Khoe ảnh "dậy thì thành công" của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau

Từ một em bé chỉ nặng 1,8kg khi sinh ra, đối mặt với bao nhiêu lần "người nhà nên chuẩn bị tâm lý" nhưng cuối cùng bé Nhật Minh đã phổng phao khỏe mạnh.

Từ một em bé chỉ nặng 1,8kg khi sinh ra, đối mặt với bao nhiêu lần "người nhà nên chuẩn bị tâm lý" nhưng cuối cùng bé Nhật Minh đã phổng phao khỏe mạnh.

Những ngày gần đây, các mẹ bỉm sữa không ngừng khoe ảnh "dậy thì thành công" của các con và thường mang lại tiếng cười không ngớt cho cộng đồng mạng.

Thế nhưng lẫn trong số đó, câu chuyện của một em bé sinh non chỉ nặng 1,8kg, từng đối mặt nhiều lần với nhận định "không nuôi được" từ bác sĩ và trộm vía nay đã phổng phao khỏe mạnh khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Em bé trong ảnh là bé Kang Nhật Minh (4 tháng rưỡi) và mẹ bé là chị Hồng Ngọc (19 tuổi, hiện đang sống tại Bình Phước).
 

Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-1

Bức ảnh mới sinh và hiện tại của bé Kang Nhật Minh khiến nhiều mẹ xúc động.

Chị Hồng Ngọc kể lại: "Mình mang thai bé tự nhiên và quá trình bầu bí diễn ra hoàn toàn bình thường. Đến cuối tháng mình mới chỉ tăng 5kg, em bé trong bụng mẹ siêu âm được 2,2kg.

Cho đến tuần 33, bỗng nhiên buổi sáng đau bụng râm ran nhưng mình không hề nghĩ đó là dấu hiệu sắp sinh. Tối hôm ấy, mình đi khám, bác sĩ cũng nói là bình thường, do bé quay đầu nên đau bụng.

Nhưng khoảng 11h đêm, mình đau bụng dữ dội hơn, không chịu được, vào viện cấp cứu thì cổ tử cung đã mở, túi ối đã tụt xuống sát gần cổ tử cung. Bác sĩ chỉ định cho mình sinh luôn khi ấy".

Sau ca sinh đầy bất ngờ, em bé Kang chào đời yếu ớt chỉ nặng 1,8kg và được chuyển sang bệnh viện Nhi đồng 2 ở Sài Gòn để nằm lồng ấp.

Mẹ ở lại còn chưa kịp nhìn thấy con lấy một lần, nhưng những ngày sau đó lại phải đối mặt với muôn vàn tin khủng khiếp đến từ bác sĩ. "Ngày đầu tiên sau sinh, bác sĩ đã thông báo con bị nhiễm khuẩn.

Mình lo lắng sợ hãi vô cùng. Thế nhưng nào đã đủ khi 2 ngày sau đó, bác sĩ lại thông báo con bị thêm nhiễm trùng máu, phải truyền máu, đối mặt với rất nhiều nguy cơ và biến chứng. Con khi đó đang tập ăn được 5ml sữa. Mình vào nhìn con bé xíu xiu như con chuột, dây rợ lằng nhằng mà thắt nghẹn lòng".
 

Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-2

Bé Nhật Minh khi sinh ra chỉ bé xíu như chuột con. Những hình ảnh bé nằm trong lồng kính, chị Ngọc không còn lưu giữ.
Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-3

Khi bé vừa vượt qua cửa ải tử thần và được ra ghép mẹ.

Rồi thử thách vẫn chưa dừng lại khi 4 ngày sau đó, chưa kịp nghe tiến triển gì tốt từ con, chị Ngọc lại phải nghe bác sĩ thông báo: "Con bị viêm ruột nên đã ngừng cho ăn sữa. Và một tuần sau, lại là cái tin xấu bác sĩ nói với mình hôm nay kiểm tra não, kết quả là con bị viêm màng não, phải điều trị kháng sinh 21 ngày.

Con được điều trị để tránh nguy cơ dẫn đến bị xuất huyết não. Sau này không đảm bảo được con có bình thường hay không". Chị Ngọc tưởng chừng như mỗi lời bác sĩ nói có thể làm chị ngã khụy được.

Bời chị sinh con đầu lòng khi còn ít tuổi, chồng chị lại là người nước ngoài nên không rành lắm về thủ tục. Ông bà nội ngoại đều ở xa, khiến chị một mình phải đối diện với liên tục những tin xấu về con.

