Khoảnh khắc cảm động cụ bà vỗ về, ôm chặt người bạn đời ngay trên giường bệnh

Câu chuyện tình yêu trọn đời của hai ông bà U80 khiến ai cũng ao ước: Cụ bà ôm chặt lấy chồng từ phía sau, vỗ về trên giường bệnh, trong khi cụ ông đang lau nhẹ nước mắt.

Câu chuyện tình yêu trọn đời của hai ông bà U80 khiến ai cũng ao ước: Cụ bà ôm chặt lấy chồng từ phía sau, vỗ về trên giường bệnh, trong khi cụ ông đang lau nhẹ nước mắt.

Câu chuyện cùng hình ảnh xúc động được chị Trần Giang, ở Xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ trên trang cá nhân facebook. Chị Giang chia sẻ chụp được khoảnh khắc này khi nhẹ nhàng bước vào phòng mà bố mẹ không hề hay biết.

Khoảnh khắc cảm động khi cụ bà vỗ về và ôm chặt người bạn đời ngay trên giường bệnh - Ảnh 1.

Cụ ông Trần Đại và cụ bà Trần Thị Vượng đã có quãng thời gian gần 60 năm chung sống

"Khi ấy, btôi dựa vào mẹ, hình như ông đang lau nước mắt. Mẹ ôm bố từ đằng sau, má tựa vào vai bố với nét mặt rất an yên.

Bố tôi ốm nặng. Gần một tháng trời mấy mẹ con đưa bố hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhiều lần tưởng không qua khỏi, nhưng không đứa nào dám khóc vì sợ mẹ lo lắng và buồn. Vậy mà khi thấy hình ảnh này, chẳng hiểu sao tôi khóc hu hu rồi vội vàng chạy ra khỏi phòng".

Được biết, cụ ông là Trần Đại, năm nay 80 tuổi, còn bà là Nguyễn Thị Vượng, năm nay 76 tuổi. Hai ông bà cưới nhau năm 1959, đến nay cặp đôi U80 đã có 58 năm chung sống.

Tiếp mạch chuyện, chị Giang cho hay: "Nhà tôi có 6 anh chị em. Tôi chỉ thấy bố mẹ lúc nào cũng yêu thương và quan tâm nhau. Mẹ thì yêu chồng nhưng cũng thích dỗi, bố hài hước và hay làm lành trước nên từ nhỏ đến giờ chúng tôi chẳng bao giờ thấy bố mẹ giận nhau lâu".

Khoảnh khắc cảm động khi cụ bà vỗ về và ôm chặt người bạn đời ngay trên giường bệnh - Ảnh 2.

Chị Trần Giang, con gái của hai ông bà đã chia sẻ câu chuyện cảm động của bố mẹ mình lên trang cá nhân

Cứ thế, ông Đại, bà Vượng đồng sức đồng lòng, cùng nhau vượt qua bao thăng trầm, vui buồn của cuộc sống và nuôi dạy con cái khôn lớn, trưởng thành. Đến nay, sau gần 60 năm chung sống, nắm tay đi gần hết đời người, họ vẫn dành cho nhau tình cảm vẹn nguyên, đong đầy như thuở ban đầu.

Một tháng trở lại đây, khi ông Đại ốm nặng, đôi vợ chồng già càng thêm phần quan tâm, lo lắng cho nhau và trân quý từng phút giây được ở cạnh nhau.

"Gần một tháng trời, khi tỉnh lại giữa những cơn mê, câu đầu tiên của bố bao giờ cũng là hỏi về mẹ: "Bà khỏi mệt không? Bà ăn gì chưa? Bà cố lên nhé! Bà khó nhọc về tôi quá!"...

Gần một tháng trời bố nằm viện, mẹ không rời nửa bước, con cái bắt về nhà nghỉ ngơi cũng không nghe".

Khoảnh khắc cảm động khi cụ bà vỗ về và ôm chặt người bạn đời ngay trên giường bệnh - Ảnh 3.

Những cái nắm tay, lời nói nhẹ nhàng, thương yêu hết mực chính là cách thể hiện tình cảm bền lâu suốt mấy mươi năm của đôi vợ chồng già. Sự ngọt ngào và tình cảm của ông bà thực sự khiến cộng đồng mạng xúc động.

"Câu nói nhiều nhất mà tôi được nghe từ mẹ là: "Chỉ cần bố sống, còn ốm yếu thế nào mẹ cũng hầu được, vất vả thế nào mẹ cũng chịu được!"

Nhớ lại một lần bố bớt mệt, mẹ tranh thủ về qua nhà, mẹ mới về được khoảng vài tiếng đồng hồ mà bố phải hỏi "Mẹ con đâu ? Mẹ con lên viện chưa?" đến 5,6 lần.

Ông anh trai tôi mới bảo: "Mẹ con sắp lên rồi, bố nhớ mẹ quá à?"

Bố gật đầu, hai anh em nhìn nhau cười khúc khích, thế là bố bảo: "Bố chả có gì phải xấu hổ đâu, tình cảm thật, phải trân trọng" – Chị Trần Giang chia sẻ thêm.

Khoảnh khắc cảm động khi cụ bà vỗ về và ôm chặt người bạn đời ngay trên giường bệnh - Ảnh 4.

Cùng nhau đi hết cuộc đời, họ vẫn luôn yêu thương, quan tâm nhau mỗi ngày

Hiện tại, sức khỏe của cụ ông Trần Đại vẫn rất yếu. Cũng vì vất vả lo lắng quá nhiều cho người bạn đời nên bà Vượng cũng yếu đi nhiều: "Bà chăm ông kỹ lắm vì ông yếu mấy năm nay rồi.

Ông bị cả bệnh đại tràng nên cứ thấy ai bảo làm món gì mà tốt cho đại tràng là bà làm. Buổi tối trước khi đi ngủ bao giờ bà cũng nấu nước lá cho ông ngâm chân rồi xoa bóp chân cho ông dễ ngủ".

Đã có lần tôi đọc được ở đâu đó viết về một cuộc tình đẹp, đại ý thế này: "Đó là cuộc tình mà người ta cộng vào nhau cái ân cái nghĩa, cái tình cái thương. Người ta có thể không nhớ đã cưới nhau bao nhiêu năm, nhưng luôn nhớ bạn đời của mình thích gì, nghĩ gì, muốn gì, mong gì.

Là khi tay này có lạnh có run thì vẫn đầy hơi ấm bàn tay của nửa còn lại. Là khi chân này có cần ba toong thì cái ba toong xịn nhất luôn là người bạn đời của mình.

Là khi không thể tự mình ngồi được thì chỗ dựa tin cậy nhất, êm ái nhất luôn là người đàn ông ấy, người phụ nữ ấy của đời mình".

Gần 60 năm bên nhau, họ vẫn cứ yêu nhau như thế, và viết lên một cuộc tình đẹp bằng tình yêu của mình mỗi ngày!

Theo Trí thức trẻ


vợ chồng già

câu chuyện tình yêu

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.