Hội mẹ bỉm nổi điên với anh chồng nuôi con cũng bắt vợ chia đôi, tuyên bố "đi làm rồi thì không cần lau nhà"

Lấy chồng lười thì đổ mồ hôi, lấy chồng ham chơi thì rơi nước mắt

Lấy chồng lười thì đổ mồ hôi, lấy chồng ham chơi thì rơi nước mắt, lấy chồng vô tâm thì đau thắt ruột gan. Vớ phải chồng mắc 1 tật đã khổ, mắc cả 3 tật trên, lại còn sĩ diện gia trưởng, ăn nói khó nghe, thì quả là bất hạnh.

Yêu và cưới quả thực luôn là 2 chuyện chẳng liên quan gì đến nhau. Trước khi kết hôn, không ít cô gái xuề xòa với người đàn ông mình lựa chọn, ôm cơn mộng về một tổ ấm toàn màu hường. Nhưng không, đa phần chị em sau khi làm vợ làm mẹ, mới phát hiện ra cưới xong, chồng mình khác hẳn lúc đang yêu! Không còn lãng mạn yêu chiều, quan tâm từng tí một, cũng chẳng coi vợ như của quý vô giá nhất trong đời nữa, thay vào đó, nhiều ông vô tâm thờ ơ khiến chị em thất vọng tràn trề.

Mỗi bà vợ lại có một nỗi khổ khác nhau, lấy chồng lười thì đổ mồ hôi, lấy chồng ham chơi thì rơi nước mắt, lấy chồng vô tâm thì đau thắt ruột gan. Vớ trúng chồng mắc 1 tật đã chán chường lắm rồi, đằng này lại dính cả 3 như người mẹ trẻ tên B.M dưới đây thì quả là tội nghiệp.

"Em chán nản quá nên muốn tâm sự với mọi người. Em ở nhà bán hàng online nhưng chuyên bỏ sỉ nên doanh thu cũng tạm ổn, một nách 2 con, đứa lớn 2 tuổi đứa nhỏ mới sinh được 7 tháng. Chồng em đi làm có tiền nhưng mỗi tháng chỉ đưa em 6 triệu chi tiêu gia đình, còn đâu cất đi hết. Nói chung tiền đứa nào đứa ấy giữ. Chi gì cho con thì chia đôi. Nhưng làm về không bao giờ muốn giúp em việc gì.

Hội mẹ bỉm nổi điên với anh chồng nuôi con cũng bắt vợ chia đôi, tuyên bố đi làm rồi thì không cần lau nhà - Ảnh 1.

Tâm sự bị chồng ghẻ lạnh đang lấy đi nước mắt của hội mẹ bỉm.

Lão nói 'việc lau nhà với anh quá đơn giản nhưng anh đã đi làm rồi thì việc đó không phải của anh". Rồi bảo em chỉ ở nhà ăn với trông con. Ngồi góc nhà biết gì mà vỗ ngực. Đỉnh điểm là thường xuyên nói em chẳng ra sao. Động tí là chửi, nhà cửa con cái chẳng đỡ đần gì. Em thì vừa trông con vừa bán hàng, cơm nước chợ búa. Và giờ lão bảo chỉ ở vì con chứ lấy em là sai lầm duy nhất cuộc đời lão.

Em chán lắm, khóc hằng đêm. Chẳng lẽ lại bỏ đi, giải thoát cho nhau cho nó nhẹ nhàng. Nhưng nghĩ vì con. Thương chúng nó lại phải chia đôi. Thật sự buồn lắm, không được 1 lời động viên chia sẻ nào. Mà suốt ngày về càu nhàu em chỉ buôn với bán. Nhưng giờ không buôn bán thì em lấy tiền đâu? Tiền ngoài khoản 6 triệu chồng đưa để em lo cho 4 người trong nhà thì có đưa thêm gì nữa. Mà em kiếm được bao nhiêu em lại tích cóp mua nhà, chứ cũng không dám tiêu gì. Thực sự em bế tắc. Không ngày nào là không cãi nhau".

