng đồng mạng

ông bà

tiền mừng tuổi


Ông Dũng 'lò vôi' thách Võ Hoàng Yên xuất hiện chữa bệnh cho 100 người, nếu khỏi tặng luôn nửa tài sản và quỳ lạy 1000 lần
"Nếu thật sự có năng lực chữa bệnh như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên - PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần", ông Dũng cho biết trên báo giới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.