Hùng hục làm cỗ cả buổi, nàng dâu được mẹ chồng phần bát thịt mỡ ăn dở, con gái chẳng thấy mặt lại được chia nửa con gà

"Trong khi mình xắn tay làm thì nhận được từng đó còn em chồng gần nhà không vác mặt đến chắc bà để cho nửa con gà. Các mẹ nghĩ sao ạ? Sau này bà già bà ốm nên nấu gì cho bả ăn, buồn lắm luôn!", cô con dâu bức xúc tâm sự.

"Trong khi mình xắn tay làm thì nhận được từng đó còn em chồng gần nhà không vác mặt đến chắc bà để cho nửa con gà. Các mẹ nghĩ sao ạ? Sau này bà già bà ốm nên nấu gì cho bả ăn, buồn lắm luôn!", cô con dâu bức xúc tâm sự.

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình là mối quan hệ tương đối nhạy cảm, là câu chuyện "xưa như Trái Đất" nhưng cũng chưa bao giờ hết tính thời sự và được cánh chị em liên tục bàn ra, tán vào. Đã có biết bao tình huống cười không được mà khóc cũng chẳng xong của cánh chị em khi nói về mẹ chồng ấy vậy mà dường như vẫn chẳng có nổi một hồi kết.

Về phía các chị em, đang từ một cô con gái vốn được cưng chiều trong nhà, bỗng phải chuyển đến một ngôi nhà khác, làm con nhà người khác, nếu gia đình chồng tử tế thì còn đỡ nhưng gặp phải nhà chồng không được tốt hay cay nghiệt thì nhiều lúc chỉ biết nuốt nước mắt vào trong mà thôi.

Việc cả nhà chồng có cỗ bàn, đám xứ thì nàng dâu phải nấu nướng, dọn dẹp là "lẽ tất dĩ ngẫu". Nhưng vì dọn dẹp bận mải để rồi ăn sau nhưng đồ để phần cũng chẳng thể nuốt trôi như nàng dâu dưới đây thì chắc là hiếm.

"Chuyện dở khóc dở cười muôn đời kể không hết các mẹ ạ.

Bố chồng mình là người tuyệt vời không thể tuyệt vời hơn, còn mẹ chồng thì như thế này nha. Hôm trước nhà mình làm công việc có làm mấy mâm cơm cúng, tối bà bảo xuống múc đồ lên ăn mà bà chọn thịt này múc cho vợ chồng nhà mình trong khi bà đang ăn 1 đĩa toàn thịt nạc. Vì bọn mình ăn riêng từ lúc mới cưới với lý do bà không thoải mái khi có bọn mình. Bố mình thì nghĩ ít người ăn chung cho vui.

Trong khi biết bọn mình chẳng ăn được thịt này, mà nói thật chẳng ai ăn được chứ không riêng bọn mình. Chắc bà có ý khiêu khích, mình thì thấy quen rồi không sao, nhưng thương chồng, mình rơm rớm nước mắt. Nghĩ cũng tủi thân, trong khi mình xắn tay làm thì nhận được từng đó còn con em chồng gần nhà không vác mặt đến chắc bà để cho nửa con gà.

Các mẹ nghĩ sao ạ? Sau này bà già bà ốm nên nên nấu gì cho bả ăn? Buồn lắm luôn nên đừng chửi em tội. Nhiều chuyện lắm kể không hết! Có khi nhà em đang ăn cơm bà quét hất bụi vào nữa và con mình hai đứa chẳng bồng đứa nào luôn".

Bức ảnh bát thịt và câu chuyện người con dâu khiến chị em xôn xao bàn tán.

Có lẽ vẫn là điệp khúc "mẹ chồng - nàng dâu" nên ngay khi đăng tải, dòng tâm sự này đã lập tức "chiếm sóng", thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận của 500 chị em.

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng cảm, xót xa cho hoàn cảnh của người phụ nữ đi làm dâu. Bên cạnh đó, nhiều chị em còn chỉ trích khá gay gắt người mẹ chồng đối xử không khéo léo, công bằng, "nhất bên trọng, nhất bên khinh".

Thành viên Hoa Nắng bức xúc: "Nhìn bát thịt kia nếu không đọc bài của bạn mình tưởng đồ của chó. Xin lỗi bạn nhé nhưng mình người ngoài còn bức xúc thay. Tại sao nhà có cỗ mà nỡ lòng nào để phần các con như vậy. Đành rằng nếu bà không ưa con dâu cũng được nhưng còn có con trai bà ăn cơ mà. Nhìn thế này không bực sao nổi?".

Bát thịt mỡ thái rối là tất cả những gì người mẹ chồng phần gia đình con dâu sau khi tan cỗ.

Nickname Mưa Đầu Mùa Lần viết: "Sau bà cho như thế mom cứ mang sang trả và bảo mẹ ơi nhà con có thức ăn rồi, bà cho con chả ăn đến bỏ lại phí. Con gửi lại bà ạ! Nói thật mẹ mình cũng là mẹ chồng và mình cũng có mẹ chồng nhưng các mẹ của mình đúng nghĩa 1 người mẹ cơ, chứ mẹ kiểu này thì thật không biết phải đối lại thế nào cho phải".

"Đồ như này làm sao ăn được? Nhà có cỗ mà 1 miếng giò, chả, thịt thà, hay đồ ngon nguyên vẹn cũng không có. Chẳng biết mẹ chồng bạn nghĩ gì. Thôi bạn ạ, buồn mà làm gì. Tính người ta thế rồi thì thôi. Sau này ốm nằm ra đấy chẳng lẽ nói một câu 'gieo nhân nào gặt quả ấy' mẹ ạ cho bà ta cứng họng. Cứ muốn người khác đối xử tử tế với mình mà đối xử với con cái thế này thì đúng là cạn lời", bạn Huyền Ngọc bức xúc.

Còn thành viên Nguyễn Thị Hà lại nhận xét: "Con dâu được cho ăn thế là quý rồi. Con gái người ta lại chả được hơn à. Giỗ bố chồng, mình với chị dâu mua đồ về làm giỗ thì khi giỗ xong bà cho những thức ăn từ cỗ thừa để mang đi, con gái thì được dành riêng 1 con gà, với giỗ xong thừa 1 mâm thì cũng đùm cho con rể hết. Mình với chị dâu chả ai lấy xong còn bị bà nói cho chả ra gì. Nên thôi, tốt nhất của mình, mình ăn. Đã trót lấy rồi không ăn thì bỏ, nghĩ làm gì cho đau đầu".

Mặc dù chẳng biết cuối cùng nàng dâu ấy sẽ làm gì với bát thịt mỡ thái rối đó, tuy nhiên, qua những gì người con dâu đăng tải cũng khiến phần nhiều chị em chưa chồng có phần sợ hãi cảnh làm dâu. Người thì chẹp miệng thở dài nín nhịn nếu sống chung, người lại khẽ cầu khấn may mắn chẳng phải ở chung chịu cảnh làm dâu khi xuất giá. Thôi thì, miếng ăn chẳng đáng là bao, cư xử sao cho khéo léo, biết điều với nhau có phải nhà cửa ấm êm không chị em nhỉ?

Theo Helino


mẹ chồng nàng dâu