Khoảnh khắc người mẹ dạy con học bài bên vỉa hè giữa Sài Gòn náo nhiệt khiến dân mạng xúc động mạnh

Lấy vỉa hè làm bàn học, bức ảnh một người mẹ đang dạy con trai học bên vệ đường đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Lấy vỉa hè làm bàn học, bức ảnh một người mẹ đang dạy con trai học bên vệ đường đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Ai cũng biết rằng mẹ là người quan trọng nhất, vĩ đại nhất với cuộc đời mỗi người. Bởi không chỉ trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, mẹ còn luôn che chở, luôn cố gắng dành cho con mọi thứ tốt nhất có thể. Và mới đây, hình ảnh một người mẹ đang dạy con học bài ngay trên vỉa hè giữa Sài Gòn náo nhiệt lại càng khẳng định điều này.

Khoảnh khắc người mẹ dạy con học bài bên vỉa hè giữa Sài Gòn náo nhiệt khiến dân mạng xúc động mạnh-1

Chỉ 1 thời gian ngắn sau khi đăng tải, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bức ảnh chỉ đơn giản là một người mẹ đang cầm tay con trai để uốn nắn từng nét chữ cho cậu bé tập viết. Thế nhưng điều đáng chú ý là họ ngồi ngay bên vệ đường, lấy luôn vỉa hè làm bàn và mặt đường làm ghế. Không chỉ có thế, nét mặt của cả 2 mẹ con đều rất chăm chú, dường như mọi xô bồ của thành phố đều đã dừng lại phía sau lưng họ.

Tác giả của bức ảnh - anh Bùi Xuân Vũ đã đăng tải trong một diễn đàn dành cho những người đam mê chụp ảnh đời thường kèm chú thích: "Uốn nắn từng nét chữ cho con giữa chợ đời...". Mẹ, luôn yêu thương, luôn che chở, là một nhà giáo vĩ đại. Chợ Bến Thành, Sài Gòn. Chủ nhật, 23.06.2019."

Khoảnh khắc người mẹ dạy con học bài bên vỉa hè giữa Sài Gòn náo nhiệt khiến dân mạng xúc động mạnh-2

Liên hệ với anh Vũ, anh cho biết: "Mình chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, không phải nhiếp ảnh gia gì nhưng lại có niềm đam mê chụp ảnh. Hôm qua (23/6) mình khá căng thẳng nên có đi uống cà phê và mang theo máy ảnh. 

Lúc về mình đi dạo một vòng Sài Gòn kiếm chủ đề để chụp thì thấy chú bé đang ngồi học một mình ở vỉa hè chợ Bến Thành. Lúc đầu mình chưa thấy mẹ nhưng đứng một hồi lâu thì thấy mẹ chú bé từ trong chợ ra và ngồi xuống dạy con học. Lúc đó mình thấy hình ảnh đẹp quá nên chụp lại chia sẻ với mọi người".

Khoảnh khắc người mẹ dạy con học bài bên vỉa hè giữa Sài Gòn náo nhiệt khiến dân mạng xúc động mạnh-3Khoảnh khắc người mẹ dạy con học bài bên vỉa hè giữa Sài Gòn náo nhiệt khiến dân mạng xúc động mạnh-4

 

Trước khi được mẹ chỉ cho tập viết, cậu bé đã tự mình học bài rất chăm chỉ thế này.

Và chỉ 1 thời gian rất ngắn sau đó, bức ảnh đã nhận về hàng nghìn like và rất nhiều lượt bình luận cũng như chia sẻ. Ai cũng phải xúc động vì hình ảnh vô cùng ấn tượng này:

- Hình ảnh đẹp và nhân văn quá. Xin phép cho em chia sẻ nhé!

- Đẹp và ý nghĩa quá!

- Những hình này em cũng thấy nhiều rồi, những người không có điều kiện họ tranh thủ vừa bán buôn vừa dạy con. Thấy thương lắm!

- Ảnh này lấy được khuôn mặt 2 mẹ con tập trung cao độ. Dáng mẹ che chở con với sự đối lập 2 đôi bàn tay nữa, rất đẹp nhưng nhìn thương ghê.

- Nhìn ảnh này xúc động ghê. Đúng là chỉ có bố mẹ mới thương con vô điều kiện, hi sinh tất cả để cho con được thành người mà thôi.

Hiện tại, bức ảnh vẫn được dân mạng chia sẻ nhiệt tình.Theo Helino 


dạy con học

Mẹ dạy con


Muốn mua Iphone 14 Promax giá rẻ, bị 'giăng bẫy' lừa mất 55 triệu đồng
Thấy tài khoản Facebook "NG Mai" đăng tin bán điện thoại Iphone 14 Promax chỉ 28 triệu đồng, thấy vậy một người đàn ông ở Thanh Hóa đặt mua 2 chiếc và bị đối tượng lừa đảo "giăng bẫy" lừa mất 55 triệu đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.