Khoe mâm cơm rẻ lên khắp các diễn đàn, mẹ trẻ bị chị em "bắt bài" rồi mắng cho vì lý do khó thông cảm

Khoe mâm cơm chưa đầy 30k mà ăm ắp những món ăn hấp dẫn, mẹ trẻ này tưởng sẽ nhận được lời khen rồi hỏi xin bí quyết.

Khoe mâm cơm chưa đầy 30k mà ăm ắp những món ăn hấp dẫn, mẹ trẻ này tưởng sẽ nhận được lời khen rồi hỏi xin bí quyết. Nào ngờ, không gì có thể qua mắt được hội chị em thông thái, họ đã phát hiện ra những khả nghi rồi mắng tơi tả.

Chị em nào cũng mong nấu được những bữa ăn ngon, bổ, rẻ cho gia đình là điều chắc chắn rồi nhưng không phải ai cũng cân bằng được những yếu tố ấy. Chính vì thế, họ mới thường xuyên khoe mâm cơm lên các hội nhóm mong nhận được sự nhận xét, góp ý để ngày càng hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cùng chung một mục đích, có không ít chị em chia sẻ không thành thật về mâm cơm của gia đình mình nhằm gây sự chú ý. Đánh vào tâm lý thích mâm cơm ngon, bổ, rẻ, mới đây một facebook có tên V.T.T đã chia sẻ:

"Em làm chỗ này chưa hết 30k đâu nhé. Nhìn đơn giản mà ngon lắm, em ăn 3 bát đấy, chồng em cũng khen tới tấp.

Em dùng toàn cây nhà lá vườn và có đi mua thêm tí chút (trứng 4 quả, cà 5k, cá mắm 10k). Các chị khoe mâm cơm gia đình đi.

À, khoe thêm là nhà em ở thành phố đấy nhưng em tận dụng sân thượng làm mấy chậu rau nên tới lúc thu hoạch đã lắm. Vừa rẻ, vừa sạch, lại ngon hi hi."
 

Khoe mâm cơm rẻ lên khắp các diễn đàn, mẹ trẻ bị chị em bắt bài rồi mắng cho vì lý do khó thông cảm-1

(Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi mâm cơm này được chia sẻ lên, ai nấy đều xuýt xoa vì tuy đơn giản nhưng rất đầy đặn và bắt mắt. Đã thế, lại toàn mấy món ăn bình dân nhưng tốn cơm như cá mắm rán, cà pháo…

Ban đầu, ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi mẹ trẻ này.

"Ôi chị khéo tay thế! Lại còn biết cân đối thu chi nữa, chưa đầy 30k mà có mâm cơm hấp dẫn thế, em làm chắc phải hết 50 – 60k là ít."

"Nhìn hấp dẫn quá, cần gì cao lương mỹ vị đâu, thế này là ngon lắm rồi."

"Em cũng thích cá mắm, vài bữa nữa miền Bắc đón lạnh thì rán ăn ngon phải biết."

"Thích quá chị ơi, em cũng đang thuê trọ, có cái khoảng đất bên cạnh được trồng mà chưa biết nên trồng loại rau gì, chị chia sẻ vườn rau nhà mình với kinh nghiệm trồng rau trong chậu đi chị."

"Em thích trồng rau lắm, mình kết bạn rồi chia sẻ kinh nghiệm chị nhé!"
 

Khoe mâm cơm rẻ lên khắp các diễn đàn, mẹ trẻ bị chị em bắt bài rồi mắng cho vì lý do khó thông cảm-2

Mâm cơm đơn giản nhưng rất đỗi ngon lành này V.T.T chỉ làm hết chưa đầy 30k.

Thế nhưng, trước những khen ngợi thì mẹ trẻ này đi thả tim nhiệt tình nhưng lời đề nghị khoe vườn rau thì mẹ trẻ này lại tìm cách lảng tránh. Không lâu sau, 1 facebook đã vô tình tìm được 1 bài đăng trên nhóm khác đã vào bóc:

"Chẳng biết mâm cơm đắt rẻ thế nào nhưng cái đoạn có vườn rau là nghi nghi rồi. Em vào facebook chẳng thấy chị này khoe đồ ăn với vườn rau nhà trồng bao giờ, chỉ thấy bán hàng online thôi. Em nghi chị này khoe mâm cơm giá rẻ vừa bổ vừa ngon mục đích câu like để bán hàng đó mấy chị."
 

Khoe mâm cơm rẻ lên khắp các diễn đàn, mẹ trẻ bị chị em bắt bài rồi mắng cho vì lý do khó thông cảm-3

Đây là bằng chứng chị em tìm được.

Sau lời tố này, hàng loạt mẹ khác cũng vào mắng:

"Bán hàng có tâm thì có khách, bày đặt chi cái chuyện câu like."

"Nào, giờ có show được bằng chứng mâm cơm tự làm từ cây nhà lá vườn không hay để chị em chúng tôi vào block facebook?"

"Nghĩ chị em chúng tôi ngu ngơ, dễ lừa à?"

Trước những lời chê trách, mắng mỏ đó, mẹ trẻ này cũng chỉ giải thích: "Bán hàng online thì sai hả các chị? Em làm chân chính chứ lừa đảo ai, cướp vợ cướp chồng nhà ai mà các chị chửi? Mâm cơm nhà em làm, em khoe tự dưng các chị chửi đổng lên chỉ vì em bán hàng. Mà từ lúc em khoe, các chị like nhiều chứ follow facebook em được bao nhiêu."

Nhưng mặc dù thế, các chị em vẫn lắc đầu ngán ngẩm bởi 1 khi lòng tin đã bị mất thì khó lòng gây dựng lại.


Theo Helino


Cộng đồng mạng

mâm cơm gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.