"Chỉ có mỗi hai vợ chồng mình cùng dựa vào nhau mà chống chọi nhưng anh lại không rành về việc đi sinh, chăm vợ sau sinh nên một mình mình phải lo hết.

Sinh xong, mình không được kiêng cữ một ngày nào mà đã phải tức tốc vào viện để lo cho con. Mỗi lần nghe bác sĩ nói là một lần tim mình thắt lại, chỉ biết khóc. Bác sĩ gọi đưa sữa cho con mà mình lại bị mất sữa, con mình chẳng có được một giọt sữa mẹ nào".
 

Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-4 Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-5 Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-6

Sau hơn 1 tháng ở bệnh viện, bé đã được về nhà, khi này chỉ nặng 1,6kg.

"Mình stress, luôn cảm thấy bế tắc khốn khổ. Mình thương con mà không biết phải làm thế nào. Thậm chí chính bản thân mình còn đang đối mặt với những cơn đau, những vấn đề sau sinh mà mình không biết phải vượt qua ra sao.

Nhìn người ta ai cũng hì hục hút sữa, mang sữa cho con trong khi mình chỉ biết nhìn con khóc, mình lại càng trở nên đau khổ hơn nữa. Nhất là những khi vào nghe bác sĩ nói về tình trạng của con, giải thích đầy vẻ mặt an ủi về việc con sẽ khó lòng qua khỏi mà mình thực sự tuyệt vọng", chị Ngọc tâm sự thêm về những ngày tháng khó khăn.

Bác sĩ liên tục nói với chị Ngọc về việc "chuẩn bị tâm lý vì bé quá yếu không biết có qua khỏi hay không", nhất là khi con liên tục phải cấp cứu nhiều lần vì có dấu hiệu ngừng thở. "Mỗi lần con cấp cứu, bác sĩ lại gọi người nhà vào. Nhìn con tím ngắt, không thể tự thở được, bác sĩ lại bảo bố mẹ chuẩn bị tâm lý.

Mỗi một ngày, bác sĩ lại thông báo tình trạng của con nặng hơn, tưởng như không còn hi vọng nữa. Hai vợ chồng mình còn được bác sĩ chỉ định ngồi bóp bóng liên tục 2 ngày thay nhau để hỗ trợ bé thở", chị Ngọc kể lại.
 

Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-7

Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-8

Em bé sinh non ngày nào giờ đã phổng phao và rất trộm vía.
Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-9

Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-10

Hai mẹ con chị Ngọc.
Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-11

Mỗi khi ngắm nhìn con, chị Ngọc cảm thấy tất cả cuộc sống của mình chỉ "thu gọn lại vừa bằng một em bé".
Khoe ảnh dậy thì thành công của con, mẹ trẻ gây xúc động vì câu chuyện phía sau-12

Bé nay đã biết hóng hớt cùng mẹ.

Thế nhưng có những điều kỳ diệu vẫn diễn ra trong cuộc sống này. Và sau đợt 21 ngày được điều trị kháng sinh, tình trạng của bé Nhật Minh đã dần khá hơn lên.

"Dường như ông trời đã nghe thấy lời cầu nguyện của mình. Đó là khi bác sĩ thông báo tình trạng nhiễm trùng máu của con đã hết, não của con cũng đã ổn định sau 21 ngày điều trị kháng sinh.

Khi kiểm tra lại, con đã hết các dấu hiệu bệnh và được tập bú bình, ấp kangaroo thêm 9 ngày nữa thì ổn định nên được ra viện. Quá trình điều trị, con bị giảm cân nặng, khi ra viện chỉ còn 1,6kg", chị Ngọc chia sẻ thêm.

Chị Ngọc đón một em bé nặng vỏn vẹn 1,6kg về nhà, bắt đầu những ngày tháng lóng ngóng làm mẹ, chăm con. Bé Nhật Minh trộm vía tuy nhỏ bé nhưng khi được trở về nhà lại rất ngoan và khỏe mạnh.

Mỗi ngày bé đều lớn và biết nhiều thứ hơn. Hiện tại bé đã được 4 tháng rưỡi và nặng 7,2kg. Nhìn con cười bình yên trong vòng tay mẹ, chị Ngọc luôn cảm thấy tất cả những thử thách mà hai vợ chồng chị đã phải trải qua thật sự rất xứng đáng.


Theo Helino

 


sinh con

câu chuyện cảm động

dậy thì thành công


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.