Không có công viên nước như ở thành phố, ông chú liền "hô biến" chuồng lợn thành bể bơi cho các cháu vui chơi dịp hè

Để các cháu có chỗ vui chơi trong những ngày hè nóng bức, oi ả, ông chú đã cải tiến ô chuồng lợn thành bể bơi tại nhà khiến lũ trẻ vô cùng thích thú.

Để các cháu có chỗ vui chơi trong những ngày hè nóng bức, oi ả, ông chú đã cải tiến ô chuồng lợn thành bể bơi tại nhà khiến lũ trẻ vô cùng thích thú.

Mới đây trên một nhóm kín đông người tham gia trên Facebook, một tài khoản có tên là Hà Tiến Phương đã chia sẻ những hình ảnh về chiếc bể bơi đầy sáng tạo của gia đình để phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí của các cháu nhỏ trong nhà và hàng xóm trong dịp nghỉ hè. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bể bơi này nằm ngay cạnh một cái chuồng lợn. Một bên các cháu tắm mắt, một bên là những chú lợn trắng hồng vẫn đang hằng ngày ăn no ngủ kỹ. Những hình ảnh được anh Hà Tiến Phương chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, ai nấy đều "cười muốn xỉu" vì sự sáng tạo của người đàn ông này. Mọi người cũng khá tò mò và còn một vài thắc mắc về vấn đề vệ sinh. 

Không có công viên nước như ở thành phố, ông chú liền hô biến chuồng lợn thành bể bơi cho các cháu vui chơi dịp hè-1

Bể bơi tự chế của gia đình anh Hà Tiến Phương.

Không có công viên nước như ở thành phố, ông chú liền hô biến chuồng lợn thành bể bơi cho các cháu vui chơi dịp hè-2

Vì không có địa điểm vui chơi cho các cháu nên anh Phương đã "hô biến" ô chuồng lợn thành một chiếc bể bơi tại gia.

- "Sáng tạo quá, như này cũng vui".

- "An toàn, không lo say nắng, đuối nước luôn".

- "Có cả phao mới chất chứ". 

- "Nhưng mà có mùi không nhỉ, bên cạnh là mấy chú lợn thế kia". 

- "Hơi quan ngại vấn đề vệ sinh và mùi". 

Liên hệ với anh Hà Tiến Phương, hiện đang sống và làm việc tại Tuyên Quang, anh cho biết sở dĩ anh làm chiếc bể này để cho các cháu vui chơi trong dịp nghỉ hè. Một phần vì khu vực nơi anh sống không có bể bơi công cộng, một phần là vì gia đình muốn các cháu được thoải mái vui chơi ở nhà. 

Không có công viên nước như ở thành phố, ông chú liền hô biến chuồng lợn thành bể bơi cho các cháu vui chơi dịp hè-3

Bể bơi được dọn sạch sẽ, thay nước hàng ngày. Chuồng lợn cũng được dọn dẹp 3 - 4 lần một ngày nên theo anh Phương mọi thứ đều đảm bảo vệ sinh.

"Bể kia là 1 ô chuồng lợn nhưng lâu nay không nuôi, mình rửa sạch sau đó mua bạt về phủ, bơm nước giếng vào. Nước vừa sạch vừa mát, thay hàng ngày có khi còn sạch hơn nhiều các bể bơi bên ngoài.

Chiều cao của bể bơi này khoảng 80cm, con cháu nhà mình chỉ có 2 đứa thôi, còn lại là các cháu hàng xóm sang chơi cùng. Từ ngày có cái bể này, chiều nào bọn trẻ cũng dồn sang đây, các cháu rất thích và chơi đùa vui lắm." - anh Phương nói. 

Về thắc mắc của nhiều người rằng bể bơi tự chế này liệu có đảm bảo vệ sinh không khi nó nằm ngay gần khu vực chăn nuôi, anh Phương cho biết thêm: "Chuồng lợn bên cạnh mình cũng rửa liên tục, ngày 3, 4 lần, mùi cũng không có luôn. Lúc nào cũng cố gắng sạch sẽ nhất có thể để cho các cháu chơi".

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT / TỔ QUỐC 


nghỉ hè

bể bơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.