Khoe mâm cơm đạm bạc tiện kể chuyện '1 túp lều tranh 2 trái tim vàng', mẹ trẻ bị chị em mỉa mai không thương tiếc

Tưởng đâu hội chị em sẽ ngưỡng mộ cuộc sống '1 túp lều tranh 2 trái tim vàng' khi khoe mâm cơm đạm bạc, nào ngờ mẹ trẻ lại bị mắng tơi tả.

Tưởng đâu hội chị em sẽ ngưỡng mộ cuộc sống '1 túp lều tranh 2 trái tim vàng' khi khoe mâm cơm đạm bạc, nào ngờ mẹ trẻ lại bị mắng tơi tả.

Chuyện nấu nướng, bếp núc là chuyện thường nhật hầu như người vợ, người mẹ nào cũng phải đảm đương. Chính vì thế, dù có đăng tải bao nhiêu lần trong các hội nhóm thì mâm cơm vẫn luôn thu hút các chị em.

Thế nhưng, ngoài việc khoe nay nấu gì, hết bao nhiêu tiền, trình bày đẹp mắt ra sao… thì mỗi mâm cơm được mỗi người chia sẻ còn gắn với 1 câu chuyện riêng khiến hội chị em càng thêm thích thú.

Mới đây, một mẹ trẻ đã khoe mâm cơm thường nhật của gia đình mình chỉ có đĩa rau xào lại gặp phải sự phản đối dữ dội.

Cụ thể, cô chia sẻ: "Có nhà mom nào nghèo như nhà mình không ạ. Từ hồi sinh con tới giờ con được 1 tuổi cơm cũng chỉ có đĩa rau này thôi.

Nhưng bù lại hai vợ chồng thương yêu nhau, chồng biết quan tâm, lo lắng cho gia đình. Thấy người ta giàu có đương nhiên thích lắm nhưng để đổi lại hạnh phúc mới có thì mình chọn cuộc sống hiện tại."
 

Khoe mâm cơm đạm bạc tiện kể chuyện 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng, mẹ trẻ bị chị em mỉa mai không thương tiếc-1

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, là hình ảnh mâm cơm vẻn vẹn có tô cơm trắng và đĩa rau xào. Quả thực, nếu gọi đây là mâm cơm thì cũng không đúng vì còn không cả có chiếc mâm…

Nhưng chính vì mâm cơm quá sức đạm bạc khiến hội chị em phản ứng dữ dội. Nhiều người còn không ngại buông lời mỉa mai, trách móc cô vợ trẻ:

"Đùa chứ bạn bảo chồng biết lo lắng cho vợ con vậy mà không lo nổi bữa cơm gia đình à? Trung bình 1 ngày đàn ông cũng phải kiếm được 100 - 200k chứ chồng bạn không làm ra tiền à?"

"Chồng biết quan tâm yêu vợ thương con thì cũng chả bao giờ để vợ con phải ăn rau cả năm, chắc để dành tiền mua điện thoại xịn lướt face, đúng là câu like nhảm nhí."

"Công nhân ở quê chỗ mình cũng làm được 5 triệu 1 tháng là thấp nhất, chưa kể tăng ca. Đàn ông mà làm kĩ thuật lương thấp cũng phải 8 – 9 triệu. Thế mà không lo nổi cho vợ bữa cơm có cá, có thịt à? Thời nào rồi mà cứ như sắp chết đói thế?"

"Chịu, 1 bữa ăn tạm còn chấp nhận được, cả năm mà sống được à? Thế con bạn thế nào rồi, có sữa mà cho con không?"

"Chỉ khổ con bé, còn bạn, ở quê đúng không? Thế không biết trồng thêm rau, thêm khoai mà ăn à? Nói chung nghèo không phải là cái tội nhưng cả đời chấp nhận nghèo đúng là cái tội rồi đấy."

"Người ngoài nhìn vào bạn này cũng thấy có ăn có học. Vậy thì bạn cũng phải trang trải được bữa ăn hàng ngày. Nên theo tui đây là bạn chém gió thôi."
 

Khoe mâm cơm đạm bạc tiện kể chuyện 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng, mẹ trẻ bị chị em mỉa mai không thương tiếc-2

"Hèn kém quá mức còn khoe gì? Ra ngoài mà kiếm làm gì không được vài lạng thịt cá cho có đạm."

"Điện thoại xịn lướt facebook ầm ầm mà không có tiền cải thiện bữa ăn à? Còn kiệt xỉ thì cũng tự chấp nhận, than làm gì?"

"Bán cái điện thoại xịn, bớt thời gian lướt facebook đi mà mua thịt chứ có tay có chân không làm nổi mà ăn sao má?"

"Nhà cũng gạch men chứ có phải nền đất đâu mà kể nghèo kể khổ."

"Giàu chưa chắc đã hạnh phúc nhưng để hạnh phúc chắc chắn phải có tiền."

Sau hàng loạt những lời mắng mỏ, chỉ trích, tới giờ mẹ trẻ này vẫn chưa đưa ra được lời bình luận nào. Và bài đăng vẫn tiếp tục nhận nhiều ý kiến chia sẻ của các thành viên trong hội.


Theo helino

 


cô vợ trẻ

Cộng đồng mạng

khoe mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.