Đọc tâm sự ở trên xong lại liên tưởng đến một gia đình từng "gây bão" cách đây không lâu, lương chồng 5 triệu cầm tiêu hết sạch còn lại thì mấy mẹ con tự lo. So ra thì chị B.M được cho 6 triệu/tháng là sướng hơn một tí rồi, nhưng lại thêm uất ức gặp phải chồng sĩ diện, vô tâm. Toàn là chuyện có thật khiến hội chị em cảm thấy hoang mang, bàn tán rất nhiều. Lúc chưa cưới xin, anh nào cũng tâm lý cung phụng chiều chuộng bạn gái hết lòng, nhưng khi cầm tờ đăng ký kết hôn về rồi, cuộc sống hôn nhân chẳng vui nhộn như bài hát "khi hai ta về chung 1 nhà" đâu ạ.

Hội mẹ bỉm nổi điên với anh chồng nuôi con cũng bắt vợ chia đôi, tuyên bố đi làm rồi thì không cần lau nhà - Ảnh 2.

Một tháng chồng chỉ đưa mỗi 6 triệu lo vô số thứ, cố lắm mà người vợ vẫn bị chồng nhiếc móc (Ảnh minh họa)

Hội mẹ bỉm nổi điên với anh chồng nuôi con cũng bắt vợ chia đôi, tuyên bố đi làm rồi thì không cần lau nhà - Ảnh 3.

Câu chuyện giống với hoàn cảnh nhiều mẹ nên chị em đồng cảm sâu sắc vô cùng.

Trở lại với chuyện của chị B.M, hàng trăm mẹ bỉm tỏ ra bức xúc, nổi cơn tam bành với anh chồng thay nỗi lòng của người vợ trẻ tội nghiệp. "Chồng như thế thì cho sống 1 mình đi xem ai chăm lo thương xót không"; "Sao lại có thể nói những lời tệ bạc đau lòng với vợ con như thế nhỉ"; "Nhà 4 người vậy là vợ chồng bạn ở riêng, cưới nhau để chia ngọt sẻ bùi vun đắp tổ ấm, vậy mà anh ta chẳng thương vợ chút nào, bạn nghĩ gì mà lại nhận lời làm vợ một kẻ như thế?"...

Bên cạnh những lời mỉa mai trách móc người chồng, thì hội mẹ bỉm cũng hết lời an ủi động viên tinh thần chị B.M, khuyên chị nên sáng suốt nhìn nhận rõ hoàn cảnh của mình: "Chia buồn với bạn, nếu mệt mỏi quá thì cứ buông tay, anh ta đâu có quyền trách bạn"; "Thông cảm sâu sắc với mẹ nó, vì mình cũng rơi vào tình trạng y hệt, nhưng đỡ căng thẳng hơn, chồng đưa ít tiền thì mình cố gồng tính toán chi tiêu"; "Hai vợ chồng nên sống xa nhau một thời gian để suy ngẫm lại tất cả, rồi quyết định đi hay ở sau"...

Hội mẹ bỉm nổi điên với anh chồng nuôi con cũng bắt vợ chia đôi, tuyên bố đi làm rồi thì không cần lau nhà - Ảnh 4.

Ai cũng tiếc thương cho cô vợ hiền thảo, vừa nhịn giỏi, vừa khéo vun vén, nhưng lại không được tôn trọng (ảnh minh họa)

Được mọi người quan tâm ủng hộ như thế, nhưng chị B.M cũng chẳng bớt sầu não được bao nhiêu. Chị tiết lộ thêm về áp lực tinh thần mỗi ngày phải chịu đựng từ phía người chồng mà chị từng yêu thương tin tưởng hết lòng: "1 tháng chồng chỉ ở nhà 15 ngày. Nhiều lúc cảm thấy đau đầu muốn bùng nổ. Lão đưa 6 triệu, nuôi 2 đứa con nhỏ vất vả tốn kém đủ đường, mà vẫn còn cãi cùn kêu chỗ đó tiêu không thể hết được vì lão chỉ ở nhà có 15 ngày. Em thì cứ âm thầm cố kiếm cố tích cóp rồi góp vào mua nhà, chẳng được lời cảm động biết ơn nào, chỉ toàn nói năng khó nghe".

Đến đây thì ai cũng chỉ biết thở dài. Vậy mới nói, gái có công nhưng chồng vẫn phụ, lòng người ai biết được đổi thay. Phận đàn bà thiệt thòi đủ thứ, thôi thì ráng đừng chịu đựng quá nhiều, cảm thấy quá sức thì buông tay, chị em ạ.

Theo Thời đại


Chồng vô tâm

mẹ bỉm sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.