Khắc lời yêu lên cột cờ trên đỉnh Fansipan – hành động đang bị dân mạng 'ném đá' dữ dội

Yêu theo cách phá hoại thế này thì khó có thể chấp nhận được.

Yêu theo cách phá hoại thế này thì khó có thể chấp nhận được.

Bức ảnh chụp dòng chữ "Tú yêu Nhung" xuất hiện trên cột cờ của đỉnh Fansipan mới đây khiến đông đảo dân mạng bức xúc, phẫn nộ. Dòng chữ được khắc ở chân cột cờ với kích thước khá lớn, gây phản cảm.

Khắc lời yêu lên cột cờ trên đỉnh Fansipan – hành động đang bị dân mạng ném đá dữ dội-1

Đỉnh Fansipan hay còn được gọi là "nóc nhà Đông Dương", nơi có ngọn cờ cao nhất Đông Dương – biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc. Khắc chữ lên cột cờ là hành động phá hoại, đáng lên án.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh được lan truyền "chóng mặt" trên nhiều diễn đàn mạng với hàng nghìn bình luận chỉ trích mạnh mẽ.

"Không hiểu anh Tú kia nghĩ gì mà hành động ấu trĩ như vậy. Có trăm nghìn cách bày tỏ tình cảm, tại sao phải phá hoại công trình có ý nghĩa quan trọng thế này?", tài khoản M. Linh bất bình.

"Thanh niên nào leo cả nghìn mét chỉ để lên đây khắc dòng chữ lố bịch thế này. Yêu nhau không sai, nhưng yêu nhau theo kiểu này thì sai ngàn lần sai. Thử hỏi anh ta có xứng đáng được yêu không?", một người khác bày tỏ. 

Hiện tượng các bạn trẻ viết, vẽ bậy lên các di tích lịch sử không mới, thậm chí đã trở thành thói quen xấu khó bỏ. Điều đáng nói là dù biết là hành động sai nhưng nhiều người vẫn cố tình "in dấu" kỉ niệm bằng đủ mọi hình thức.

Hiện tại, theo quy định tại Điều 23 Nghị định 158/2013/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1-1-2014) về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo là phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng với hành vi viết, vẽ, làm bẩn, làm ô uế di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, nghệ thuật.
Theo Trí Thức Trẻ


đỉnh Fansipan

hành động đáng lên án


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.