"Hôm nay bố đón con sớm nhé" - câu nói ngây ngô khiến người bố nhận ra mong muốn của con quan trọng hơn việc kiếm tiền

Câu nói của bé gái trong câu chuyện cũng khiến nhiều bậc phụ huynh nhận ra, nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền đôi khi làm bố mẹ quên mất cảm xúc của con.

Câu nói của bé gái trong câu chuyện cũng khiến nhiều bậc phụ huynh nhận ra, nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền đôi khi làm bố mẹ quên mất cảm xúc của con.

Mới đây, trong một nhóm kín - nơi các thành viên chia sẻ về câu chuyện cuộc sống thường ngày của mình, một ông bố trẻ tên C.V.T. đã kể câu chuyện vô cùng đáng yêu của mình và cô con gái nhỏ. 

"Bố ơi, hôm nay bố đón con sớm nhé... 

Tưởng rằng câu nói ấy chỉ có trên phim hay là một câu chuyện nào đó trên mạng xã hội mà tôi đã từng đọc. Nhưng đó là sự thật, đó là con gái tôi. Không phải nó chán khi đi học cái chữ ở trường mà nó muốn được nhiều thời gian bên bố hơn. Tôi biết nên không bao giờ làm thêm bởi tiền không quý bằng thời gian bên con gái tôi. Mặc dù số tiền làm thêm là khá lớn so với cả ngày làm hành chính. Hết giờ làm là về đón con gái luôn, bởi tôi yêu những khoảng thời gian bên con gái tôi" -  anh C.V.T. viết.

Hôm nay bố đón con sớm nhé - câu nói ngây ngô khiến người bố nhận ra mong muốn của con quan trọng hơn việc kiếm tiền-1

Chia sẻ của anh T. thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.

Câu chuyện của anh T. đã lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đã để lại bình luận ngưỡng mộ tình cảm của người bố dành cho con gái, đồng thời chia sẻ thêm những câu chuyện tương tự: 

- "Ông bố này thật tuyệt vời". 

- "Hãy mãi như thế nhé, chắc chắn cô bé này sẽ trưởng thành trong hạnh phúc". 

- "Đúng là bố và con gái, thứ tình cảm hết sức đáng yêu". 

- "Con trai mình cũng vậy. Chỉ nghĩ con nói đùa vì con mè nheo nhưng đúng là con cần mình thật. Hôm nào mẹ đón là sướng cười ôm hôn mẹ các kiểu. Cơm, áo, gạo, tiền làm bố mẹ quên mất cảm xúc của con".

- "Con mình cũng vậy. Bữa nào đón muộn nó ngóng lắm thấy mẹ cái là chạy ra ngay rồi hỏi: Sao hôm nay mẹ đón con muộn thế? Rồi lúc đi học còn dặn mẹ: "Mẹ không được đón con muộn đâu nhé".

Hôm nay bố đón con sớm nhé - câu nói ngây ngô khiến người bố nhận ra mong muốn của con quan trọng hơn việc kiếm tiền-2

Anh T. và con gái Thục Anh.

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người cũng góp ý cho anh T. nên mặc áo chống nắng cho con cũng như chấp hành luật giao thông nghiêm túc hơn vì việc vừa đi xe vừa chụp ảnh là rất nguy hiểm. 

Liên hệ với ông bố trong câu chuyện, anh T., hiện đang sống và làm việc ở Hưng Yên cho biết, gia đình anh đã có 2 bé. Cô bé trong câu chuyện là con gái lớn của anh, bé tên Thục Anh và hiện được 32 tháng tuổi. 

Anh T. kể, Thục Anh thường hay dặn bố chuyện đón sớm, trước khi đi ngủ là bé hẹn trước, sáng hôm sau khi đến lớp lại hẹn bố tiếp. 

Chính vì câu nói ngây ngô của con gái mà anh T. quyết định không làm thêm, hết giờ hành chính là về đón con cho sớm, đưa con đi ăn, mùa hè thì đưa bé đi bơi. Theo anh T. việc thực hiện lời hứa với con cũng là cách để dạy cho con sau này cũng biết giữ lời hứa. 

Hôm nay bố đón con sớm nhé - câu nói ngây ngô khiến người bố nhận ra mong muốn của con quan trọng hơn việc kiếm tiền-3

Anh T. luôn dành nhiều thời gian chăm sóc cho con gái thay vì làm thêm kiếm tiền. 

Trước quan điểm của nhiều người cho rằng, việc kiếm thật nhiều tiền để cho con cuộc sống đầy đủ, sung túc cũng là một cách thương con rất thực tế, anh T. bày tỏ: "Theo mình thì đó là suy nghĩ từ một phía của bố mẹ, chưa chắc đã là điều mong muốn của con trẻ.

Bởi lúc còn nhỏ con cái cần sự gần gũi che chở và dạy dỗ thì bố mẹ lại mải mê kiếm tiền. Có nhiều chương trình trên tivi hay trong phim truyện cũng có nói đến việc bố mẹ quá mải mê kiếm tiền mà con cái thiếu thốn tình cảm, thậm chí hư hỏng lúc nào không hay. Vì vậy mình nghĩ cần phải song hành 2 việc, kiếm tiền và dành thời gian chăm sóc cho con. 

Như mình vẫn cố gắng làm thêm để lo cho con, những lúc đêm khuya, con đã ngủ rồi thì mình mới làm còn khi con thức thì chơi với con". 

Về những bình luận góp ý anh T. nên mặc áo chống nắng cho con, anh nói thêm: "Thực ra bức ảnh mình đăng trên mạng là ảnh chụp lâu rồi, không phải mấy hôm nắng đỉnh điểm này. Lúc đó là nắng sớm, cũng không gây nguy hại cho bé. Với cả, từ nhà mình ra chỗ bé học cũng gần lắm, khoảng 200m thôi". 

Hiện tại, câu chuyện đáng yêu và đáng suy ngẫm của anh T. vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

 

 THEO HELINO 


cư dân mạng

ông bố trẻ


Triệt phá đường dây tổ chức cho người khác trốn sang Campuchia
Tết đến, xuân về là thời điểm đoàn viên của mỗi gia đình sau một năm bộn bề. Với các trường hợp là lao động bất hợp pháp tại Campuchia được giải cứu về Việt Nam tại Hải Dương thì xuân này càng trở nên có ý nghĩa…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.